Cái tên được biết đến nhiều hơn sau thành công vang dội của tập thơ Yêu Lần Nào Cũng Đau đặc sắc. Đọc bài thơ khiến độc giả phải ngậm ngùi, chua xót, những vần thơ như chạm đáy nỗi đau của bạn đọc. Với những vần thơ đầy táo bạo cùng những chiêm nghiệm về tình yêu sâu sắc tập thơ này đã gây ” sốt ” trên các diễn đàn mạng xã hội và được mọi người săn đón nồng nhiệt. Ngay bây giờ, mình cùng nhau trải nghiệm những cơn đau hấp dẫn này nhé!

Bởi con là đàn bà

Con gái yêu Đến một lúc nào đó con sẽ không vui Con trở về sau những chuyến đi và thấy mình mỏi mệt Đóng cửa phòng thật chặt để riêng mình biết mình đang đau Đến một lúc nào đó con sẽ âu lo Mai mùa thu rồi cây sẽ ào ào rụng lá Ngửa lòng bàn tay ra trống trơn chẳng còn gi cả Ngoài đường chỉ tay vẽ phúc phận đời người Đến một lúc nào đó con sẽ thôi cười Nước mắt úng chỉ vì đợi chờ hay hờn ghen, trách móc Người ta càng dỗ con lại càng khóc To hơn. Con gái của mẹ sẽ lớn lên Mẹ thương vì con sẽ làm đàn bà giống mẹ Mẹ thương vì con sẽ chết đi sống lại vào những lần rặn đẻ Những lần con ứa máu nhưng mạnh mẽ nhiều hơn Con gái mẹ lớn lên như mẹ đã biết cười và biết khóc Từ một cô gái ngây, ngốc Thành một người đàn bà biết hy sinh Con gái yêu Đến một lúc nào đó con sẽ đau khổ chỉ vì một bóng hình Một người con yêu, một người yêu con và một người không thể bên con mãi mãi Hãy yêu và hiến dâng đi đừng sợ hãi Không ai có quyền yêu hoặc đau khổ hay hạnh phúc giùm con Hãy mãnh liệt đưa tóc, môi, má, mắt, ngực, háng ra hứng đòn Đời ai cũng cần ngửa mặt ra hứng bão Không ai có quyền dạy con sống sao cho phải đạo Ngoại trừ con! Con gái ngoan Đến một lúc con sẽ phải yêu và hy sinh hoàn toàn Cho một gia đình… như mẹ hi sinh cho cha và con, gái ạ Bởi con là đàn bà Nên nếu ngã con hãy tự đứng lên Bằng chính đôi môi hồng và mắt hiền đang có Bằng tóc bay tung gió trời chiều Con gái! Mẹ yêu con rất nhiêu Bởi con là con gái mẹ Bởi con sẽ mạnh mẽ hơn gấp ngàn lần so với những đứa con trai Những người đàn ông khổng lồ hình hài Nhưng trái tim và vòng ôm rất bé Bởi con sẽ rặn đẻ ra rất nhiều đàn ông…. Đến một lúc nào đó con cảm thấy đời quá hư không Vô thường nằm ngay trong lòng tay mà chưa bao giờ con nghi vô thường dễ gặp đến thế Khi đó con sẽ trở về ôm mẹ Bởi mẹ đàn bà nên mẹ hiểu nỗi đau con Lỗ rốn mẹ vẫn tròn Để đựng vừa ngón tay con gái mẹ …..về đây như chim sẻ Nhập đàn!

Ngày mày lấy chồng

Viết cho những người bạn đã lên xe hoa Ê mày! Rồi cũng đến ngày mày đeo nhẫn cưới theo chồng Mày bảo người lớn ai chẳng phải thế Riêng tao chỉ ao ước hai đứa mình vẫn là đứa trẻ Không thèm lớn nữa đâu Ngày mai, mày làm cô dâu Váy cưới màu trắng đúng như hồi xưa hai đứa mình tự huyễn Mày gật đầu nói “con đồng ý” y như trong truyện Trời ơi… nói thế làm gì? Tao đau! Ngày mai hoa cưới bao nhiêu màu? Tao chẳng dám nhìn kỹ nữa Chỉ lặng người dựa cửa Hình như cô dâu cười rất tươi Ngày mai, mày làm vợ, làm mẹ mất rồi Làm sao thét lên “qua đây, nhanh lên, không giận” Làm sao trùm chăn, ôm nhau ngủ khi vừa lệ ngấn Vì một thằng con trai khùng điên Ê mày! Chắc rồi mày sẽ làm vợ hiền Sẽ nép vào ngực chồng khi nào giông bão đến Nhưng xin đừng quên đi lời hẹn Ngày nào khổ tột cùng, phải khóc cùng tao Chắc rồi mày sẽ trao cho chồng cho con những bình yên ngọt ngào Sẽ hạnh phúc như những lần hai đứa mình tập làm chồng, làm vợ Nhưng riêng đắng cay, nghiệt ngã và đau khổ Hãy đưa hết cho tao – tao giữ đây để khi nào mày muốn quay về thử không cười nữa Hai đứa mình sẽ khóc! Một trận như hồi xưa Ê mày! Đã thương và chia sớt thời son trẻ với nhau nên phải nói sao cho vừa Cho bầu trời ngày mai kia không vỡ Cho ngực tao vẫn bình thường thở Cho ngón tay tao vẫn còn đủ mạnh mẽ để đỡ váy cưới cho mày Ngày mai! Không lẽ rủ mày uống say Rượu tình bạn, rượu chị em, rượu ngọt ngào, rượu đắng cay… Cùng uống Đến khi nào đó nằm xuống Sẽ nhớ ngày mày lấy chồng tao như đứa mất người yêu! Như đứa có rất nhiều mà thực chẳng còn gì cả Ngày mai… thu trút lá đầy trời!

Yêu lần nào cũng đau

Bắt đầu quên hết thảy Tình cuối lẫn tình đầu Nhớ duy nhất một thứ Yêu lần nào cũng đauLòng không còn thiết nghĩ Mình đã hôn bao lần Chỉ biết nụ hôn cuối Mắt nhoè hơn sông ngânNgười đàn ông đến trước Cầm tay rồi thương thôi Tưởng đi cùng non bể Mà nào nổi vung trờiNgày ta khô nước mắt Người thứ hai đến bên Thề vội vàng trăm thứ Ngoài chuyện yêu lâu bềnQuyết không khờ thêm nữa Không tin và không thương Ôm ngực mình quặn thắt Khinh nhân gian vô thườngRồi tình cờ anh đến Vào một chiều đầu đông Ta như cô gái nhỏ Thấy không yên trong lòngCầm tay anh mà thương Nhìn mắt mà đắm đuối Không biết đời sau này Là tháng năm chờ đợiTa thèm hôn và yêu Thèm ôm và rên xiết Thèm anh yêu chân thành Mà ngờ đâu tình nghiệtChiều nay đông lại về Ta bắt đầu bôi xoá Bỗng thấy môi đã gầy Sau tháng năm đầy đoạĐời đàn bà tột cùng Đau, thương, lẫn hờn giận Ngỡ nước mắt khô rồi Lại điệp trùng lệ ngấn.
Trên đây là tập thơ Yêu Lần Nào Cũng Đau đi cùng năm tháng của nữ thi sĩ Nồng Nàn Phố. Qua những thành công của chị đã khẳng định được vị thế và tài năng của chị trong lòng bạn đọc yêu thơ. Hãy lắng đọng và cảm nhận những vần thơ giá trị của chị qua bài viết đặc sắc này nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!