Thơ tình Nguyễn Trọng Tạo được đánh giá rất cao và ông có nhiều sáng tác viết rất hay và đặc sắc. Trong đó có bài tình rơi. Đây là một bài thơ tiêu biểu cho chùm thơ viết về tình ái và cũng là một sáng tác trong tập thơ 101 bài thơ tình của ông. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài Tình rơi trong tuyển tập thơ hay nhất của nhà thơ này bạn nhé!
đừng mơ rừng cũ người ơi lối xưa đã khép màu trời trinh nguyên đừng mơ xẻ ván đóng thuyền sông xưa đã lấp mấy triền dâu xanhem giờ sợ cả hình anh lệ rơi ngày trước đã thành cơn mưa si mê cũng thể trò đùa muốn tu lại sợ gặp chùa vắng sưanh đừng nhắc nữa mùa thu vàng phai mầu áo tương tư một thời cầm tình trót để tình rơi mò kim đáy bể người ơi, xin đừng…bây giờ nước mắt người dưng bây giờ sấu rụng trong rừng hết chua!
Tình rơi là một trong những sáng tác tiêu biểu trong chùm thơ tình của Nguyễn Trọng Tạo. Thông qua tập thơ này ta có thể hiểu thêm về chất tình trong thơ ông. Đó là một nét lãng du miên man và nó đã làm bừng lên chất nhạc trong từng ý thơ. Để rồi hình bóng cùng với những bài thơ của ông vẫn luôn vang vọng và được đông đảo bạn đọc đón nhận.