hay và s nghĩa là món quà tinh thần không thể thiếu thay lời muốn nói của đấng mày râu dành cho chị em phụ nữ.Những bài thơ 8/3 vui, hay, ý nghĩa tặng mẹ, vợ, bạn gái mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây sẽ là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành tặng cho những người phụ nữ thân yêu của các đấng mày râu nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Mời các bạn tham khảo.

Thơ chúc mừng ngày 8-3 tặng mẹ

Đâu cứ phải những món quà đắt tiền, những chuyến đi chơi xa, một bài thờ xúc động, tình cảm dành tặng cho người mẹ của mình cũng đủ để cho mình bày tỏ tấm lòng của mình tới người mẹ kính mến.Mẹ của bạn sẽ xúc động biết nhường nào khi nhận được những bài thơ chúc mừng ngày 8-3 sau đây.

Tặng Người

Hôm nay mồng tám tháng ba Xin Hãy viết mấy lời ca tặng Người Mẹ cho Ta nửa Cuộc Đời Nửa kia thấm đượm mấy lời Mẹ ru Chị tặng Ta cả Mùa Thu Làm thuyền lá, thả lời Ru Ta cười Em trao Ta tuổi đôi mươi Má hồng thắm lại quên thời Xuân qua Vậy Xin một nửa Chúng Ta Đừng quên một nửa Bao La Tình ĐờiTrăng tà buông xuống lả lơi Vẫn câu thơ ấy ngàn đời Hát Ru !!! (Thơ Tuan Ngo Minh)

Tình Mẹ Bên Con

Ngày 8 tháng 3 lại đến rồi. Bồi hồi con tặng mẹ gì đây? Chỉ có trái tim mãi đong đầy. Tình mẹ bên con từ thuở ấy.Đã bấy nhiêu năm, vẫn mặn nồng. Biết kể sao hết công lao mẹ? Đã nuôi con từ thuở ấu thơ. Vẫn còn đây, vang lời ru của mẹ.Che chở con, trên mọi nẻo đường. Hương thời gian, đâu đây còn thoảng. Chỉ mong sao,mẹ mãi còn xuân. Để con được đưa đón ân cần.Con chỉ mong thời gian chậm lại. Để mãi gần, bên mẹ thân yêu. Cùng cháu con, sống vui, sống khỏe. Bởi bên mẹ, con mãi là trẻ thơ. (Thơ Đặng Tuyết)

Mẹ không có ngày 8/3

Ngô Hữu ĐoànCó lẽ mẹ không biết Cái ngày tám tháng ba Có lẽ vì mẹ già Nhà quê mình lam lũ.Dường như khi con lớn Là khi con đi xa Cái ngày tám tháng ba Dường như xa vời vợi.Ở những chốn thị thành Ngày này xôn xao lắm Ở cánh đồng quê hương Mẹ giờ này có lẽ…Đang nhổ cỏ, bón phân Vắt bùn đen cứu ruộng Hoặc Mẹ đang tảo tần Vì heo gà dịch bệnh.Đôi khi con nhớ mẹ Bằng cái nhớ người câm Những món quà âm thầm Giấu sâu trong tròng mắt.Đôi khi sự liên tưởng Đau nhói những tim người Đôi khi sự so sánh Càng trở thành khập khiểng.Đôi khi con mua quà Nhưng con đâu dám gởi Chỉ vì sợ mẹ la “Thằng bày chi khách sáo ?!Mẹ chân lấm tay bùn Nhớ ngày phân, ngày thuốc Làm sao mà mẹ biết Những ngày tám tháng ba !”

Cuộc đời mẹ

“Trăm năm trong cõi người ta”. Tấm thân phụ nữ đã là tướng gia. Một mình gánh vác việc nhà. Việc không tên, tuổi, thêm đà việc con.Sức tuổi trẻ, lúc còn son. Xe hoa một chuyến, sang sông theo chồng. Đời con gái, nhiều ước mong. Mong sao lấy được người chồng thương yêu.Cùng nhau chung sức sớm, chiều. Xây lên hạnh phúc, thêm nhiều ước mơ. Giấc mơ ấy, không phải mong là có. Thời gian như gió lướt, mây trôi.Quay đi ngoảnh lại thôi rồi. Tóc sương điểm bạc, đồi mồi màu da. Thêm đàn con nhỏ, vắng cha. Hai vai nặng gánh tề gia, việc đời.Vẫn vui tươi, vẫn yêu đời. Vẫn lòng chung thuỷ, không lời oán chi. Sớm, khuya vất vả chỉ vì. Vì chồng, con cái xá gì gian nan.Hoa tươi, tươi mấy cũng tàn. Xuân thì biết mất, da nhăn hiện về. Hỡi ai, ai vẫn mải mê. Đông, Tây, Nam, Bắc nhớ về mẹ yêu.Lòng mẹ hiền không lời nào tả hết. Tình yêu con như vũ trụ bao la. Vòng tay mẹ hơn vạn, vạn lời ca. Chỉ bên mẹ mới là, là xuân thôi.

Con muốn

Tặng mẹ kính yêu nhân ngày 8/3 sắp đến Con muốn con mãi thời thơ trẻ Để mẹ còn là thuở đôi mươi Để con được nghe những lời khen mẹ Ôi, em duyên ngập cả nụ cười!Con muốn con mãi thời thơ trẻ Để sà vào lòng mẹ chiều hôm Để vấp ngã chạy về mách mẹ Mẹ tìm nơi làm con ngã, đánh đòn.Con muốn một khung trời cổ tích Có đĩa bay chở mẹ lòng vòng Cho cái gậy trở thành vô ích Cho tóc mẹ mây trời trắng bong.Con muốn viết bài thơ tặng mẹ Mà ngôn từ mòn sáo chẳng nên câu, Con đã hiểu trời xanh, biển bạc Mà cứ nhòa trước mẹ sắc nâu.Con muốn nghe mẹ ru muôn thuở À ơi, à ơi muối mặn gừng cay… Và con muốn đừng ai hát nữa. Mẹ già như chuối chín cây.

Thơ chúc mừng ngày 8-3 tặng vợ

Vợ là người luôn đồng hành cùng bạn trong suốt cuộc đời, cùng bạn chia sẻ buồn vui, nhọc nhằn của cuộc sống. Ngày 8-3, bên cạnh những bó hoa tươi thắm, bạn hãy dành tặng vợ một trong những bài thơ chúc mừng ngày 8-3 hay sau đây. Dù đây không phải là , nhưng đây là tấm lòng, tình cảm của các phu quân dành tặng vợ. trong ngày lễ đặc biệt 8/3.
Bài Nhiều Lượt Xem  Những bài thơ về sự cô đơn – Hóa ra mình cũng chẳng muốn cô đơn

Bài 1

Em ơi mùng 8 tháng 3Anh xin tình nguyện trông nhà cho emEm đi thoải mái suốt đêmAnh ngoan chỉ biết chong đèn chờ thôiNếu em có lỡ đứng ngồiVới ai anh cũng vui rồi cho quaBởi vì mùng 8 tháng 3Ngày em được phép giăng hoa một lầnNếu còn em ngại tần ngầnThì em trông cửa để phần anh đi.Tà áo em tuột chỉ. Đưa anh khâu lại giùmNho anh mua cả chùm. Buồn mồm em cứ nếmBạn gái em mà đến. Cứ vô tư chuyện tròAnh tắm cho thằng cu. Rồi anh ru nó ngủMàn hình bao cầu thủ. Nghe em hét vào rồiHết một ngày em ơi, 24h thôi nhé.Một ngày anh làm vợ! Một ngày em làm chồng.

Bài 2

Hôm nay mùng 8 tháng 3Giá hoa thì đắt, giá quà thì caoTiền lương tiêu hết hồi nàoThù lao, tiền thưởng chẳng trao lễ này.Lễ này ai nghĩ cũng hay, đây là dịp để giải bày khó khăn.Ai đem quà cáp kềng càng, riêng tôi dâng tặng cho nàng thơ thôiHoa hồng mấy bữa héo rồiCòn thơ, thơ mãi tuyệt vời là thơ.Tới rồi mùng 8 tháng 3.Chị em hớn hở chờ hoa với quàAnh em méo mặt về nhà.Đón con đi chợ cùng là nấu cơmChị em xực nước hoa thơm.Hét chồng: sao chẳng bơm xe cho bàTrông nhà cho vợ chơi xa. Về nhà bừa bộn thì là biết tayThôi thì chịu phận không may.Một năm hai ngày ráng chịu cho qua.

Bài 3

Lại đến mùng 8 tháng 3Mấy lời tặng vợ gọi là báo côngVợ là một đoá hoa hồngVợ là sư tử Hà Đông trong nhàVợ là nắng gắt mưa saVợ là giông tố phong ba bão bùngNhiều người nhờ vợ nên ôngNhiều anh vì vợ mất không cơ đồ.Vợ là cả những vần thơVợ là cả những giấc mơ vơi đầyVợ là một chút men sayLà vườn hoa dại, làm ngây ngất lòngVợ là một áng mây hồngVợ là hoa hậu để chồng mê sayVợ là khối óc, bàn tayVợ là bác sỹ tháng ngày chăm taVợ là nụ, vợ là hoaVợ là chồi biếc, vợ là mùa xuân.Vợ là tín dụng nhân dânVợ là kế toán giải ngân trong nhàVợ là biển cả bao laVợ là hương lúa đậm đà tình quê.Vợ là gió mát trưa hèVợ là hơi ấm thổi về đêm đôngVợ là chỗ dựa của chồngNhiều anh dám bảo vợ không là gìKhoan khoan hãy nghĩ lại điVợ quan trọng lắm không gì hơn đâuViệc nhà có vợ, công đầuNấu cơm, nấu nước, rửa rau, pha tràVợ là máy giặt trong nhàVợ là cát séc, vợ là ti viNhiều đêm vợ hát chồng ngheLời ru xưa lại, vọng về trong ta.Vợ là làn điệu dân caVợ là bà chủ, vợ là nhân viênVợ là cái máy đếm tiềnVợ là nội lực làm nên cơ đồ.Vợ là thủ quỹ, thủ khoVợ là hạnh phúc ấm no trong nhà.Vợ là vũ trụ bao laNhiều điều bí ẩn mà ta chưa tường.Khi nào giận, lúc nào thươngSớm mưa chiều nắng ai lường được đâu.Vợ là một khúc sông sâuVợ như là cả một bầu trời xanh.Vợ là khúc nhạc tâm tìnhVợ là cây trúc bên đình làm duyênVợ là cô tấm thảo hiềnCho ta thoả thích mọi miền rong chơi.Vợ là con phật, cháu trờiRẽ mây tụt xuống làm người trần gianThiêng liêng lắm, xin miễn bànĐịnh nghĩa không đúng chết oan có ngàyMấy lời định nghĩa chưa hayMong em xá tội, đừng bay về trời.Vợ ơi! ơi vợ! vợ ơiDẫu cho răng rụng – suốt đời anh yêu!

Thơ chúc mừng ngày 8-3 tặng cô giáo

Ngày mùng 8/3 sắp đế, đây chính là dịp để bạn có thể thể hiện được tình cảm của mình với các bà, các mẹ, các cô giáo … của mình. Bên cạnh những món quà thì việc bạn gửi những lời thơ mùng 8 tháng 3 tặng cô giáo sẽ giúp cô giáo biết được tấm lòng và tình cảm của bạn dành cho cô giáo.
Bài Nhiều Lượt Xem  Á tế á ca (Tăng Bạt Hổ ) – Bài ca thức tỉnh quốc dân
Sau đây là những bài thơ 8/3 tặng cô giáo hay nhất, ý nghĩa nhất và cũng có chút hài hước sẽ giúp bạn tìm được một trong những bài thơ hay gửi tặng cô giáo của mình.

Bó hoa tặng cô

Ngày mồng tám tháng ba Chúng em đi hái hoa Mang về tặng cô giáo Bó hoa của em đây Vàng tươi hoa cúc áo Hồng hồng hoa cối xay Đỏ rực nụ dong riềng Tím tím hoa bìm bìm Dây tơ hồng em cuốn Thành một bó vừa xinh Sao em hồi hộp thế Chẳng nói được câu nào Lời cô than thiết sao Vòng tay cô dịu quá Có phải hoa nói hộn Cho lòng em xôn xao Ôi chum hoa bé nhỏ Của đồng quê ngọt ngào

Bàn tay của cô

Có một miền đất rất xa Nơi bàn tay cô để lại Bàn tay ngọt ngào hoa trái Thành phố trên trang sách em Cô ngồi soạn bài đêm đêm Lung linh ánh đèn tỏa sáng Mỗi ngày đứng trên bục giảng Dắt em từng bước vào đời Xôn xao âm thanh đất trời Trên bàn tay cô đã dắt Bàn tay lặng thầm dìu dắt Cho em cả một bầu trời.

Thơ Tặng cô giáo 8/3

Ngày mồng 8 tháng 3, Ngày quốc tế phụ nữ. Em có mấy chữ tặng cô thế này: Chúc cô mạnh khỏe Trẻ mãi không già Sống mãi bên em Tăng cô bao đóa hoa hồng Tặng cô với cả hương nồng sắc xuân Tháng ngày dạy dỗ ân cần Cho bao thế hệ góp phân dựng xây Tiếng cô tưởng nhớ mới đây Xây bao hạnh phúc trấn dầy yêu thương…

Thơ chúc mừng ngày 8-3 tặng người yêu

Những bài thơ 8/3 vui, hay, ý nghĩa tặng người yêu mà chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây sẽ là những món quà tinh thần vô cùng ý nghĩa dành tặng cho người phụ nữ thân yêu của các đấng mày râu nhân ngày quốc tế phụ nữ 8/3. Mời các bạn tham khảo.
Bài Nhiều Lượt Xem  Em là gì giữa bề bộn đời anh ? ( Trường Phi Bảo ) – Nỗi lòng của nhà thơ khi yêu

Không Đề

Hôm nay mùng tám tháng ba Buông câu lục bát làm quà cho em. Lưa thưa gió rớt bên rèm Nhặt đôi câu chữ trên thềm trao tay. Mùa xuân hoa nắng ngất ngây Tặng em cả biển hương bay ngát trời. Mơn man gió lướt bờ môi Anh tặng em cả nụ cười còn xanh. Ngoài vườn ríu rít yến oanh Tặng em yêu nhé, trong lành tiếng chim! Thương nhau câu hát đi tìm… Anh tặng em cả con tim dại khờ. Tặng em tất cả giấc mơ Hình em hư ảo, thẫn thờ trong anh. Hái về một nụ trăng thanh Cài lên mái tóc, chân thành tặng em! (Thơ Quà tặng 8-3 – Tác giả Oanh Nguyen)

Thơ Vui Ngày 8-3 Tặng Nàng

Mấy hôm nay cứ ngẩn ngơ 8 tháng 3 sẽ tặng thơ hay quà Hôm nay chợt ngớ người ra Tết tiêu quá trớn, tiền quà ở đâuThế là bứt tóc, vò đầu Làm sao viết dược mấy câu CHÚC MỪNG Câu thơ cứ tửng từng tưng Nhởn nhơ, đùa giỡn chẳng dừng vào đâyChao ôi sao lại có ngày Ẩm ương, trái khoáy thế này ai ơi Lo xong tết bạt cả hơi THÁNG BA MỒNG TÁM tới nơi rồi àEm ơi xin cứ đợi nha Năm nay anh sẽ thay quà bằng thơ Nhưng mà đừng giục anh cơ Máy anh nó đã bị đơ mất rồiĐang nằm bật đứng, lại ngồi Đi đi, lại lại xong rồi đứng im Vò tai, rứt tóc cố tìm Mấy câu thơ vụn bay chìm ở đâuThế rồi túm được mấy câu CHÚC CHỊ EM KHỎE, TRẺ LÂU, KHÔNG GIÀ Trong ngày MỒNG 8 THÁNG 3 Không phải chợ búa, giặt là, cháo cơmCứ đi từ sớm tới hôm Mong em đừng có ăn cơm ở nhà Anh sang ăn với ông bà Đêm nay anh quyết sẽ là vợ emCho em thỏa sức vùng lên Cho em thoải mái sướng điên cả người. (Thơ Quà 8 tháng 3 – Tác giả Du Le Trong)

Thơ Chúc Mừng Ngày 8-3 Tặng Người Yêu

Ngày mai là 8. Tháng 3. Hôm nay mua quà để tặng vợ yêu. Biết rằng tiền chẳng có nhiều. Vì lương với thưởng vợ yêu giữ rồi. Ái chà, căng quá vợ ơi. Ngày mai hổng có vợ tôi sẽ buồn. Thôi thì tình cảm vẫn hơn. Hoa tai tuy nhỏ có còn hơn không. Vợ anh chắc cũng hiểu lòng. Vì tiền vợ giữ chồng không có gì. Thương vợ anh thương quá đi. Tháng 3 ngày 8 quà thì phải mua. (Thơ Quà 8.3 – Tác giả Kiên Lê)
Với những người mẹ, người chị, người vợ thân thương gần gũi với mỗi chúng ta, ngày đêm bên cạnh ta, người bạn gái cùng chia sẻ những suy nghĩ lúc buồn vui … thì một món quà dành tặng họ trong ngày Quốc tế Phụ Nữ là điều không thể thiếu. Ngoài những lời chúc 8/3 hay và ý nghĩa thì việc gửi tặng những bài thơ chúc mừng 8/3 cũng sẽ mạng lại một cảm giác khác lạ tới những người phụ nữ của mình. Hãy đừng quên dành tặng họ các quý ông nhé !