là một thi phẩm đặc sắc của nhà thơ Phan Chu Trinh. Ông là một tấm gương sáng trong phong trào Duy Tân đầu thế kỷ 20. Ông là một nhà nho yêu nước chân chính, có nhiều suy nghĩ tiến bộ. Có thể khẳng định rằng ông là người có tư tưởng dân chủ sớm nhất trong số các nhà nho yêu nước tiến bộ đầu thế kỷ. Nổi bật nhất chính là bài thơ Nhất Nhật Tại Tù Thiên Thu Tại Ngoại mang đậm phong cách thơ ông. Mời các bạn đón xem và cảm nhận ngòi bút của ông nhé!

Nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại

Dầu ai tại ngoại đù thiên thu So lại không qua nhất nhật tù Một bữa Văn Công xoang vận Tống Hai lần Bành Tổ trải đời Chu Cửa nhà mấy thước vùng trời đất Tối sớm trăm vòng cuộc bể dâu Thong thả co tay ngồi tính thử Thần tiên chưa dễ sánh ta đâu
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một thi phẩm đặc sắc nổi bật cho ngòi bút sáng tác của nhà thơ Phan Chu Trinh. Ông là một nhà thơ, một nhà cách mạng giàu lòng yêu nước được nhân dân ngưỡng mộ. Trang thơ của ông có những ý nghĩa cao cả và giá trị được lưu truyền đến hiện nay. Hi vọng qua bài viết này của chúng tôi, quý độc giả có thể cảm nhận được ngòi bút tài hoa của ông. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này!