Thơ ngắn hay về tình yêu, cuộc sống, những bài thơ ngắn thôi nhưng khá súc tích, ý nghĩa. Thơ là tiếng lòng. Những bài thơ tuy ngắn ngủi nhưng là tiếng lòng, là cảm nhận, suy tư của nhân vật trữ tình muốn nhắn gửi.Với đặc trưng của thơ ngắn rất dễ nhớ nên bạn có thể thể hiện được sâu sắc cảm xúc của mình. Có thể dùng nó để bày tỏ tình cảm với những người yêu thương. Hay cảm nhận về một vấn đề nào đó trong cuộc sống.Sau đây Uct.edu.vn đã tuyển tập những bài thơ ngắn hay về tình yêu, cuộc sống súc tích, ý nghĩa. Hãy cùng chia sẻ và cảm nhận bạn nhé !

Những bài thơ ngắn hay về tình yêu

Dù thơ tình yêu dài hay thơ tình yêu ngắn cũng sẽ thể hiện đầy đủ mọi cung bậc cảm xúc. Đó có thể là yêu thương hay giận hờn ghen tuông. Thậm chí cả chua xót khi phải chia xa người mình từng gắn bó. Hãy đọc những bài thơ ngắn tình yêu mà chúng tôi chia sẻ dưới đây để cùng cảm nhận bạn nhé! 

Bài số 1

Anh yêu em không hề bốc phétTình yêu dài một mét có dưAnh yêu em không sợ đau khổNăm trong quan tài thò cổ ra yêu…

Bài số 2

Nếu mà không lấy được em,Anh về đóng cửa cài đèn đi tu.Tu mô cho em tu cùng,May mà thành phật ở chung một chùa.

Bài số 3

Dòng tâm sự gửi lên trang giấyHỡi người yêu! em có biết hay khôngMột phút vắng em, anh buồn biết mấyCả cuộc đời vô nghĩa nếu vắng em.

Bài số 4

Giữa thế giới rộng lớn nàyGiữa dòng người tấp nậpEm vô tình gặp được anhNhưng hai ta lướt qua như người xa lạBổng đâu dòng lệ chợt tuôn rơiCó phải em đã bị lãng quên bởi quá khứHay chỉ là vô tình!
 

Bài số 5

Trăng lên..trăng tròn..trăng lại khuyếtTuyết rơi..tuyết phủ..tuyết lại tanHoa rơi..hoa nở..hoa lại tànTình đẹp..tình sâu..tình vẫn tan.

Bài số 6

Anh bật khóc khi thấy mình vô dụngBàn tay gầy không đủ để em yêuMắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệHận anh nghèo không có được tình em.

Bài số 7

Nhớ anh em cũng nhớ đủ rồiTình em cũng đã sắp tàn phaiMột mai em lên thuyền rời bếnEm mỉm cười định mệnh phải xa anh.

Bài số 8

Trả lại người bao mộng ước đôi ta Tình lỗi nhịp.. giấc mơ hoa tan chảy Bởi tha thiết không em thì cũng vậy Hỏi tiếng lòng .. chỉ thấy vọng xa xôi..

Bài số 9

Tại sao nước mắt lại tràn Tại sao hy vọng lại càng mất đi Tại sao uống rượu ngàn ly Nhưng lại không thể quên đi một người

Bài số 10

Uống cho say để quên đi tất cả Quên nỗi buồn, sự cô độc, kẻ cô đơn Chợt nhận ra trong giấc ngủ chập chờn Đời vô vị khi tâm hồn đã chết!
 

Bài số 11

Dòng tâm sự gửi lên trang giấy Hỡi người yêu! em có biết hay không Một phút vắng em, anh buồn biết mấy Cả cuộc đời vô nghĩa nếu vắng em.

Bài số 12

Giữa thế giới rộng lớn này Giữa dòng người tấp nập Em vô tình gặp được anh Nhưng hai ta lướt qua như người xa lạ Bổng đâu dòng lệ chợt tuôn rơi Có phải em đã bị lãng quên bởi quá khứ Hay chỉ là vô tình!

Bài số 13

Trăng lên..trăng tròn..trăng lại khuyết Tuyết rơi..tuyết phủ..tuyết lại tan Hoa rơi..hoa nở..hoa lại tàn Tình đẹp..tình sâu..tình vẫn tan.

Bài số 14

Anh bật khóc khi thấy mình vô dụng Bàn tay gầy không đủ để em yêu Mắt ướt đẫm nhìn tình rơi lệ Hận anh nghèo không có được tình em.

Bài số 15

Nhớ anh em cũng nhớ đủ rồi Tình em cũng đã sắp tàn phai Một mai em lên thuyền rời bến Em mỉm cười định mệnh phải xa anh

Những bài thơ ngắn hay về cuộc sống

Những bài thơ ngắn hay về cuộc sống được chắc lọc từ kinh nghiệm cuộc sống, sự từng trải, sự thăng trầm và “một nửa cái hư trong cuộc đời nhà thơ” đã tạo ra những bài thơ ngắn hay về cuộc sống.
Bài Nhiều Lượt Xem  101 bài thơ thất tình buồn đẫm lệ được chia sẻ nhiều nhất
 

Sống

Tác Giả: Huy HuyềnCuộc sống giàu sang nghĩa lý chi Tâm người chân thật mới mê ly Xưa nay xấu tốt lưu tryền mãi Ân nghĩa tình người luôn được ghi

Cuộc Sống

Tác Giả: Duy Thuyen NguyenCuộc sống phong lưu chẳng cứ tiền Bon chen chi khổ phải buồn phiền Sông nước mênh mông ông tận hưởng Giang sơn gói gọn một chiếc thuyềnSướng nhất đời ông cảnh thiên nhiên Vểnh râu ông hút mấy điếu liền Chim trời yêu quí tình huynh đệ Tuổi già thỏa mái sướng như tiên

Giáo Học..????

Tôi viết vần thơ đứng ngã nghiêng Bên lề cuộc sống lắm ưu phiền Lập lờ lấp lững bao nhiêu chuyện Vận ngữ vì sao? Lại đão điênChát đắng ngôn từ thêm đay nghiến Còn đâu ????nghĩa lể buổi đầu tiên… Hậu văn thời nay không bán phổi Chỉ biết buôn chữ bởi tại …TIỀN…!!!!
 

Hãy Gắng Lên Em

Nghiệt ngã đời thường lắm đắng cay Ngu khờ chẳng biết tuổi thơ ngây Làm sao đỡ đói ngày hai bữa Chẳng biết no đâu đoạn tháng ngàyNhân ái người thương lòng cảm tạ Từ tâm kẻ mến dạ vui thay Sau mưa ắt hẵn trời lại sáng Đến lúc nào đây trẻ gặp may!!!Gắng gượng lên đi sẽ có ngày Thân em gặp được những duyên may Lòng thương số phận người côi cút Dạ mến tình thâm kẻ lắt layCuộc sống chan hòa trong mái ấm Đời vui thắm đượm giữa vòng tay Tương lai lại sáng đời thêm đẹp Vững chắc niềm tin chấp cánh bay.

Kẻ Có Hay

Tác Giả: Dĩ VãngCuộc sống không nhà nỗi khó thay Trăm sầu hỏi biết sướng gì đây Đông về gió thổi tràn sưng gối Hạ đến mưa lùa đẩm ướt thây Ước chỉ đôi lần mang áo lạnh Mơ dù mấy buổi mặc quần tây Đơn côi một kiếp đời con khổ Nặng bước giang hồ kẻ có hay!

Cuộc Sống Bên Đời

Tác Giả: Thanh Hải Phạm ThịGiữa trời mà vẫn đẹp sao Dịu dàng năm tháng ngọt ngào đắm say Tỏa muôn sắc thắm nơi này Mang về cuộc sống tháng ngày đẹp tươiNhìn em e ấp bên đời Mảnh mai khuê các dưới trời trong xanh Thân như sợi chỉ tơ mành Điệu đà duyên dáng cạnh anh nơi nàyNgắm nhìn sao thấy đắm say Không gian tĩnh mịch của ngày ở bên Nỗi lòng chỉ muốn đừng quên Phong cảnh thơ mộng ở trên cuộc đờiHồn Thu Thuỷ cứ lả lơi Vẽ lên cuộc sống bên đời đẹp sao
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Bài thơ Yêu mẹ (Nguyễn Bao) – Con yêu mẹ lắm

Thất Lạc

Ta vô tình thất lạc những tháng năm khi bước qua những thăng trầm cuộc sống thất lạc hết những ước mơ cháy bỏng thất lạc nhiều những hoài vọng xa xưaTa vô tình thất lạc những cơn mưa con nắng hạ của ngày xưa đâu mất những dư hương với tình say chất ngất mà hôm nay cứ phảng phất mơ hồTa vô tình thất lạc những giấc mơ những dấu yêu, những khạo khờ nông nỗi thất lạc những bài thơ tình viết vội thất lạc chiều… em hờn dỗi bâng quơNay ta ngồi sắp xếp lại trang thơ Nhìn ký ức biết bao giờ gặp lại Ánh hoàng hôn rớt bên chiều hoang hoải Ta thấy mình thất lạc tuổi hồn nhiên!.

Đơn Độc

Cành hồng nhỏ bé, nụ tròn xinh Nắng mới lung linh, đẹp hữu tình Đủ sức vươn mình khoe sắc thắm Đâu hay quạnh quẽ một đơn hình!Bông hoa đã nở, tươi rồi héo Tất yếu mà thôi, cánh rụng, tàn Tuổi trẻ qua rồi, già độc phận Cô đơn lặng lẽ, mãi rời đàn!Lẽ sống đời người cũng vậy thôi Cha già, mẹ héo quá đơn côi! Bình sinh trọn vẹn vì con cái Đến lúc về già lạnh lẽo đời!Cuộc sống muôn màu, muôn cám dỗ Bên mình phải giữ trọn tình thân Không nên trả nghĩa bằng mồm mép Chớ để rồi thành bất hiếu nhân!

Sắc Màu Cuộc Sống

Tác Giả: Ngọc OanhMột sớm mai hồng mộng giấc hoang Trời trong đất điểm những bông vàng Mây đùa mặt nước đan tình đợi Gió giỡn non ngàn gọi nắng sang Hé cửa vườn thơ chờ mặc khách Khai xuân mùa hội ghé thôn làng Tâm hồn khoáng đạt niềm tin khởi Cuộc sống muôn màu nhạc khúc vang

Thơ ngắn hay hài hước

Dưới đây là tuyển tập những bài , về cuộc sống dí dỏm hay nhất giúp bạn sưu tầm nhanh chóng và dễ dàng. Những bài thơ ngắn hay hài hước bá đạo nhất … để tạo không khí vui vẻ trong các buổi đi chơi, tổ chức sinh hoạt …. Mặc dù không theo khuôn khổ nào cả nhưng nó vẫn mang đậm chất thơ, bên cạnh những tiếng cười giòn tan là một bài học được rút ra bằng những ngôn từ hài hước đầy sáng tạo.Mời bạn cùng tham khảo. 

Bài số 1

Giám thị nhìn em giám thị cười. Em nhìn giám thị lệ tuôn rơi. Cổng trường đại học cao vời vợi. Đồng ruộng mênh mông đón em về.

Bài số 2

Người ta đi học có đôi Còn tôi đi học ôi thôi phát sầu Một mình ngồi ngắm bồ câu Nó cũng…. hai đứa ..lại càng sầu thêm

Bài số 3

Một tay làm chẳng nên non Bốn tay chụm lại nên sòng tiến lên

Bài số 4

Mập thì đẹp ốm thì dễ thương lòi xương thì dễ mến
Bài Nhiều Lượt Xem  Cẩm Thơ: Thi Sĩ Của Lối Viết Tự Nhiên, Mộc Mạc, Chân Thành

Bài số 5

Chưa đi chưa biết Ðồ Sơn Ði về mới biết chẳng hơn đồ nhà Ðồ nhà tuy xấu tuy già Nhưng là ðồ thật hơn là Ðồ Sơn 

Bài số 6

Không giàu thì phải đẹp trai Không thông kinh sử.. phải dài một gang

Bài số 7

Thơ tui chỉ có bốn câu Đã xong câu một, bắt đầu câu hai Câu ba sáu chữ không dài Đã xong câu bốn, hết bài xong thơ

Bài số 8

Bóng người đã khuất vào không Trông theo chỉ thấy cái mông là còn

Bài số 9

Điếu thuốc tàn bên ly cafe cạn, Cuộc đời khốn nạn biết kết bạn cùng ai ?!

Bài số 10

Sáng ra nước tiểu vàng khè Thì ra trời đã chuyển hè sang thu 

Bài số 11

Ta đi bầu cử tự do Chọn người xứng đáng mà cho vào hòm

Bài số 12

Còn duyên thì bán nhẫn vàng Hết duyên bán mít cho chồng gặm xơ Còn duyên kẻ đón người đưa Hết duyên đi sớm về trưa một mình Còn duyên như tượng tô vàng Hết duyên như tổ ong tàn ngày mưa

Bài số 13

Người ta đi cấy lấy công Tôi nay đi ccấy còn trông nhiều bề Trông qua, trông lại, trông về Trông khi chủ vắng đánh đề kiếm thêm

Bài số 14

Bước chân dô quán đèn mờ Ngùi gần con gái không sờ là ngu!! Thà rằng cắt tóc đi tu Ngồi gần con gái ….. ngu sao không sờ!!

Bài số 15

Con cò đi uống rượu đêm. Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao. Còn anh chả uống ngụm nào. Cũng say ngây ngất ngã vào lòng em . 

Bài số 16

Xin em chớ vội phũ phàng Dẫu sao em cũng đã “phang” anh rồi Giờ em rũ bỏ thân tôi Đi tìm thằng khác úp nồi hay saoNhớ ngày hai đứa yêu nhau Đã màng đến chuyện trầu cau rồi mà Tôi thì vốn dĩ thật thà Nghe lời ngon ngọt để là tin emĐến khi em bóc được tem Đá tôi một vố lấm lem mặt mày Thân tôi nào phải trâu cày Để em đùa giỡn tháng ngày mua vuiÁo quần…tôi đã bị khui Chơi xong em để ngậm ngùi cho tôi Xin em đừng có lôi thôi Chối bỏ trách nhiệm mà ngồi hả hêAnh cần một bộ complê Và làm chú rể theo về nhà em.

Bài số 17

Ra đồng bắt cá mò cua Vợ đem về nấu canh chua bữa chiều Hôm nay cô vợ biết điều Mua năm trăm rượu bởi chiều chồng yêuRượu vào đêm đến như diều Hai lần lộn gối không điêu chút nào Cô nàng hạnh phúc ngọt ngào Hôm sau lại nấu canh ngao cả nhàSai thằng con nhỏ chạy ra Mua luôn nghìn rượu loại là hôm qua Mừng thầm nay ít, phải ba Một nghìn chắc chắn hơn là năm trămRượu vào say quá chồng nằm Ngủ luôn một mạch mất năm canh trường Cô nàng lẩm bẩm trên giường Năm trăm lại thấy, sướng hơn một nghìn.Trên đây là những bài thơ ngắn hay về tình yêu, cuộc sống súc tích, ý nghĩa mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua đó bạn sẽ cảm nhận được phần nào cảm xúc của mình và cảm nhận được nhiều điều thú vị về cuộc sống ! Cảm ơn các bạn đã đồng hành và chia sẻ ! Thân ái !!!