là một tác phẩm đặc sắc của nhà thơ nổi tiếng Lâm Thị Mỹ Dạ. Bà là một gương mặt nổi bật trong nền thơ ca Việt NamBà sở hữu một kho tàng thơ phong phú đậm chất trữ tình bộc lộ những suy tư trăn trở của bà về cuộc đời về tình yêu. Với sự cống hiến miệt mài đó mà bà đã nhận được rất nhiều giải thưởng danh giá về văn học nghệ thuậtMột mình là một tác phẩm không còn xa lạ gì đối với những người yêu thơ bởi nó mang chiều sâu ý nghĩa cao cả khiến bạn đọc phải sâu lắng suy ngẫmNgay bây giờ cùng nhau cảm nhận bài thơ này nhé!

Một mình

Bây giờ chỉ một mình ta Một mình ta với bao la một mình Bây giờ chỉ một trái tim Một mình tung hứng, một mình vết thương Khóc ta hạt bụi vô thường Mai kia tìm chốn cội nguồn nghỉ ngơi Cười ta cũng một kiếp người Cây sầu đông lá ngoài tươi trong vàng Ai tìm ai giữa mênh mang Chỉ còn mây trắng giăng hàng khuất che Một mình lắng, một mình nghe Ơ kìa cái cõi – đi – về gang tay! Một mình cho hết đêm nay Ta ngồi với chúa ôm đầy nhân gian.
Trên đây, uct.edu.vn đã dành tặng bạn một bài thơ hấp dẫn nổi tiếng của nhà thơ Lâm Thị Mỹ Dạ. Mời các bạn đón xem và cảm nhận ngòi bút tài hoa của nữ thi sĩ này nhé! Cảm ơn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!