Đọc thơ , ta cảm nhận được một hồn thơ chứa đựng nhiều nỗi niềm và tâm sự. Thật khó có thể ngờ những vần thơ mang những chiêm nghiệm sâu sắc về cuộc đời lại của một nữ thi sĩ trẻ tuổi. Năm 2014 cô được bàn tán nhiều, cả trên mạng lẫn trên báo chí truyền thông, khi cho ra mắt tập thơ đầu tay Anh ngủ thêm đi anh, em phải dậy lấy chồng. Ngay bây giờ, xin mời quý độc giả đón xem những thi phẩm vang danh đó nhé!

Nằm im đi nào… anh tỏ tình cho mà nghe

Bông lúa đực không nói lời tỏ tình Bông lúa cái vẫn nghén đòng và đẻ ra cánh đồng được mùa vắt vẻo lưng trâu, đường làng vắt vẻo Được mùa cặp bò tơ phì phò kéo Cả nỗi nhọc nhằn và vui mừng của người nông dân Con mèo cái tới kỳ sinh nở không liếm háng cho ướt nhẹp đòi được ái ân Con mèo đực vẫn biết cào xước mái nhà thúc bạn tình trèo lên tụt xuống Một đêm rạo rực gào kêu ngửa mồm há uống Tinh sương… Chị Hằng nằm liệt giường Rên ư ử báo lịch đã đến ngày động dục Cuội trằn trọc chống cằm, hái lá đa, ném lá đã gần trụi cả cây đa mà chị Hằng vẫn thức Chẳng biết chị Hằng có ốm nghén thật hay không? Con trâu đến tuổi dậy thì chạy ra đồng Chắc không chỉ tại ngứa sừng nên mới thế Hôm qua khịt khịt mũi nhiều đến vầy rồi… mà con trâu mướt lông vẫn đến trễ Xỏ mũi bằng sợi dây thừng, cắm sừng bằng những con chuồn chuồn nói dối cỏ mâm xôi Mặt trời bị hoàng hôn đuổi nên chạy vàng chạy vội Núp sau núi nheo mắt rình những cây tre cọ xát vào nhau kẹt kẹt nghe thấy ghét Nửa đêm gió mệt Tre ngập ngừng thở hì hà hì hục đến thương Con nòng nọc đen chết trương Vì không tìm thấy đồng loại trong vũng sình toàn phân trâu thối Những cặp tình nhân nòng nọc có lỗi Vì không thể loạn luân cho con nòng nọc chết rồi được làm một kẻ trong ba Xuỵt! Thấy chưa Ngốc? Sao em phải xuýt xoa Thẹn thùng như tụi con gái vẫn thường hay làm thế khi mà em biết anh đang muốn lặng im và làm như bông lúa đực, con mèo đực, con trâu đực, cây tre đực Em biết trăm lần anh không muốn mình là con nòng nọc, chú Cuội, ông mặt trời sinh ra chỉ để tròn mắt thức Tức là chỉ đợi chờ… và chờ đợi Ngốc ơi! Đã đến lúc tình yêu chín muồi Anh toang hoác mồm rống lên rằng – thằng đàn ông hừng hực trong anh đang muốn ngấu nghiến em bằng một thứ tình yêu vẹn tròn nhất! Anh ngốc thật! Phải không người yêu bé nhỏ của anh?

Người thứ ba

Tặng những người đến sauEm sợ nhớ anh cũng trở thành thói quen Như yêu và tin đã trở thành điều dĩ nhiên khó bỏ Như đợi và mong đã thành nếp gần như hơi thở Và rồi đau em cũng ngỡ chỉ riêng của mỗi mìnhEm sợ cần nói quá nhiều mà lại lặng thinh Vuốt tóc thôi để biết mình đang bắt đầu trầm cảm Xoè năm ngón tay rất to mà không dam chạm Em lên gân và buông một cách bình thườngEm sợ nẻo về nhà lắm những ngã rẽ vô thường Đâu cũng vô thường nên anh không nhớ ra vô thường nơi em còn thêm khổ Đâu cũng vô thường nên anh quên vô thường của em ngập nhung nhớ Đời em vô thường một cách dị biệt khi yêu anhEm sợ quá chừng ngày không bình yên mà trời cứ xanh Những chú chim trơ ra hót véo von như ghét bỏ em lắm ấy Cả khung cửa sổ biết em u sầu đến vậy Mà cứ lung linh và in bóng đến vô cùngEm sợ đủ điều từ ngày biết yêu thương Từ ngày biết mình là người thứ ba đầy tội lỗi Người thứ ba gác tay lên trán mỗi tối Mình là kẻ vô nhân?Em sợ nhìn anh mà cứ tưởng đã quen thân Đã như người yêu anh, người anh yêu – Cô ấy Em biết mình sai lầm rồi mà tại sao làm vậy? Hả trời?Dường như em tàn ác quá rồi Em sợ độc ác cũng sớm thành thói quen nếu em cứ tiếp tục nhung nhớ Thì ra ngoài yêu thương, tin yêu thì người thứ ba còn vô số nỗi sợ …Mình sắp là tiểu nhânXin hôm nay cho em trong sạch trong hồn, thân Chỉ yêu anh và không nghĩ mình là kẻ gây ra sự chia ly sắp tới Hôm nay- duy nhất cho em gọi Anh là người yêu, là chồng, là duy nhất của emĐể đêm Em gác tay lên trán… Biết mình bắt đầu tàn ác Như một người thứ ba

Nói với người yêu cũ của anh

Cảm ơn chị đã yêu anh ấy trước em Giúp anh ấy đỡ cô đơn khi chưa gặp em chị ạ Nhưng đàn ông và tình yêu cũng y như mùa thay lá Chị là mùa đầu… còn em, có lẽ chưa phải mùa cuối cùng nhưng chắc chắn là mùa sau Cảm ơn chị đã thương và chia sớt cho anh úa nhàu Em không buồn đâu dù trên vai và tóc anh đến giờ vẫn còn vương nỗi buồn của chị Trên mắt và trong lồng ngực anh còn vô vàn suy nghĩ Trùng với những suy nghĩ của chị chứ không phải của em Cảm ơn những tháng năm, ngày đêm Chị ôm anh ấy giùm em khi anh ấy buồn và khổ Chị vạch ngực trần ra hứng bớt cho anh bão tố Chị hi sinh rất nhiều điều để anh ấy bình yên Cảm ơn vì chị đã làm một người đàn bà yêu dịu hiền Yêu anh như một người yêu thương một người yêu, như vợ yêu chồng và như đàn bà tin đàn ông chị ạ Nhưng có lẽ đời nghiệt ngã Với người này để người khác được yêu thương Cám ơn chị đã nhường Một phần máu thịt của chị cho em – Một người đàn bà giống chị Cảm ơn dẫu chuyện chúng ta cùng thương một người thực chất là chỉ Trò đùa của nhân gian Cảm ơn chị từng là một người con gái ngoan Dễ thương để anh yêu cho bớt lẻ loi khi chưa tìm thấy em – Người mà bây giờ anh hứa là duy nhất Chị đã ngọt ngào rót mật Vào những chuỗi ngày buồn của anh Cảm ơn biết bao nhiêu để chị hiểu em chân thành? Chắc bấy nhiêu chưa đủ đâu nhưng nếu thêm sợ làm chị đau và trách em cạn nghĩ Em xin chị Hãy thương em như thương bản thân mình Bởi chúng ta đều là đàn bà với trái tim trinh Sinh ra để hiến dâng và dâng hiến Em cũng như chị thôi… em nguyện Yêu và thương anh trọn đời Nhưng chị ơi Em sợ rồi sẽ có một người con gái ngồi trước mặt em Nhìn vào mắt em Bóp nát tim em Và mở mồm nói những lời mà bây giờ em mở mồm nói với chị Em sợ Rồi anh sẽ nghĩ những điều không trùng với chị và em!

Nói với người yêu mới của anh

Em gái! Chị chẳng dám hình dung em sẽ đẹp thế nào đâu Chắc sẽ xinh hơn chị nhiều, có lẽ cũng ngoan và dễ thương gấp tỷ lần chị Em có đôi mắt tròn to Lông mi dài Mũi dọc dừa… Thôi! Không ghen tỵ đâu nhưng chị chẳng dám nghĩ Vì có ai lại buồn nhiều trước hạnh phúc của người yêu Dù là người yêu cũ – người đã từng nói thương, nhớ, tin, chiều và đợi mình nhiều Người đã nói: Đời này… Anh chỉ còn em duy nhất! Em gái! Có ngại không? Khi chị gọi như chị em mình thương nhau lắm cho thân mật Tuy có vui vẻ, hân hoan gì đâu em khi mở mồm nói với tình địch Những câu nghe như dao găm Vào chính trái tim mình trước đó đã ngàn lần ngừng đập Xin lỗi nếu như chị quá vồ vập Và ác quá với em Nhưng xin hãy hiểu cho lòng dạ đàn bà cũng quá yếu mềm Tuy ngay lúc này đây hơn ai hết chị muốn chính mình mạnh mẽ Muốn mình không khóc, không cười… muốn mình bình thường chỉ để Đứng vững chân trước mặt em… cho đỡ tủi thôi mà! Em gái Chị trải nghiệm trước em nên chị sẽ cho em những lời khuyên về những việc rồi em sẽ phải trải qua Anh ấy có thể đã nói với em những điều hứa trăm lần với chị Và chắc chắn khi yêu mà em mụ mị Thây có lý và gật đầu như thể em đã tuân phục người ta! Nhưng em ơi… hãy nhìn chị và bài học chưa xa Hãy tự biết yêu bản thân mình thật nhiều trước khi để anh ấy cầm tay và hôn sâu đậm Hãy biết đặt dấu chấm Khi em thấy ngọn lửa mình châm đã không cháy nữa rồi Em gái ơi… Hãy đặt mình vào vị trí của chị Mà khóc thật nhiều được không em? Nhưng có một điều chị thành khẩn xin em Hãy ôm anh ấy thật chặt, đừng bỏ tay ra ngay cả khi vì một lý do nào đó anh bỗng nhiên nhớ chị – người cũng từng ôm và hôn anh như vợ chồng. nhân tình, bè bạn Đừng xa anh nếu chưa chạm tới hạn Phải chia tay! Xin em hãy thương và yêu anh như chị đã hằng giờ, hằng ngày Cởi áo mình ra che giùm anh bão tố Đời đàn bà là chỗ dựa Cho những phút đau lòng của đàn ông Em gái Hãy trân quý anh ấy giùm chị như một người chồng Dù người chồng ấy từng yêu chị hơn bản thân mình em ạ Đời đàn bà nào có quyền lựa chọn gì cho mình cả Ngay cả đa đoan và ngay cả bình yên, ngay cả những ngã rẽ vô thường …Em gái ơi! Sao chị thương em nhiều quá!

Tháng ba buồn

(Tặng cho ai muốn nhận thì nhận) Cô bé mắt tròn nghiêng nón múc nắng tháng ba Đổ lên nong cau bà mới bổ Chim chích choè thô lỗ Ném ánh nhìn không thiện cảm vào nhau Hoa cà làu bàu Chửi luống đất nứt na nứt nẻ Cuống già đau đẻ Rặn được một bé tròn mặc áo trắng tinh Hoa gạo đi rình Lũ trẻ ranh cởi trần nhảy xuống sông lượm nắng Bong bóng cá bống thổi lên lẳng lặng Vỡ đụp, vỡ đeng Cỏ may gặp người quen Đú đởn đu theo như phải duyên phải nợ Tà áo ai vừa kịp gài nút vào bỡ ngỡ Thẹn thùng cả với châu chấu xanh Tháng ba mảnh trời mỏng manh Vắt kiệt đám mây trong ơi là trong để làm nền cho chuồn chuồn tập làm hoạ sĩ Triền đê tối qua làm tình với sương nên nhắm ghiền suy nghĩ Không biết người ta có yêu? Tháng ba trong lòng tay em khắc dở chữ “nhớ anh nhiều” Đường chỉ tay ngoa mồm luyên thuyên về số phận Mặc tháng ba em ngân ngấn Tứa nước vì ai? Tháng ba vẽ hình hài Em gầy rộc vá dung nhan đang tàn theo hai lăm mùa hoa gạo nở Anh sao lại nỡ Không trở về mà lượm xác tháng ba Đang bê tha Kéo chùng mí mắt em thét khóc Triền đê oằn mình đuổi lũ cóc Vì trót ngoại tình với sương Em thương Một tháng ba chỉ riêng em đau điếng! Em khản tiếng Gọi anh trong tháng ba buồn…

Tin

Anh đừng tin cuộc đời Đừng tin vào phận người Đừng tin cả thần thánh Nhưng! Hãy tin em thôi Em – Đàn bà mãnh liệt Nồng cháy và bạo tàn Em khát khao, bỏng rát …Nhưng anh muốn… Vẫn ngoan! Em – Đàn bà yếu mềm Ướt mắt và rên rỉ Nhu nhược, cả tin nữa Nhưng… anh cần… vẫn đi Vậy sao phải tin trời Toàn mây và nắng cháy Chỉ cho anh bão tố Và những đợt rát tay Vậy tin gì phận người Ngắn ngủi và đa mang Buồn phiền cùng lo lắng Vụt mất sau khói nhang Anh muốn tin thần thánh Chỉ qua lời thỉnh cầu Chỉ qua dòng kinh mỏng Nhắm mắt… tan lo âu? Hãy tin vào môi em Mềm hôn và say đắm Hãy tin vào tim em Nuôi cuộc tình sâu đậm.

Về cho em yêu anh nồng nàn

Tặng hạnh phúc duy nhất của tớ May mắn cho hai đứa mình khi đã được gặp nhau Vào thời khắc không muộn hơn và không sớm hơn được nữa Khi trái tim em chưa khép lại và trái tim anh rộng mở Khi hơi thở hai đứa mình muốn phả nhịp vào nhau May mắn cho em khi gặp anh em vẫn chưa cạn hết đớn đau Những quá khứ hôm qua còn rát trên môi, còn tái tê trong lồng ngực May mắn cho anh khi ôm em…em đã đủ bình thường để đánh thức Những thứ sắp không bình thường trong anh May mắn quá rồi phải không trời xanh? Trời xanh có biết hai đứa mình yêu nhau chưa mà chiều nay cao rộng quá Mùa thu cũng dịu dàng chút lá Những chiếc lá không buồn và khô May mắn biết bao nhiêu… khi hạnh phúc đủ vừa Không quá nhiều đâu và không được gọi là ít Hai mảnh đời bất hạnh chạm vào nhau để biết Bất hạnh của người này sẽ là hạnh phúc của người kia May mắn quá phải không anh? Vì từ nay hai đứa mình có chung một điểm về Ngôi nhà bé thôi… đủ để em nấu một chén canh ngon, đợi anh, và anh nằm lên chân em ngắm sớm mai bung nụ Mái ấm bé thôi… đủ để anh đóng cho em một chiếc giá sách, một ô cửa, một góc tủ Tổ ấm của hai đứa mình chắc sẽ bình yên… May mắn quá đi anh ơi khi em làm vợ ngoan ngoãn và dịu hiền Anh làm chồng – Một người đàn ông biết chiều chuộng và lắng nghe người bạn đời mình cười, khóc May mắn khi hai nửa quyện vào nhau để tan đi cô độc Tan đi phần nghiệt ngã trong nhau.

Yêu

Yêu em đừng yêu quá Lỡ đâu mình chia tay Lỡ đâu tình không trọn lòng ta tan như mây! Yêu em đừng yêu ít Thương nhớ sẽ nhạt nhoà Nụ hôn bỗng chát đắng Nỗi buồn cũng qua nhanh Yêu em đừng yêu ít Cũng xin đừng quá nhiều Chỉ đủ để tha thứ Hiểu, thương và tin yêu Chỉ đủ để da diết Hôn thật sâu thật êm Đủ rùng mình vì nhớ Cắn tay ngỡ môi mềm Em vẫn đang yêu anh Bằng trái tim con gái Bằng những điều mất đi Và cả điều còn lại
Qua bài viết này, chúng ta đã có thể phần nào cảm nhận được một hồn thơ độc đáo đầy mới lạ của nữ thi sĩ Nồng Nàn Phố. Một nhà thơ trẻ nhưng lại sở hữu một lượng người hâm mộ đông đảo.Hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài viết này của chúng tôi. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này! Xem Thêm: