Kỉ niệm đáng nhớ nhất của bạn về người thầy, người cô giáo chủ nhiệm của mình là gì? Còn với tôi đó là kỉ niệm về người cô giáo chủ nhiệm luôn tận tụy luyện chữ đẹp cho tôi mỗi ngày. Những bài thơ về thầy cô giáo chủ nhiệm ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa sau đây là lời cảm ơn sâu sắc đến công ơn giáo dục của thầy cô chủ nhiệm, người thầy, người cô luôn hết mình vì các em học sinh thân yêu.Cô à! đã 20 năm trôi qua rồi, nhưng những kỉ niệm về hai cô trò mình em vẫn nhớ như in. Đó là lần đầu tiên cô dạy em tập hát, tập đọc, tập viết. Cô luôn cố gắng, để em viết đúng, đọc đúng.. Cảm ơn cô, người cô chủ nhiệm yêu quý của chúng em.

Thơ tặng học trò của cô giáo chủ nhiệm

Khi phượng thắm sắc, rợp sân trường Là lúc chia tay trò mến thương Xa những “bạn nhỏ” cô yêu quý Tình nghĩa Thầy trò càng vấn vương.Cô nhớ mới chủ nhiệm lớp mình Bạn nam, bạn nữ xinh thật xinh Hồn nhiên, trong sáng, đáng yêu lắm Nghe cô giảng bài, mắt long lanh.Vẫn có vài bạn học còn lười, Chưa lo học tập, còn mải chơi Cô phải động viên, luôn nhắc nhở Mong sao các con chóng nên người.Mới đó mà đã qua một năm Cả lớp hãy cố gắng siêng năng Để thi tốt nghiệp kết quả tốt Xứng danh trường Lương nhiều tài năng.Các con: Niềm vui của cả nh� Là niềm hạnh phúc của mẹ cha Là niềm tự hào – Là vinh dự Là đứa con yêu – Thế mới là…Giờ phút chia tay sắp tới rồi Trò nhỏ sẽ bay khắp muôn nơi Cô chúc các con học thật giỏi Kỷ niệm Thầy trò mãi khôn nguôi!

Bàn tay của cô

Có một miền đất rất xa Nơi bàn tay cô để lại Bàn tay ngọt ngào hoa trái Thành phố trên trang sách em Cô ngồi soạn bài đêm đêm Lung linh ánh đèn tỏa sáng Mỗi ngày đứng trên bục giảng Dắt em từng bước vào đời Xôn xao âm thanh đất trời Trên bàn tay cô đã dắt Bàn tay lặng thầm dìu dắt Cho em cả một bầu trời.

Cô ơi

Rời mái trường thân yêu Bao năm rồi cô nhỉ? Trong em luôn đọng lại Lời dạy bảo của cô Ngày ấy vào mùa thu Bước chân em rộn rã… Cô không lời từ giã Xa trường tự lúc nào Em ngỡ như chiêm bao Cô về đâu, chẳng biết? Vẫn vang lời tha thiết Từ giọng cô dịu hiền Thời gian bước triền miên Cô chưa lần quay lại Chúng em nhớ cô mãi Mong thấy cô trở về Lúc xưa cô vỗ về… Nay chúng em khôn lớn Ngày rời trường gần đến Bao giờ gặp lại cô?!

Cô như người lái đò

Cô như người lái đò Đi qua bao con sông Cô dạy chúng em viết Cô dạy chúng em đọc Nhớ quá tiếng cô thầy Nhớ những ngày đến lớp Bao công lao của cô Em vẫn luôn ghi nhớ Giờ chúng em nên người Cô ơi bao giờ gặp lại cô? Thương cô mãi không quên.

Nhớ cô giáo trường làng cũ

Bao năm lên phố, xa làng Nhớ con bướm trắng hoa vàng lối quê Nhớ bài tập đọc a ê Thương cô giáo cũ mơ về tuổi thơXiêu nghiêng nét chữ dại khờ Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em. Vở ngày thơ ấu lần xem Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.Tờ i nguệch ngoạc bút chì Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề Thương trường cũ, nhớ làng quê Mơ sao được một ngày về thăm Cô!
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Thơ về người lính – Chùm thơ viết về tình yêu, nỗi nhớ và cả sự tự hào

Cô giáo ơi

Cô như người lái đò Cô như người lái đò Đi qua bao con sông Cô dạy chúng em viết Cô dạy chúng em đọc Nhớ quá tiếng cô thầy Nhớ những ngày đến lớp Bao công lao của cô Em vẫn luôn ghi nhớ Giờ chúng em nên người Cô ơi bao giờ gặp lại cô? Thương cô mãi không quên.Nhớ cô giáo trường làng cũ Bao năm lên phố, xa làng Nhớ con bướm trắng hoa vàng lối quê Nhớ bài tập đọc a ê Thương cô giáo cũ mơ về tuổi thơXiêu nghiêng nét chữ dại khờ Tay cô cầm ấm đến giờ lòng em. Vở ngày thơ ấu lần xem Tình cô như mẹ biết đem sánh gì.Tờ i nguệch ngoạc bút chì Thấm màu mực đỏ điểm ghi bên lề Thương trường cũ, nhớ làng quê Mơ sao được một ngày về thăm Cô!

Nghĩa cô thầy mãi không quên

Bao năm tháng, nay ta giật mình tỉnh giấcSắp qua rồi những tháng ngày thân thươngNhững ngày vui của 1 thuở đến trườngĐang trôi dạt theo từng chòm mây trắng.Con nhớ lắm những ngày xưa đằm thắmCô dạy con từng nét chữ vần thơCô đưa con gõ cánh cửa cuộc đờiVà duyên dáng của một người con gái.Tâm hồn con, một nỗi buồn dàiCô ôm ấp, xoa đầu khi con khócVầng trán cô những vần nhăn se sắtÂu yếm nhìn chúng conTuổi nhỏ chúng con nào đâu biết ưu phiềnVẫn ngỗ nghịch gọi cô là “trại chủ”Và chúng con là những con cừu bé nhỏCô chăn dắt trên đồng cỏ tri thức bao laKhi những ngày cuối của thời học sinh sắp quaCon mới giật mình nhận ra một điều nho nhỏMột tình thương bao la và vô tậnCô dành cả cho những con cừu nhỏ – chúng con.
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Đàn gà mới nở (Phạm Hổ) – Cảm nhận lòng nhân ái trong từng vần thơ

Thầy và chuyến đò xưa

Lặng xuôi năm tháng êm trôiCon đò kể chuyện một thời rất xưaRằng người chèo chống đón đưaMặc cho bụi phấn giữa trưa rơi nhiềuBay lên tựa những cánh diềuKhách ngày xưa đó ít nhiều lãng quênRời xa bến nước quên tênGiờ sông vắng lặng buồn tênh tiếng cườiGiọt sương rơi mặn bên đờiTóc thầy bạc trắng giữa trời chiều đôngMắt thầy mòn mỏi xa trôngCây bơ vơ đứng giữa dòng thời gian…

Hoa và ngày 20-11

Nụ hoa hồng ngày xưa ấyCòn rung rinh sắc thắm tươi 20-11 ngày năm ấyThầy tôi tuổi vừa đôi mươiCô tôi mặc áo dài trắngTóc xanh cài một nụ hồngNgỡ mùa xuân sang quáHọc trò ngơ ngẩn chờ trông…Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…Xuân sang, thầy đã bốn mươiMái tóc chuyển màu bụi phấnNhành hoa cô có còn cài?Nụ hoa hồng ngày xưa ấy…Tà áo dài trắng nơi nao,Thầy cô – những mùa quả ngọtEm bỗng thành hoa lúc nào.
Những bài thơ về thầy cô giáo chủ nhiệm ngắn gọn nhưng vô cùng ý nghĩa do các em học sinh tự sáng tác gửi tặng, tri ân thầy cô giáo. Cùng chia sẻ với chúng tôi kỉ niệm đáng yêu nhất về người thầy chủ nhiệm, người cô chủ nhiệm của các bạn nào. Mỗi một kỉ niệm về thầy cô giáo mãi theo chúng ta suốt cuộc đời này. Những lời thầy chỉ bảo, những bài giảng của thầy mãi theo chúng em suốt cuộc đời này.