Câu thơ vui sao khi chớm vào hè của bài thơ Mùa Xuân – Mùa Hè của nhà thơ Trần Đăng Khoa được nhiều độc giả yêu mến. Ông được mệnh danh là một nhà thơ thiếu nhi. Thơ ông thường viết với lời thơ nhẹ nhàng, hóm hỉnh nên luôn được các em nhỏ yêu thích. Những bài thơ của ông thường đan xen chất trữ tình bày tỏ cảm xúc của ông về tình yêu quê hương đất nước, yêu trẻ thơ.

Tiểu sử của nhà thơ Trần Đăng Khoa

– Trần Ðăng Khoa, sinh ngày 26-4-1958 tại thôn Ðiền Trì, xã Quốc Tuấn, huyện Nam Thanh, Hải Dương. Hiện ở Hà Nội.
– Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam (1977). Ông tốt nghiệp Trường Viết văn Nguyễn Du, tốt nghiệp Học viện Văn học Thế giới mang tên M.Gorki (CHLB Nga), từng là lính Hải quân, học viên trường Sĩ quan Lục quân.
Trần Ðăng Khoa, sinh ngày 26-4-1958 tại Hải Dương
– Hiện là biên tập viên tạp chí Văn nghệ quân đội.
– Nổi tiếng là “thần đồng” thơ từ khi mới 7, 8 tuổi.
– Tập thơ Từ góc sân nhà em in ở NXB Kim Ðồng lúc vừa tròn 10 tuổi. Ngoài thơ ông còn viết phê bình văn học.
+ Tác phẩm chính: 
 • – Từ góc sân nhà em (thơ, 1968)
 • – Góc sân và khoảng trời (thơ, 1968, 1973, 1976… tái bản lần thứ 20 năm 1995)
 • – Thơ Trần Ðăng Khoa (tập 1, 1970)
 • – Khúc hát người anh hùng (trường ca, 1974)
 • – Trường ca Trừng phạt (thơ, 1973)
 • – Trường ca Giông bão (thơ, 1983)
 • – Bên cửa sổ máy bay (thơ, 1986)
 • – Thơ Trần Ðăng Khoa (tập 2, 1983)
 • – Chân dung và đối thoại (1998)
 • – Và nhiều tập khác được dịch in ở nước ngoài
Bài Nhiều Lượt Xem  Soạn bài: Luyện nói: thuyết minh về một thứ đồ dùng Trong sách giáo khoa Ngữ Văn lớp 8

Nội dung bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa

Vui sao khi chớm vào hè là một câu thơ trong bài Mùa Xuân – Mùa Hè của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Chúng ta, ai cũng háo hức mong chờ khoảnh khắc chuyển giao giữa mùa xuân và mùa hè nhất là những em nhỏ. Bài thơ thể hiện nỗi mong chờ, niềm vui khi bước vào mùa hè rực rỡ và khung cảnh tươi đẹp, sống động của quê hương. Nào! Chúng ta cùng nhau cảm nhận bài thơ nhé! 
 • Mùa xuân – mùa hè
 
 • Mùa xuân hoa nở đẹp tươi
 • Bướm con bướm mẹ ra chơi hoa hồng
 • Bướm mẹ hút mật đầu bông Bướm con đùa với nụ hồng đỏ hoe

*

 • Vui sao khi chớm vào hè
 • Xôn xao tiếng sẻ tiếng ve báo mùa
 • Rộn ràng là một cơn mưa
 • Trên đồng bông lúa cũng vừa uốn câu
Bài Nhiều Lượt Xem  Tuyển tập thơ Matsuo Basho hay nổi tiếng nhất mọi thời đại

Cảm nhận riêng về bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè

Trần Đăng Khoa thật không hổ danh là một nhà thơ dành cho thiếu nhi đa tài. Khoảnh khắc giao mùa giữa mùa xuân và mùa hè luôn đẹp đẽ nhất. Khởi đầu cho một mùa hè sôi động và rực rỡ. Bài thơ Mùa Xuân – Mùa Hè gợi cho chúng ta một bức tranh quê hương sống động và tuyệt mĩ. Qua bài thơ khiến chúng ta có những cảm nhận sâu sắc.
Bài thơ giàu nhạc điệu. Hình ảnh thơ bay bổng nhẹ nhàng, giọng thơ đượm vẻ hồn nhiên, thơ ngây của trẻ nhỏ. Ngay từ nhỏ, Trần Đăng Khoa đã mộng mơ về bướm, muốn được vút lên cao cùng cánh bướm vàng. Thi sĩ nương theo điệu thơ tươi non lãng mạn. Trần Đăng Khoa “không có cánh, nhưng vẫn thèm bay bổng”. Xuân Diệu kể:
Vui sao khi chớm vào hè” - Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa
Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa
Trần Đăng Khoa đuổi theo bướm, đuổi theo thơ. Con bướm chao qua cửa bếp to dần, rồi nhỏ dần, khiến cu cậu vừa thích thú lại vừa tiếc. Trần Đăng Khoa cắt nghĩa duyên thơ đầu tiên của mình như sau: “Khi con cóc đã có đôi cánh của con bướm thì con cóc cũng không còn là con cóc nữa rồi”. “Bài thơ con cóc” của Trần Đăng Khoa đã hoá thành “bài thơ con bướm”.
Bài Nhiều Lượt Xem  Chùm Thơ Võ Quảng Đặc Sắc Và Được Yêu Mến Nhất Phần 3
Lịch sử thơ ca thế giới đã từng ghi lại nhiều tài thơ kiệt xuất. Bôcaxiô 6 tuổi sáng tác. Puskin 8 tuổi viết thành công một vở hài kịch. Bạch Cư Dị 6 học làm thơ, 9 tuổi thông thạo vần luật, 16 tuổi sáng tác thơ, được nhà thơ Cố Huống nổi tiếng đương thời khen.
Ở Việt Nam: Lê Quí Đôn và Cao Bá Quát mới 5 tuổi đã làm được thơ vậy. Đấy chăng phải là những bậc kì tài trong thiên hạ sao? Tám tuổi Trần Đăng Khoa đã có thơ hay. Tài thơ của Trần Đăng Khoa thật xứng với danh xưng “thần đồng”. Trong thời kì sáng tác đầu, Trần Đăng Khoa mạnh ở lối thơ năm chữ, bốn chữ. Ngôn từ của Trần Đăng Khoa có cái ý vị riêng của mỹ quan trẻ nhỏ.
Bài Nhiều Lượt Xem  Bài thơ Anh chủ nhiệm – Một trong những sáng tác hay của Hoàng Trung Thông
Trần Đăng Khoa đang kể chuyện bằng thơ. Ta như nghe thấy trong bài thơ, âm hưởng của bài đồng dao nào đó vọng lại.
Trần Đăng Khoa không phải mất công tìm kiếm chất liệu để đắp xây thế giới thơ của mình. Thi sĩ có sức mạnh kéo cả cái vòm trời quê hương xứ sở vào thơ mình. Thơ cậu bé Khoa, vì vậy, mênh mang gió và lao xao mây trời.
Thơ Trần Đăng Khoa phơi mở cái thế giới tâm hồn phong phú của trẻ thơ. Có lẽ chỉ đến đọc thơ Trần Đăng Khoa ta mới “thấm thía giác ngộ hơn nữa về cái sức mạnh của nội tâm” (Xuân Diệu). Cấu trúc thơ Trần Đăng Khoa đi từ quan sát đến khám phá và sáng tạo.
Trên đây, so1vn.vn đã dành tặng cho các bạn bài thơ Mùa Xuân – Mùa Hè đặc sắc và ấn tượng. Hy vọng các bạn sẽ cảm nhận được vẻ đẹp thiên nhiên giữ mùa xuân và mùa hè rực rỡ. Hãy dành tặng bài này cho các em nhỏ, chắc chắn các em sẽ rất thích đấy! 

Các câu hỏi về bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa

Nếu có bất kỳ câu hỏi thắc mắc nào về “Vui sao khi chớm vào hè” – Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa hãy cho chúng mình biết nha, mọi thắc mắc hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình nâng cao hơn hơn trong các bài sau nha <3Bài viết “Vui sao khi chớm vào hè” – Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết “Vui sao khi chớm vào hè” – Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết “Vui sao khi chớm vào hè” – Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!!

Các hình ảnh về bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa

Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa
Bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa
Các hình ảnh về bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về bài thơ Mùa Xuân Mùa Hè của Trần Đăng Khoa ở WikiPedia

Key: thơ mùa hè, vui sao khi chớm vào hè, bài thơ mùa hè, bài thơ về mùa hè, bài thơ mùa hè của trần đăng khoa, mùa xuân mùa hè, những bài thơ về mùa hè, bài thơ mùa hè của em, thơ mùa hè của em, tiểu sử trần đăng khoa, bai tho mua he,