là một bài thơ nổi bật cho phong cách thơ của thi sĩ Nguyễn Trung Thu. Ông là một nhà thơ nổi tiếng được nhiều bạn đọc yêu thích và mến mộThơ Nguyễn Trung Thu tác động đến xã hội là tác động theo một giọng thầm… Đọc anh thấy cuộc đời thật đẹp, đáng chia chút, nâng niu và chỉ khi biết nâng niu chia chút thì cuộc đời mới đẹp. Người đọc yêu giọng thơ khiêm tốn, yêu cách thể hiện trực tiếp, không mượn tài thơ bù đắp cho chỗ thiếu hụt của tình, của ýBài thơ là tiếng nói của cảm xúc và nỗi lòng của ông thể hiện nỗi nhớ Bác da diết. Những lời thơ đầy xúc động khiến bạn đọc cảm thấy rung động mạnh mẽ. Bài thơ đã được nhạc sĩ Trần Chung phổ nhạc thành một bài ca đi cùng năm thángNào! Ngay bây giờ chúng ta cùng nhau cảm nhận bài thơ đặc sắc này nha!

Đêm Trường Sơn nhớ Bác

Đêm Trường Sơn Chúng cháu nhìn trăng, nhìn cây Cảnh khuya như vẽ… Bâng khuâng chúng cháu nghĩ Bác như đã đến nơi này. Đêm Trường Sơn Chúng cháu nghe tiếng suối Trong như tiếng hát xa Chúng cháu ngỡ như Pác Bó Suối về đây ngân nga BBỗng chúng cháu bồn chồn Thương nhớ Bác Rừng khuya đã dậy tiếng gà Súng trĩu nặng vượt dốc cao ngàn thước Đường Trường Sơn chúng cháu dồn chân bước Con đường Bác mới đi qua
Trên đây, uct.edu.vn đã dành tặng các quý độc giả bài thơ Đêm Trường Sơn Nhớ Bác của nhà thơ tài hoa Nguyễn Trung Thu. Hy vọng các bạn sẽ yêu thích bài viết này và cảm nhận được ý nghĩa sâu sắc của bài thơ này. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết !