Những bài là những bài thơ tình ngắn chất chứa những nỗi niềm tâm trạng trong tình yêu là gió. Những con gió nhẹ nhàng thổi qua, những cơn mưa ào ạt trút xuống cứ thế làm cho lòng người thêm sầu, thêm cô đơn nhiều hơn. Những vần thơ về gió và mưa với nhiều cảm xúc dâng trào là nỗi cô đơn khi nhớ người yêu, là nỗi tình khắc khoải của một thời đã xa.

Những bài thơ về gió và mưa buồn

Những bài thơ về gió và mưa buồn là những bài thơ “tức cảnh sinh tình”, nhìn gió, nhìn mưa lại nghĩ đến mình, nghĩ đến những mặn nồng và đớn đau của tình yêu. Những lời thơ về gió ngắn gọn như thổi bay những kí ức về kí ức của một thời xa xăm. 

Gió và em

Gió vô tình vờn nhẹ má em…Cơn gió ngày xưa – cơn gió em từng đuổi Cơn gió ngày xưa – những kí ức khôn nguôi Cơn gió ngày xưa – làm lá rơi ngõ vắng Tích tắc… Tích tắc…thời gian vẫn quay…Em đi qua một không gian tĩnh lặng Lá vẫn rơi, gió vẫn thổi, mây vẫn trôi… Vi vu…vi vu… Gió vẫn thế, em giờ như đã ngủ Ngủ quên trong tình cảm xa xôi Gió vẫn thế…vẫn hôn nhẹ lên môi Nhưng em đâu nào hay gió đang thổi……Em vô tình… hay… gió vô hình.

Gió Buồn

Tác giả: Chợ Phong Sương Gió đi bốn phương trời Biết gặp đâu bến đợi Lá vô tình không nói Vàng rụng với mùa đông

Trong Gió Buồn Đông

Tác giả: Trần Huy Sao San Diego. Chiều qua phố. Lạnh gió trở mùa. Trời thấp sau lưng những chiếc lá cuối Thu buồn lặng nhẹ xuống đời vàng đốm bâng khuângmột góc phố gọi mùa Đông tới để quạnh hiu qua mấy nẻo đường đứng co ro ngã tư đèn đỏ chờ đèn xanh mờ nhạt hơi sươngem ở đâu rồi ! Không xuống phố quẩn quanh tôi nỗi nhớ rất gần gió se lạnh góc bàn trơ trọi ly cà phê đọng giọt lặng thầmđã rét ngọt mùa Đông rồi đó vàng Thu phai trời đất lặng buồn tôi đợi em buổi chiều xuống phố phố im lìm trong-gió-buồn-đông…
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Tào Tuyết Cần cùng những bài thơ hay ấn tượng trong tập thơ Đại Quan Viên Đề Vịnh

Trong gió

Một dạo đám mây vàng ươm im lặng nhìn cây sim già chờ em trên lối cát còn ủ kín trái mãng cầu bỏ quên đâu đó thổi về mùi nước hoa lẫn vùng cỏ dại cây sim già suốt mùa nhớ hoaMiền trung của tôi sợi cước giật mình con cá nước trong nép mình trong vây mùa gió ngang tàng gã hình rơm xé xác hù chim chiếc nón úp tả tơi ngày thơ ấu ngọn nắng không biết điều im lặng bọc lưỡi cày xới vãi cơn mưa ôi miền của tôi…Nắng thật nắng mà mưa thật mưa chẳng dối lòng mình rau đắng cây cầu đội mưa đã mấy đợt oằn lên đón bão xa lụt gần mái nhà mưa phủ bao năm mà bước chân em nhẹ như bước lá trái mãng cầu em để quên đâu đó cho ta tìm dọc tuổi thơLàm sao nhổ hết bóng em trong cánh đồng ký ức? Chùm hạt mãng cầu lấp ló vỡ trong đêm…

Cảm ngọn gió thu

Qua nương thơ gió thầm thì Rằng: – không đằng ấy dễ gì hương đưa Rõ ràng gió giỏi ghê chưa Em vun em xới muốt mùa chẳng ngoaNào đêm bóng nguyệt la đà Tắm trăng hò hẹn cài hoa ước thề Lại ngày mượt nắng pha lê Dòng trôi êm ả chiều quê lặng lờẤy hình ảnh lắng vào thơ Còn công lao biết bến bờ là đâu Dặm tình qua mấy bể dâu Gánh thương kĩu kịt ruột bầu râu tômĐi trong khói bụi đen ngòm Mềm tay chăm chuốt mướt vòm thơ xanh Nắng mưa dù mấy cũng đành Chưa lần gọi chút đòi anh đền bùThầm lòng cảm ngọn gió thu Tiếng thơ từ trái tim mù vọng ra.

Chùm thơ tình về gió và mưa man mác buồn

Chùm thơ tình về gió và mưa man mác buồn chứa đựng tâm trạng của một tinh yêu đã xa, của một mối tình dang dở… tất cả đều cuốn đi như gió và mưa để lại trong lòng người ở lại là nỗi đau, nỗi nhớ vô bờ bến.

Cánh gió

Chiều nay ai khắc bóng trong mây Cho nhớ về nhau rót thật đầy Khóe mắt nụ cười em buổi đó Một lần uống trộm ngả nghiêng sayĐường xa cánh gió nào chưa mỏi Chia lá tàn thu sắp cạn màu Có lũ chim chiều xao xác gọi Thấm buồn khi chúng sắp xa nhau..Có phải sao trời em giấu cạn Góp vào trong mắt dõi tìm anh Mà nghe có ánh trăng hờn giỗi Khi lén nhìn hôn lén dưới cành..Có ai quét lá mùa thu chết Để lót mây trời đón bước tiên Để gót son em hờ hững bước Buồn vương tơ mộng chẻ ưu phiền…

Chiều gió lộng

Lộng Gió chiều nay gió lộng hơn Bờ thương, sông Hương vỗ chập chờn Mấy điệu nhạc buồn, buồn diệu vợi Nhẹ buông, sương xuống nhuốm chiều hôm…Huế dẫu là Xuân vẫn âm thầm Giọt café đắng, vẳng dư âm Thoảng chi trong khoảnh khắc đàn lặng Nhói chút niềm đau kiếp sâm cầm…Là Huế, nên muôn đời cứ thế Nhịp đời đi chậm, ngấm thê lương? Phải hồn sông núi – tình nhi nữ Đến chừ vương mãi điệu buồn thương?

Cơn gió

Cơn gió ập đến lục tìm sách của anh hàng trăm tên sách hiện về trong giây lát giá sách của anh bất chợt nghèo đi cơn gió lướt qua chục nghìn trang cũ cơn gió hỏi các chân trời mới mà anh thiếu nhiều.Cơn gió đi rồi còn ở lại những chồng sách lộn xộn anh bàng hoàng nhận ra cơn gió làm đảo điên anh những ý nghĩ không thể nào xếp gọn dường như em xới cả đời anh.Cơn gió ơi!

Gió Mây

Đa tình chàng gió vuốt ve mây Mây điệu làm duyên nét thẹn thùng Rủ nhau trời đất bay cùng Bện nhau xoắn xít thung dung phiêu bồng Đắm cơn say nét mặt mây hồng Hồn mê mẩn trời cao gió lộng Mây trao cho gió tình nồng Để gió du lãng thiên bồng cõi mơ Tình phiêu quá khiến gió ngẩn ngơ Đắm tình ái mây dạ thẫn thờ Bên nhau chìm đắm mộng mơ Làm cho trời đất sững sờ đắm say Mây sung sướng ửng đỏ mặt mày Gió lãng du lộng thổi mây bay Mối tình mây gió thật hay Khiến cho trời đất đổi thay tháng ngày.
Những bài thơ về gió và mưa thật hay nhưng cũng thật buồn, những bài thơ tình ngắn mang tâm trạng của tình yêu, cuộc sống được đọng lại thành những vần thơ tình ngắn. Cùng chia sẻ và cảm nhận những bài thơ về gió buồn thể hiện tâm trạng nhớ nhung, đau buồn khi chia tay người yêu, chia tay những kỉ niệm đẹp nhé.