Tuyển tập – thơ chúc mừng ngày phụ nữ Việt Nam vô cùng ý nghĩa và cảm động. Ngày 8/3 là ngày lễ kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam, là dịp để tôn vinh và gửi tặng tới những người phụ nữ thân yêu những bài thơ, lời chúc hay về ngày phụ nữ 8/3. Những bài thơ 8/3 cảm động và ý nghĩa gửi đến mẹ, gửi đến vợ, chị em gái là món quà ý nghĩa để tặng chị em phụ nữ trong ngày quốc tế 8/3.

Những bài thơ 8/3 hay và ý nghĩa nhất

Những bài thơ 8/3 hay và ý nghĩa nhất là một trong những món quà tinh thần gửi tặng tới những người mà phụ nữ thân yêu của mình nhân ngày Quốc tế 8/3. Chắc hẳn khi nhận được những bài thơ 8/3 này người phụ nữ nào cũng cảm thấy hạnh phúc, cảm động và thêm yêu mến người đàn ông của mình nhiều hơn.

Ngày ấy sẽ trôi qua

Em cứ ngồi ngắm hoa. Em cứ ca cứ hátAnh sẽ lo rửa bát. Anh sẽ lo quét nhàAnh sẽ lo giặt là. Em uống gì anh phaChợ gần hay chợ xa. Anh lần ra được hếtMón em ưa anh biết. Em cứ chờ mà xemEm đánh phấn xoa kem. Anh nhặt rau vo gạoEm ung dung đọc báo. Anh tay nấu tay xàoAnh tự làm không sao. Đừng lo gì em nhéTà áo em tuột chỉ. Đưa anh khâu lại giùmNho anh mua cả chùm. Buồn mồm em cứ nếmBạn gái em mà đến. Cứ vô tư chuyện tròAnh tắm cho thằng cu. Rồi anh ru nó ngủMàn hình bao cầu thủ. Nghe em hét “vào rồi”Hết một ngày em ơi. 24h thôi nhé.Một ngày anh làm vợ!Một ngày em làm chồngTác giả: Lê Thống Nhất

1.001 định nghĩa về vợ

Hôm nay mùng 8 tháng 3Không biết định nghĩa Vợ là chi đâyVợ là quả ớt chín câyĐỏ tươi ngoài vỏ rất cay trong lòng.Vợ là một đoá hoa hồngVợ là “sư tử Hà Đông” trong nhà.Vợ là nắng gắt mưa saVợ là giông tố phong ba bão bùng.Nhiều người nhờ Vợ lên ÔngNhiều người vì Vợ mất không cơ đồVợ là cả những vần thơVợ là cả những giấc mơ vơi đầyVợ là một chất men sayLà nước hoa ngoại làm ngây ngất lòngVợ là một áng mây hồngVợ là hoa hậu để chồng mê say.Vợ là khối óc bàn tayVợ là bác sĩ tháng ngày chăm taVợ là nụ Vợ là hoaVợ là chồi biếc Vợ là mùa xuân.Vợ là tín dụng nhân dânVợ là kế toán giải ngân trong nhàVợ là biển rộng bao laVợ là hương lúa đậm đà tình quêVợ là gió mát trưa hèVợ là hơi ấm thổi về đêm đông.Vợ là chỗ dựa cho chồngNhiều ông dám bảo vợ không là gì!?Khoan khoan hãy nghĩ lại điVợ quan trọng lắm không gì hơn đâu.Việc nhà vợ có công đầuNấu cơm, nấu nước, rửa rau, pha trà.Vợ là máy giặt trong nhàVợ là Cát-sét Vợ là Tivi.Nhiều đêm Vợ hát Chồng ngheLời ru xưa lại vọng về trong ta.Vợ là làn điệu dân ca.Vợ là bà chủ, vợ là nhân viênVợ là cái máy đếm tiềnVợ là “Nội lực” làm nên cơ đồVợ là thủ quỹ thủ khoVợ là hạnh phúc ấm no trong nhà.Vợ là vũ trụ bao laNhiều điều bí ẩn mà ta chưa tường.Khi nào giận, lúc nào thương.Sớm mưa, chiều nắng ai lường được đâu.Vợ là một khúc sông sâuVợ như là cả một bầu trời xanhVợ là khúc nhạc tâm tìnhVợ là cây trúc bên đình làm duyênVợ là cô Tấm thảo hiền.Vợ là cô Cám hám tiền ham chơi.Vợ là con Phật, cháu Trời,Rẽ mây rơi xuống làm người trần gian.Vợ là…Tác giả: Thế Lý
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Yêu Lần Nào Cũng Đau – Bài thơ đặc sắc của thi sĩ Nồng Nàn Phố

Quà 8 tháng 3

Em dán được cái hoaCô cho mang về nhàNói rằng con tặng mẹQuà ngày 8/3Xoa đầu con mẹ bảoCon dán đẹp thế àMẹ cảm ơn cô giáoDạy con tặng mẹ hoaThơ tặng mẹ ngày 8/3Mẹ là tiếng hát câu thơRu con vào những giấc mơ tuyệt vờiDu dương hai tiếng à ơiĐong đưa con ngủ, suốt đời không quênMỗi ngày con lớn khôn lênTrong vòng tay mẹ êm đềm thiết thaMẹ là tổ ấm mái nhàTình thương, cao cả, bao la, dạt dàoLời mẹ dạy bảo ngọt ngàoHiền từ, âu yếm, xiết bao ân tìnhMẹ là nắng ấm bình minhLà bông hoa cúc đẹp xinh sáng ngờiƠn mẹ biển rộng mây trờiKhông gian ấp ủ cho đời con tươi.Nay thì mẹ đã qua đờiBỗng dưng hạnh phúc chơi vơi chiều tà!Hôm nay mùng 8 tháng 3Hôm nay mùng 8 tháng 3Tôi giặt hộ bà cái áo của tôiNếu bà còn nói lôi thôiThì tôi giặt nốt hộ tôi cái quần.
 

Những bài thơ 8/3 hài hước nhất

Những bài thơ 8/3 hài hước nhất là những vần thơ chế, thơ vui gửi tặng tới mẹ, vợ, bạn gái, chị em phụ nữ mang đến niềm vui và niềm hạnh phúc cho chị em phụ nữ. Những bài thơ về chị em phụ nữ ngày 8/3 đơn giản, ngắn gọn nhưng mang nhiều ý nghĩa.

Ngày 8/3

Ngày mai mùng tám tháng ba Ghé qua phố chợ mua quà chi đây Hoa hồng ngoài phố bán đầy! Kèm theo lời chúc, ngất ngây tận trờiĐàn ông, mặt méo hết rồi Nấu cơm, rửa chén, chà nồi, cọ xoong Nhà cửa tươm tất, cho xong Kẻo không là chết… cái hông đen ngòmÁi chà, ráng có một hôm Mà sao ê ẩm, lưng còm, lưng cong Ông trời đâu có bất công Cả năm hếch mặt má phồng môi chuĂn nhậu khuya khoắt lu bù Chân cao chân thấp, lừ đừ, tay khua Vợ hỏi, đã muốn hơn thua Ngoại giao, tiếp khách từ trưa tới giờKinh doanh, như thể bàn cờ Tui thí con chốt, tui chờ con xe Thôi thì anh nói em nghe! Ngày mai mùng tám… hề hề, tặng chi ?. (Thơ Phạm Hải Đăng) 

Chúc Mừng 8/3

Hôm nay mùng tám tháng ba Chị em phụ nữ nở hoa trong lòng Được ai sưởi ấm tình nồng Tặng quà và cả hoa hồng thắm tươiThời gian cứ thế mãi trôi Yêu thương ôm ấp suốt đời không quên Niềm tin gìn gIữ cội nền Hương hoa cuộc sống ta nên đắp bồi (Thơ Phan Hạnh)

Sắp Tới Mùng 8/3

Sắp tới…mùng 8 tháng 3 Vò đầu bóp trán đi ra đi vào Không biết mua quà thế nào? Đẹp lòng, đỡ tốn…thế nào đây ta?Chị em hớn hở như hoa Miệng cười tủm tỉm hết ra lại vào Lại thêm bàn tán thì thào Phen này hành hạ chứ bà không tha… (Thơ Hoa Hiền)

8/3 Trốn Ở Nhà!!!

Hôm nay mồng 8 tháng 3 Mình trốn ở nhà không dám đi đâu Vì sợ chị em quá rầu Xúm lại vò đầu bứt tóc nhéo tai Nam nhân nên phải chạy dài Vì ngày phái nữ họa tai khó lường Nếu vui thì họ còn thương Còn khi tức giận khó lường lắm nhe Có khi phải ngủ ngoài hè Khùng lên họ đè ngộp thở chết toi Biết thân biết phận như Tôi Là an toàn nhất trốn thôi bạn à Nam nhân Ta phải chạy xa Ngày mai mồng 9 lấy đà xông vô!!!….. (Thơ Nhất Đệ)

Thơ Con Cóc… Vui

Ngày mai mồng tám tháng ba Chị em chả lẽ chỉ ra với vào Thôi thì phát động phong trào Vùng lên một phát…lại vào với ra Hahahaaaaa…Ngày mai mồng tám tháng ba Trước tiên ta chúc phe ta đã nào Các nàng sức khỏe dồi dào Tươi như hoa đào gặp tiết trời xuân Mua sắm chả phải phân vân Tiền nong rủng rỉnh cứ cần là chi Mày râu chiều chuộng cực kỳ Nâng khăn sửa váy mê ly cả đời Các con nhất mực nghe lời Bạn bè yêu quí, người người ngợi ca Càng già càng lại trẻ ra Chả thi nhan sắc vẫn là hoa khôi… (Thơ Hồng Mít)
Những bài thơ 8/3 tặng mẹ, tặng vợ, chị em gái vô cùng cảm động và ý nghĩa là món quà tặng 8/3 vô cùng độc đáo. Đây là một trong những cách gửi trao yêu thương của những người đàn ông đối với những người phụ nữ mà mình thương yêu. Ngày 8/3 là ngày tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, hãy gửi đến họ những lời chúc, những bài thơ ý nghĩa này nhé. 
Bài Nhiều Lượt Xem  Thiên đô chiếu (Lý Công Uẩn) – Những giá trị vững bền cùng năm tháng