là một cái tên được cộng đồng mạng chú ý trong thời gian gần đây bởi những trang thơ mang những ý nghĩa sâu sắc. Thật bất ngờ khi một cô gái trẻ chưa từng trải đời lại có những suy ngẫm, chiêm nghiệm về cuộc đời và tình yêu sâu sắc đến thế. Thơ của chị không quá đau nhưng đủ khiến người ta cảm thấy day dứt khôn nguôi. Dưới đây sẽ là những thi phẩm nổi bật của chị. Đừng bỏ lỡ nhé!

Mẹ của con…

Viết về một đêm ở bệnh viện với Mẹ Con sợ Rồi mai đây không còn mẹ nữa Con phải đi về đâu? Con làm gì và cười với ai hả mẹ? Con nói gì và khóc với ai nữa mẹ? Con phải mạnh mẽ Hay yếu mềm? Rồi mai đây về vén tóc trong đêm Thắp sáng rất nhiều đèn nhưng không thể nào thấy nữa Con lo mẹ về nên mở sẵn cửa Những cánh cửa con tự mình bước qua Rồi một ngày mẹ về cuối chân trời rất xa Mải miết đi nhưng không chạm được chân trời nào có mẹ Mỗi lần ghé lại ngôi nhà xưa Cánh đồng xưa Làng quê xưa… Chỉ thấy bơ vơ một con chim sẻ Run trong mưa… Rồi mai đây xác trầu chỉ tồn tại trong câu chuyện xưa Cháu mẹ sẽ nghĩ bã trầu chỉ là một điều bịa đặt Con men theo ấu thơ về nhà nhưng bếp nhà mình nguội ngắt Mẹ đi rồi… ai cời bếp bùng than Rồi mai đây nến cháy nhang tàn Con khản giọng rống câu kinh đau mãi Con muốn bịt mắt rồi mở mắt cho ngày xưa trở lại Mẹ dựa chái tranh chờ con về ăn cơm Rồi mai đây trong cơn tủi hờn Sợ hối hận vì những ngày sống thờ ơ với mẹ Sợ phải khóc vì những lần lẫy mẹ …con sợ mình đã từng sống vô tâm như hôm nay Mẹ ơi! Nay con về đây Về quỳ xuống nhặt bã trầu khóc mẹ Về nối lại dây rốn năm xưa mẹ rặn đẻ Về… làm người như mẹ hằng mong Con về cho tan mưa giông Cho bữa cơm chiều trái cà không đắng Ngày mai trời nắng Nong cau mẹ phơi… trắng áo con cười

Mẹ ơi mẹ đâu…

Tặng Anh Đức và đồng đội Mẹ ơi… trưởng thành gần nửa đời người Hôm nay tự hào mang vinh quang về tặng mẹ Đây là những người anh em… họ đã tột cùng kiên cường mạnh mẽ Chiến đấu vì màu cờ sắc áo cùng con Mai trở về nhà cho thoả chờ đợi mỏi mòn Dẫu thành anh hùng tụi con vẫn là thằng trẻ ranh thương cha nhớ mẹ Vẫn là đứa nhem nhuốc luống cày thèm canh cua nấu khế Thèm nằm thênh thang ngoài hiên ngắm gió véo hoa cười Biết cảm ơn mẹ cha bao nhiêu cho đủ trời ơi Phải tạ ơn quê hương, nước non, đồng bào bao lâu mới phải Nhìn mắt mẹ long lanh nhìn dòng người rực màu lửa cháy Bao hùng dũng chiến binh trong con mềm yếu đến buồn cười! Ngày mai lại xin trở về với cuộc sống bình thường thôi Con chẳng dám làm anh hùng trong mắt mẹ Chỉ xin bé nhỏ làm con chim sẻ Đậu ngay trước hiên ngắm mẹ thái rau bầu Mang huy chương về đặt vào tay mẹ và chẳng muốn đi đâu Xin lười biếng nốt hôm nay ngày mai đồng đội cùng con lại tiếp tục tập luyện Máu mồ hôi nước mắt tụi con dành rất nhiều cho trận chiến Mà chưa một lần… dành riêng cho mẹ… mẹ ơi! Trưởng thành gần nửa đời người Nay vinh dự cho con mang thằng anh hùng về trả mẹ!

Mê đắm Hà Nội anh

Em sắp về với Hà Nội của anh Về thử bấm môi son chịu đựng cái lạnh cắt da cắt thịt Về quậy tung trời Với một ít Sương mù và giọt đắng cuối ly Em sẽ trả lời tất thảy những đa nghi Con phố nào anh hay qua, con phố nào anh chở người tình đi mua nắng Con phố nào giam nỗi suy tư của cậu con trai mới lớn lẳng lặng Xé tan chiều buồn chỉ bằng một cái liếc nghiêng Em sẽ góp nhặt trọn đủ vẹn nguyên Qúa khứ màu xanh, màu tím, màu đỏ, màu hồng của thời anh yêu vụng dại Khắc khoải Đến nao lòng khi gạt bỏ để yêu em Sẽ vồ vập Hà Nội cả ngày lẫn đêm Để xem Hà Nội có đủ sức gánh gồng cái nồng nhiệt của Sài Gòn, của em và của yêu thương chất chứa Anh dặn thật kỹ với phố Đoàn Thị Điểm, Hoàng Diệu, Cát Linh, Phan Đình Phùng,, Bích Câu, Cửa Bắc… Dặn dò luôn chùm hoa sữa Rằng hãy mở lòng mà nâng bước chân xinh Vì em trở về đây một mình Không có anh! Em sợ những tên đường, hoa sữa, sương mù… giật thột Không có anh! Em sợ con phố cong ơi là cong thiêu đốt Cháy rụi lông mi và cả đụn rêu buồn… Em sẽ cấm không cho lệ tuôn Sao phải khóc, phải nức nở, phải u sầu khi em được nuôi lớn mình trong cái rét, cái chênh vênh, cái cong và sâu lắng của Hà Nội Quê anh – người em yêu, thương, nhớ nhung… Nên em dặn lòng đừng bao giờ đau mà làm tình làm tội Mà có lỗi với quá khứ của anh Em sẽ lại thong dong Mặc phong phanh Để hiểu hết anh đã mệt nhoài, run bần bật nhường nào khi đối chọi với vô vàn đợt rét Em mang theo mùi con gái dậy thì ra đón tết Với Hà Nội cổ kính, rêu phong Em mang cái cháy nồng Cái hoang hoải, thơm tho của đàn bà mới lớn Cho Hà Nội gờn gợn Một ít sóng tình lên mặt Gươm xanh Em đau đáu tâm hồn giữa Hà Nội của anh Linh thiêng nét mực tàu vẽ trong veo lòng đen lên mắt Phiêu linh hoa sữa tinh khôi điểm xoáy lòng trắng lên mắt Em đang thật sự là em Ngây ngất Dịu êm Chắc chắn một điều “chỉ ở Hà Nội em mới thực sự là em” Anh yêu đừng buồn vì em đang lang thang một mình dưới phố Có một cái ngã tư không quen ngã đổ Có lẽ nó nhận ra em là người yêu mãi mãi của anh chăng? Vĩnh hằng Em và Hà Nội đang điểm tô cho nhau chờ ngày anh uống cạn!!

Mình thua

Ừ thì không nói gì hơn… đơn giản thôi mà Xin lỗi vì đã lắm lời khi anh chán chường tất cả Ngay tình yêu, sự quan tâm sớt chia cũng trở thành khiếm nhã Thì thôi em im! Nghĩa lý gì thứ tình yêu mà một trong hai chẳng thiết giữ gìn Đến bên khi cần mua vui và bỏ đi lúc chớm mùi chán ngán Thứ đẩy tình yêu đến giới hạn Đôi khi chỉ là lặng thinh Anh cứ chôn bầu tâm sự kia cho riêng mình Em là người dưng nên nào có quyền đòi san sẻ Không có em anh vẫn mạnh mẽ… vậy sao? Tưởng đã thương là phải cần đến nhau Nương vào ngực đối phương để sưởi ấm lòng mình lại Nhìn người mình yêu khổ tâm chẳng biết làm gì cho phải Nên ưa nhiều lời… em sai Đừng giảng giải rằng tình yêu vốn dĩ bi hài Khi đã trăm lần nói lời ngọt ngào triệu lần ôm hôn thắm thiết Trong tình yêu chỉ có yêu và chấm hết Không có nghỉ giữa chừng như thế đâu anh Vẫn biết bản chất đàn bà quá đỗi hoang mang Giữa yêu và không đã nhầm lẫn bao lần nào biết nữa Chỉ duy nhất chiều nay lòng cồn cào nhớ Mà em ép lòng câm thinh Thì chính xác rồi… khi cả đến yên bình Cũng hiển nhiên trở thành vô nghĩa Thì cả em và anh đều chẳng khác gì đứa trẻ Thua cuộc trong trò yêu thương!

Mỗi lần nhớ em sẽ chạy ào ra biển

Tặng H.T.C “Cuộc sống chia rẽ chúng ta Chỉ cái chết là nối liền nhau mãi” Trời ơi câu thơ đọc rồi mà nỗi đau còn ở lại Đọng trên môi gầy và thâm Chẳng biết sẽ ra sao khi không còn anh đến thăm Mỗi lần nhớ em lại chạy ào ra biển Tự hỏi và tự trả lời hàng trăm chuyện Câu nào cũng nhắc về anh Trăm bông cúc vàng và trăm bông cúc xanh Mùa thu sang năm có ai nhìn em như ngày anh đến Hai đứa thương nhau nhiều mà chưa kịp hẹn Để sau này lần nào linh tính mở cửa bước đi em cũng thấy chùng lòng Chẳng biết mùa đông năm sau có ai nhắc về anh nữa không Chú sẻ nhỏ sẽ hát bài gì khi vô tình chạm mắt màu mọng nước Ừ giá như! hai đứa mình biết được Cuộc sống ngắn ngủi quá chừng… Chắc sẽ ít giận nhau Lần cuối nhìn anh em đã không dám đau Biết lần ngoảnh mặt này bao giờ còn gặp nữa Chỉ có thể bàng hoàng nhớ và thắt ruột thở Khi va vào một ý nghĩ giống ngày xưa Nếu biết ngửa tay ra là mưa Chân thành yêu là gặp đau đớn Sẽ yêu ít thôi để ngày chia ly đỡ nghẹn Đắng trong cổ dễ nuốt vào mà vui… Như thể mình cũng giỏi bình thường Trời ạ! ông có mắt mà sao không thương Để biết bắt đầu yêu đời lại nổi gió Giá mà… hôm nay là ngày đầu gặp nhau và anh gọi em: “Tình yêu bé nhỏ” Em sẽ học cách ôm chặt hơn không như hồi ấy dại khờ Cuộc sống chia rẽ giấc mơ Để cái chết thả em vào cơn mộng dài không báo trước Giá mà cả hai ta gặp và thương sớm hơn thì đã được Thêm một lần em nói yêu anh Trăm bông cúc vàng và trăm bông cúc xanh Đẩy em về với biển…

Mộng tương phùng

Ta chẳng sợ tình yêu kết thúc Bởi nợ duyên cấm cản nổi đâu mà Chỉ kinh hãi lỡ bàng hoàng tỉnh giấc Thấy mắt người nghi hoặc tháng năm qua… Ta chẳng sợ nhớ thương tráo trở Chẳng có chi mãi mãi suốt đời Vẫn tan nát nếu một mai… người biết Ta khóc nhiều mà vẫn cố đi thôi! Ta chẳng sợ bất cứ gì tan vỡ Tổn thương ư… năm tháng vá lành Dẫu thừa biết ngực gầy như lá úa Chẳng thể nào sống lần nữa non xanh Ta hổ báo lao vào như mãnh thú Cuộc yêu đương cứ nghĩ chuyện yên bình Tim xước máu tin mai rồi lành sẹo Ngờ đâu tim sau buổi ấy mong manh Ta chẳng sợ đau đớn nào hơn nữa Cả gan ôm to tát mộng tương phùng Ta gàn dở ta khù khờ lận đận Rảo khắp nhân gian nhắc người nhớ ta không?

Mùa này gió không còn chướng

Em sẽ đi về những phía vô tâm Về đúng phía anh xúi mùa đông lạnh quay lạnh quắt Phía gió trong đêm trở bên này nghiêng bên kia tự co tự thắt Cổ tử cung giầy và bê bết nhựa hoang Em nép mái tóc không đủ dài bên mớ hành trang Anh gói kỹ càng bằng sợi hè, sợi xuân, sợi thu và một ít lá bàng ngày xanh xao đông giấu kỹ Hai đứa mình người dưng nhưng là tri kỷ Là chỉ…nhơ nhớ thế thôi Sóng gió cuộc đời bấy nhiêu đã khiến em chết đứng chết ngồi Còn muốn bao nhiêu nữa anh? Bao nhiêu để em không còn là em nữa? Rực lửa Bàng trợn trắng mắt cười cho đụn lá khô Em chỉ cần ở phía kia anh thích hoặc yêu ai đó sơ sơ Đừng yêu mãnh liệt, hết mình mà quên đi một cô nàng hai lăm đang đào hố chôn mình dưới nắng Tóc đen tóc trắng Đang chẻ đôi, chẻ ba cho giống kẻ điên khùng! Sóng gió cuộc đời có làm tổn thương anh không? Có gây cho anh nỗi đau xíu xiu nào thì lu loa lên cho em biết nhé Vì ở bên phía vô tâm mặc kệ Em đã thách thức trời đổ hết sóng gió lên em Chiều nay, Sài Gòn chấm dứt đông để đi vào đêm Một đêm chẳng ra làm sao, chẳng giống thu, hạ hay xuân gì sất Em biết! Ở nơi xa xôi kia anh đang bày đặt Làm như đang vật vã lòng lo lắng lắm cho em Em đã đi về ngồi phơi tóc bên thềm Chờ con trăng khóc nốt tang Cuội chết Bốn chín ngày đốt trắng vòng từ biệt Em sẽ hết ngu khờ phí tuổi đợi anh! Chị Hằng chạy vòng quanh, vòng quanh Vì cổ tử cung không quen co thắt Em trả giá đắt Vì đến hai lăm rồi em mới thấy em Yêu!

Mười lăm xé hai lăm

(Tặng Chị Tôi) Lại nhớ chị Như cảm xúc dĩ nhiên Như gia tài dĩ nhiên Như cái gì đó dĩ nhiên em có được Mắt đầm nước Nước đầm đìa đau Lại nhớ chị Khắc tên mình lên nửa chiếc mo cau Chở hoài niệm trôi về sông Lam chiều vắt nắng Chiều tắt nắng Chiều xắt nắng làm đôi Em lại nhớ chị rồi Con ngốc hai lăm trong em cười sặc sụa, và khóc rống lên sặc sụa Lay lắt hoa cau già đầu trắng úa Tức tưởi trách nõn trầu xanh đến vô tâm Sông Lam thét gầm Đục trong bên lở bên bồi như mụ già goá chồng đòi được chết Chị nằm lên cải ngồng mười lăm… máu mười lăm nhoè bê bết Nhoè đến độ tang thương Cuộc sống là những con đường Em bước đi rồi giật mình vì lỡ giẫm đau hòn sỏi trắng Hòn sỏi đen, hòn sỏi nâu, hòn sỏi không mầu lẳng lặng Có hòn nào đè nặng tim em? Lại nhớ chị thêm Nỗi nhớ chẳng bao giờ bớt đi, hao đi, sứt mẻ đi, giảm bớt đi… phải không chị? Cạn nghĩ Em tự tát mình cho tỉnh ngộ những chiêm bao Hoa cau cấu cào Lưng trời đang đen bỗng trắng Ở dưới khúc sông có tiếng ai đằng hắng Nhắc khéo con bé hai lăm đã chết tự lúc đang cười… Nhớ đến đầy vơi Con nước nghiêng trăng gối đầu lên đồng cải Em bù lu bù loa đưa số phận mình ra cố hái Cho đủ cay nồng Cho đủ chết đa đoan Mẹ lo toan Cho chị rồi Và lần này chắc phải thêm em nữa?

Ngược người

(Tặng HN chẳng ra làm sao!) Nhặt hạnh phúc và ném trả khổ đau Em đâu biết mình sai Anh ở trong vạch ngăn nâu vẫn miệt mài Ôm khư khư khổ đau để đổi lấy bình yên …Cho em Con bé hai lăm hão huyễn Gạt con tim rằng tất cả những gì nhận được đều do bàn tay ngoan tạo dựng Anh phong trần đời ra chịu đựng Hứng đủ cay nghiệt Em quyết liệt Ngặt nghẽo cười chiêm bao!! Có một con chuồn chuồn vùng vẫy giữa trời cao Mặc kệ đám mây đang cố che bớt mặt trời nóng giòn như rang đỗ Chuồn chuồn nghe gió mơn trớn nên ngã đổ Làm trò cười cho mưa Mặc kệ mây đau như xắt cưa Bầm đen rồi nhẹp nước Em khạo khờ ngồi tước Cho vỡ chỗ em nằm Anh học điếc, mù, câm Dúi vào tay em đời đàn ông cay đắng Mái tóc dài lẳng lặng Xô nát ánh trăng nghiêng Đàn bà có quyền Gieo âu lo và nghiệt ngã Đàn ông cược cá Bắt đàn bà chờ đợi và thuỷ chung Kiệt cùng Em vẫn vô tư nhìn chiếc bóng vì em mà sần sượng Ngụng ngượng Em chẳng làm được gì để cứu vớt linh thiêng Hỡi điêu ngoa và lúm đồng tiền Đừng vần vũ một mùa người không có nắng! Trinh trắng Rồi sẽ nhuốm đỏ đời anh Em và anh Chẳng bao giờ hiểu nhau nữa Ứa… Đau!

Người yêu em vừa đủ là anh

Anh vừa đủ bình yên để em thương nhớ suốt đời Tay đủ mạnh để đêm tỉnh giấc vỗ về cơn mớ ngủ Vừa đủ bao dung thứ tha cho ngông cuồng thác lũ Đủ thương em để không dễ thốt chia lìa Yêu vừa đủ để da diết thôi nghe Biết cầm chừng khi lẫy hờn ghen tuông quá đáng Bận em hư anh la rầy như một người bạn Bản tính trẻ con dâng lên đủ lớn để ôm vào Vừa đủ tin để đừng nghi kỵ lẫn nhau Vừa đủ ghen để dè chừng những người đàn ông bên cạnh Đủ tinh tường lường khổ đau để tránh Những lúc cãi vã ồn ào đủ dừng lại nói thương thương Đủ lãng mạn để không thấy em tẻ nhạt bình thường Đủ điên rồ làm trò những lúc em mệt nhoài buồn khổ Đủ mạnh bạo tay chân đi cạnh bên em không thấy sợ Đủ lắm lời khi em thèm khẩu chiến đến cùng Đủ đàn ông để thương đời đàn bà buồn như sông Đủ tử tế để không làm người con gái nào nhỏ lệ Đủ hiếu đạo để xứng đáng làm con của cha của mẹ Đủ chỉn chu trước giông bão cuộc đời Sẵn sàng yêu em anh cần vừa đủ là anh thôi Nhẹ nhàng, chân thành, thuỷ chung, tử tế Nhưng khi em cần anh vẫn đủ sức làm đứa trẻ Hai đứa mình cầm tay bình thản bước ngang mùa Vừa đủ cho em ghét vừa đủ cho em ưa Em nhớ thương người vừa đủ làm em thương nhớ Yêu em anh có thiếu có thừa gì cũng đừng lo sợ Em bù đắp em san sẻ em dạy dỗ sẽ thành… Người yêu em vừa đủ để là anh!

Nhớ nhà

Tặng ai hai quê Đã bao năm rong ruổi quê người Sáng nay bỗng yếu mềm nhớ mẹ Thèm nằm góc hiên ghẹo bầy chim sẻ Tụi nó chắc cũng tha hương Hai bàn chân lấm đủ bụi đường Thành phố nào qua cũng gom nhiều kỷ niệm Tưởng trong tim đã ứ đầy tình nhân, bạn bè thương mến Góc nhỏ quê hương chắc đã nhạt mờ Vậy mà giật mình nghe tiếng chó ngủ mơ Mới hay con Vàng con Đen nhà mẹ không bao giờ mơ ngủ Cắn bầm môi tự thú Ừ thì… thằng người lớn nhớ quê! Lòng ứ đầy bao chuyện yêu thương giận dỗi hẹn thề Vẫn bạc lòng ra khi quen rồi trò nhái giọng Sáng nay thương cho âm thanh mẹ ban chẳng giống Đứa trẻ bập bẹ khi xưa nay thành kẻ trọ trẹ cả tiếng cười Xót xa sợ một mai già cỗi phai phôi Trí nhớ về mẹ về cha về ngôi nhà ấu thơ nhường chỗ cho lãng quên đãng trí Cắn lại trái cà nhà mình lỡ đâu thấy vô vị Hệt như nuốt sơn hào hải vị nhà người ta Sáng nay rùng mình nhớ tiếng quê nhà Thấy giận chó nhà ai sủa điều gì lạ hoắc Giờ này ở nhà chắc mẹ đang quét sân bên lũ ong đưa mật Cha rít thuốc phả cong cong khói trắng lên trời Thằng người mạnh mẽ kiên cường bữa nay chơi vơi Nghe tiếng nói cười nào cũng tẻ nhạt Tha thiết ngồi lên bậu cửa hư bản lề nghêu ngao hát …“Chứ đi mô rồi cũng nhớ về…” quê mẹ!

Những xao động cũ sẽ nhanh qua thôi

Tặng ai đang hoang mang Đừng nhắc thêm nữa anh xưa cũ qua rồi Ai chẳng có những mối tình đến trước Chúng ta- con người làm sao biết được Cuối cùng thương ai để dành dụm lòng mình Có gì đâu mà phải giấu giếm bí mật hỡi anh Anh đã từng si mê em cũng một thời khờ dại Bắt đầu yêu ai chẳng tin tình mãi mãi Mà ngờ đâu duyên số chẳng an lành Phận đàn bà qua vài cuộc tình ắt sẽ mong manh Đôi vai đàn ông chinh phạt nhiều chắc hằn nhiều gió bão Phúc phần gặp được giữa trần gian chao đảo Nương vào nhau thôi đừng gây thêm đau khổ chia lìa Cứ giữ cho riêng mình chuyện cũ lắm đam mê Em cũng cất tình đầu vào dĩ vãng Hôm nào đó em thèm một mình còn anh cần khoảng lặng Chúng ta đều tự hiểu khoảng riêng trong tim đang ầm ĩ ùa về Em sẽ chẳng đòi anh kể cho nghe Anh cũng đừng bắt em nói về chuyện cũ Cứ mặc cho bí mật của riêng yên ngủ Tỉnh cơn mộng mơ mình lại nắm tay cười Những phút xao động cũ sẽ nhanh qua thôi Tuy hạnh phúc nhưng cũng chỉ là kỷ niệm Từng đổ vỡ mới trân quý tình mình đến Mang hai mảnh trời riêng vá víu mảnh chung đầy Những phút xao động cũ sẽ chẳng mãi ở lại đây! Nên đừng hoảng sợ Hoang mang ơi hãy luôn luôn nhớ Hiện tại có em giông gió đã tan rồi! Giờ em chỉ yêu mỗi anh thôi Và chắc rằng anh cũng thế?

Nước mắt Hồ Tây

Và Hồ Tây chiều nay Chắc lọt thỏm một câu kinh dang dở Em ở SG vung tay mắc cớ Hái chòm sao hình cò con đi tìm bông hoa cỏ may chiếu bóng mình xuống lặng Trong lòng bàn tay em bây giờ chỉ còn mỗi anh thôi Chỉ Hồ Tây thôi Đã đủ em nhớ anh da diết Ở đó… anh có bao giờ biết Đến bây giờ, khi đã đủ tuổi lấy chồng, đã đủ tuổi được hạnh phúc, bình yên em vẫn vò nát mình nhớ Hồ Tây và anh. Anh ạ Xa lạ lắm đâu Mà anh ngược đãi tình cảm em nhiều thế Hồ Tây vớt nhành liễu trễ Nên nhành liễu đụng chạm đáy hoang Anh không yêu em kịp nỗi bàng hoàng Nên nỗi bàng hoàng trong em bây giờ co quắp Anh – với đông hãy thắp Đúng một ánh sao gầy và một ánh sao vui Ngủ vùi Em nấp bóng mình vào bóng ai đó để khóc Chắc Hồ Tây sẽ bới móc Sẽ làm như mọi chuyện khổ đau trên thế gian đều do đàn bà tụi em gây ra Đàn ông tàn phá Tim trinh Em một mình Yêu và đợi chờ cho đến chết Hồ Tây ơi… anh ơi… Chắc bây giờ mọi thứ đã chấm hết Trong tay em chẳng chịt những đường chỉ tay sâu hoắm Sâu đến độ chỉ có đau mới thấm Mới ngấm Mới chầm chậm đay nghiến em Cho đến lúc đêm Cào em cho đến lúc tứa nước!

Ở nhà với em thôi!

Tặng ai ham giang san bỏ tri kỷ ở nhà Em sợ mình rồi sẽ ích kỷ nhiều hơn Khi nỗi yêu anh lớn dần lên theo tháng năm dài đằng đẵng Đam mê của đàn ông là giang san Còn của đàn bà là đêm trắng Nhớ người mình thương và thương kẻ mình nhớ một đời Em bé mọn làm sao làm trái quy luật đây trời ơi Trắc trở yêu anh quấn kén lòng mình Thao thức nguyên đêm vẫn hoang mang lúc bình minh Lo trời sáng anh đi mộng bình yên sẽ tắt! Đừng quở trách nếu sự lắm lời trở thành thường nhật Em ca thán mùa đông mắng mỏ giông gió ồn ào Em liếc mắt giận tàn thuốc xanh xao Cắn đắn đôi giày anh mang cáu vết gì đầy nghi hoặc … Đàn bà mà anh! Lời nói thường phản trắc Với trái tim đang mềm yếu kiệt cùng Em to gan đến đáng thương Em đành hanh đến dịu hiền… ừ chắc gì anh biết? Nếu có thể xin đừng bỏ đi biền biệt Dẫu bản tính đàn ông ưa vùng vẫy non ngàn Nhưng! Anh ơi hãy trở về vì em đã rất ngoan Đã rất chờ mong con thuyền anh neo đậu Chinh phạt vừa thôi! Anh yêu dấu Phong lưu rồi cũng già Vinh hoa rồi cũng hết Chi bằng ở lại nhà nằm nghe em hát Ngó trái bí con sâu oanh tạc sau vườn Hôn lên mái tóc mong manh này đi! Kẻo chẳng kịp phai sương Em già đi… lấy gì anh xốn xang như ngày xưa nữa! Xin lỗi nếu anh nhất quyết xông pha còn em vẫn hèn mọn thương nhớ Chẳng đủ bao dung cho những to tát phi thường Yêu dấu ơi! Hãy cứ làm con sóng nô muôn phương Mặc kệ ruột gan đàn bà chảy máu Em mãi là bờ dậu Ôm thương nhớ mua vui vườn ruộng bí bầu Chậc lưỡi! Anh có đi đâu Cũng chẳng đi ra ngoài nỗi nhớ Cười nhiều lên cho tim gan em tan vỡ từng ngày!
Nữ thi sĩ Nồng Nàn Phố được nhiều người yêu thích và mến mộ. Thơ Phố được cất lên từ sự đồng cảm với những câu chuyện từ những người xung quanh, từ sự thương mến đặc biệt dành cho đàn bà. Qua những trang thơ chúng ta cảm nhận được bản lĩnh và sự tự tin của chị trước làn sóng dư luận. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài viết này của chúng tôi! Xem Thêm:
Bài Nhiều Lượt Xem  Tuyển tập thơ Nguyên Sa mới nhất và đầy đủ nhất