Câu nói hay về tiền tài sau đây là những câu nói sâu sắc nhất, đáng để bạn suy ngẫm. Đồng tiền luôn có hai mặt giá trị đi song hành cùng nhau. Nếu con người sử dụng ó đúng cách, văn mình thì nó có giá tri. Và ngược lại, nó lại khiến cho co người ta phải vương vào cốn lao lí.Nhiều khi đồng tiền không còn đơn thuần mang giá trị về vật chất mà nó còn chứa đựng nhiều ý nghĩa khác. Những câu nói hay về tiền sẽ mang đến cho bạn một cái nhìn khách quan và tổng thể về ý nghĩa của đồng tiền.

Tổng hợp những câu nói hay về tiền tài sâu sắc nhất

Tiền vẫn được người ta biết đến như là thước đo vật chất trong xã hội. Tuy chủ yếu được làm bằng giấy nhưng tiền lại có một giá trị vô cùng to lớn.Tổng hợp những câu nói hay về tiền tài sâu sắc nhất sau đây sẽ giúp bạn suy ngẫm lại về tầm quan trọng cũng như giá trị của đồng tiền trong cuộc sống hiện đại ngày nay.
1. Bạn có thể trẻ mà không có tiền nhưng bạn không thể già mà thiếu nó đâu –Tennessee Williams.2. Nếu bạn muốn biết giá trị của tiền, hãy thử đi vay một ít xem – Benjamin Franklin.3. Để kiếm một triệu, hãy bắt đầu với 900.000 – Morton Shulman.4. Nếu bạn phải hỏi giá, bạn không có khả năng thanh toán đâu – J.P. Morgan.5. Đừng có nằm ườn trên giường nữa, trừ phi bạn nằm đó mà vẫn làm ra tiền –George Burns.6. Đừng kết hôn vì tiền. Bạn có thể vay với giá rẻ hơn nhiều mà – Scotts Proverb.7. *“Cho” thì tốt hơn là “cho mượn”, nhất là khi chúng tốn kém gần như nhau –Philip Gibbs.8. Hồi trẻ tôi nghĩ rằng tiền là điều quan trọng nhất trong cuộc sống. Bây giờ, khi đã già, tôi hiểu rằng đúng là như vậy – Oscar Wilde.9. Tiền không mua cho bạn được hạnh phúc, nhưng nó làm cho sự nghèo khổ dễ chịu hơn – Spike Milligan.
10. Chưa bao giờ tôi gặp một tình huống mà tiền chỉ làm cho câu chuyện tồi tệ đi –Clinton Jones.11. Người nào nói rằng tiền không mua được hạnh phúc rõ là không biết đi shopping ở đâu – Bo Derek.12. Hãy cho tôi một cơ hội để chứng minh là tiền không mua được hạnh phúc – Pike Milligan.13. Hạnh phúc để làm gì cơ chứ? Nó có mua được tiền đâu – Henry Youngman.14. Tôi ước rằng Karl dành nhiều thời gian hơn để kiếm tiền (tư bản), hơn là chỉ có viết về nó – Jenny Marx, vợ Karl Marx.15. Những người sống đúng với khả năng tài chính của mình là những người không có trí tưởng tượng – Oscar Wilde.16. Nếu phân mà là thứ đáng giá thì chắc là người nghèo đã được sinh ra không có hậu môn – Henry Miller.17. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. 18. Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. 19. Tiền là phương tiện của những người thông mình – Tiền là mục tiêu của những kẻ ngu ngốc.
20. Tiền không quan trọng – Nhưng những vấn đề quan trọng đều giải quyết bằng tiền. 21. Muốn có tiền thì phải dám vay tiền. 22. Ai tiết kiệm tiền, người đó sống không thiếu thốn. 23. Tiền bạc là phương tiện của kẻ thông minh, là mục đích của kẻ ngu dốt. Bạn đừng đặt sự tín nhiệm nơi tiền bạc mà đặt tiền bạc nơi tín nhiệm. 24. Giá trị của đồng tiền nằm ở cách tiêu. Giá trị của con người nằm ở cách yêu. 25. Tiền bạc và thời gian là những gánh nặng ghê gớm nhất của cuộc đời… và những kẻ bất hạnh nhất là những người sở hữu chúng nhiều hơn mình có thể sử dụng. 26. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu.
27. Có tiền hay không có tiền, không phải thể hiện ở chỗ anh ăn sơn hào hải vị còn tôi ăn rau ăn cháo; không phải ở chỗ tôi ngủ trên nửa cái giường còn anh ngủ trên một cái giường; không phải ở chỗ anh ở biệt thự tôi ở nhà tranh; mà nó còn chỉ thể hiện rõ khi phải đối mặt với bệnh tật. Nếu có tiền, anh có thể đến bệnh viện tốt nhất, tìm bác sĩ giỏi nhất và như thế tính mạng sẽ được an toàn. Còn nếu anh không có tiền, bất lực vẫn chỉ là bất lực. 28. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa, đó là một đức hạnh thực sự. 29. Mọi sự vật khác chỉ có thể thỏa mãn một ước muốn, chỉ có tiền là tuyệt đối, vì đấy là sự thỏa mãn một cách trừu tượng mọi ước muốn. 30. Khi một nghệ sĩ hay một tác giả khoe rằng mình đã kiếm được tiền, vô tình họ báo cho ta biết họ đang đổi nghề. 31. Người giàu nhất là người tiết kiệm. Người nghèo nhất là người hà tiện. 32. Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì nhân nghĩa, đó là một đức hạnh thực sự. 33. Không biết chịu đựng cái nghèo là một điều hổ thẹn, không chịu làm việc để xua đuổi cái nghèo lại là điều đáng hổ thẹn hơn.

Những câu nói hay về tiền và tình

Tiền và tình yêu là hai đề tài mới nghe qua thì tưởng như không có gì liên quan đến nhau. Tuy nhiên, tiền và tình lại là hai chủ đề xoay quanh cuộc sống của con người và luôn được con người nhắc đến. Những câu nói hay về tiền và tình sau đây sẽ giúp bạn cảm nhận rõ hơn mỗi quan hệ mật thiết, bổ trợ nhau giữa tiền và tình.
Bài Nhiều Lượt Xem  Stt tình yêu tan vỡ dành cho nam nữ thẫm đẫm nước mắt
1. Tiền không thể mua được hạnh phúc, nhưng nó lại giúp cho sự đau khổ trở nên dễ chịu hơn. – Helen Gurley Brown –2. Tiền không phải là thứ quan trọng nhất trên thế giới mà đó là tình yêu. Nhưng thật may mắn, tôi là người yêu tiền. – Jackie Mason –3. Những ai nói tiền không thể mua được hạnh phúc đơn giản bởi họ không biết mua nó ở đâu. – Bo Derek –4. Tiền không mua được hạnh phúc chẳng phải vì tiền không có đủ sức mạnh mà là vì không ai bán hạnh phúc. – Khuyết Danh –5. Có tiền, ta có thể mua được một ngôi nhà nhưng không mua được một tổ ấm. – Khuyết Danh –6. Tiền mang lại hạnh phúc với những người biết sử dụng chúng, biết dùng nó để đem đến niềm vui cho những con người bất hạnh. – Khuyết Danh –7. Tình yêu không bắt nguồn từ tiền bạc nhưng tiền bạc nuôi dưỡng tình yêu. – Khuyết Danh –8. Tôi không cần tiền, tôi chỉ cần tình yêu… Nhưng không có tiền, tình yêu của tôi sẽ chết. – Khuyết Danh –
9. Người nghèo cũng thèm tiền. Người giàu cũng thèm tiền. Chỉ người anh minh mới thèm hạnh phúc. – Khuyết Danh –10. Người ta nói tình yêu quan trọng hơn tiền bạc, nhưng bạn đã bao giờ thử thanh toán hóa đơn với một cái ôm chưa? – Khuyết Danh –11. Có tiền thì thật là tuyệt vì tiền có thể mua được nhiều thứ bạn thích. Tuy nhiên thỉnh thoảng cũng phải kiểm tra lại xem bạn đã bị mất đi thứ gì mà tiền không thể mua được hay chưa. – Geogre Lorimer –12. Tiền bạc cũng giống như tình yêu, nó sẽ giết chết từ từ và đau đớn những người cứ giữ khư khư nó bên mình và ngược lại, sẽ làm cho những ai biết sử dụng nó một cách khôn ngoan được hạnh phúc. – Kahlil Gibran –13. Điều chúng ta thực sự muốn làm là điều thực sự có ý nghĩa với chúng ta. Khi chúng ta làm hững điều có ý nghĩa, tiền sẽ tự động đến với ta và những cơ hội cũng sẽ mở ra, chúng ta sẽ cảm thấy có ích và công việc chúng ta làm trở thành một niềm vui. – Julia Cameron –
14. Bạn chỉ có thể toàn tâm toàn ý khi được làm những gì bạn yêu thích. Đừng lấy tiền làm mục tiêu của mình. Thay vào đó hãy theo đuổi những điều bạn yêu thích và cố gắng làm thật tốt. Đến khi đó, bạn sẽ nhận được ánh mắt tôn trọng và ngưỡng mộ từ những người xung quanh. – Maya Angelou –15. Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. – Benjamin Franklin –16. Chính là một dạng màu mè học đòi về tinh thần khiến người ta nghĩ rằng mình có thể thiếu tiền mà hạnh phúc. – Albert Camus –17. Tuy tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, chắc chắn là nó giúp bạn chọn hình thức thống khổ cho mình. – Khuyết Danh –18. Người ta bảo tiền bạc không mang lại hạnh phúc, nhưng dù vậy ai cũng muốn tự mình chứng minh điều đó. – Khuyết Danh –
19, Hy vọng là thức ăn củ người nghèo Thalès20, Khi tiền bạc nói ra thì sự thật yên lặng Ngạn ngữ Nga21, Tuổi thơ ngây yêu nhau vì tình, nhưng tuổi biết nghĩ phần lớn yêu nhau vì tiền. Khuyết danh22, Tiền bạc hoặc là phục vụ, hoặc là cai trị chủ của nó. Horace23, Tiền bạc là nguồn gốc của mọi tội lỗi. Lord Beavierbrook24, Nếu bạn muốn giàu có, chẳng những phải học cách làm ra tiền ma còn phải biết cách dùng tiền. Franklin25. Tiền bạc là lưỡi rìu chia đôi những bằng hữu tưởng như bất khả phân. Ngạn ngữ Ấn Độ26, Ở đâu vàng bạc chiếm tâm hồn thì tin tưởng, hi vọng và yêu thương bị tống ra khỏi cửa. Ngạn ngữ Đan Mạch27, Sự nghèo khổ sẽ nhẹ nhàng hơn nếu hai người yêu nhau tha thiết. Eugene Le Roy28, Tiền bạc cho ta khúc vui nhưng không cho ta hạnh phúc. Henry Ibsen29, Tiền là quyền lực, bạn phải có khát vọng khi nắm giữ nó. Rusell H.Conwell30, Sự nghiệp chậm đến, nhưng cái nghèo thì luôn luôn ở trong tầm tay mọi người. Suner

Danh ngôn & status hay về tiền bạc

Đồng tiền có một sức mạnh, sức cuốn hút đến lạ kì đối với mỗi người. Cũng vì sức mạnh của nó mà con người ta thường mang tham vọng kiếm được nhiều tiền, nhưng tiền có phải là tất cả? Mời các bạn cùng xem qua những câu status tiền bạc và danh ngôn hay về tiền bạc sau đây để hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tiền bạc nhé!
Bài Nhiều Lượt Xem  Stt tình yêu hay nhất nói thay lời nói của trái tim yêu nồng say
1, Khi có nhiều tiền người ta khao khát tình yêu chân thật, khi chân thành yêu mãi mà vẫn đói, người ta khao khát tiền. Tư tưởng Phương Tây2, Tiền bạc cũng như đàn bà: muốn giữ nó thì phải săn sóc nó, bằng không nó đi tạo hạnh phúc cho người khác. E. Bourdet3, Kẻ nào tin rằng tiền bạc làm được mọi sự thì kẻ ấy dám làm mọi sự để có tiền bạc. Dante4, Khi đòi lại tiền đã cho vay, bạn thường khám phá ra rằng mình đã biến một người bạn tốt trở thành kẻ thù. Plaute5, Vay mượn cũng chẳng tốt hơn ăn mày là bao. Lessing6, Chủ nợ có trí nhớ tốt hơn con nợ. Benjamin Franklin7, Trời cho ta giàu sang sung sướng là chiều chuộng ta để cho ta dễ làm lành; trời bắt ta nghèo khổ lo buồn là mài giũa ta để cho ta kiên gan, bền chí. Trương Hoành Cừ
8, Trên đời có ba thứ nguy hiểm nhất: Rượu ngon làm ta mất trí, tiền bạc nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ nhiều. Vì: rượu ngon khiến ta thích uống; tiền nhiều thường làm mờ át lương tri; vợ đẹp thường hay phản bội. Vì thế tốt nhất là mất cả ba. J.P.Sartre9, Không lo ít của bằng lo chia của không đều. Khổng Tử10, Có tiền mua tiên cũng được, trừ hạnh phúc. S. Guitơri11, Khi đồng tiền lên tiếng là khi sự thật im lặng. Tục ngữ Nga12, Đàn ông không có tiền như sói không răng. Tục ngữ Pháp13, Muốn biết giá trị của đồng tiền thì bạn hãy đi hỏi những người nghèo. Tục ngữ Bungari14, Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi. Tục ngữ Congo
15, Cái túi càng nhẹ đi bao nhiêu thì nỗi buồn càng nặng bấy nhiêu. Tục ngữ Nam Tư16, Ai không trả được bằng tiền túi, người đó phải trả bằng chính bản thân mình. Tục ngữ Nga17, Tiền bạc của người giàu là ở trong túi, của người nghèo là ở trong tim. Tục ngữ Nga18, Của cải đi tìm của cải. Tục ngữ Pháp19, Của hồi môn của nhà giàu giống như chiếc giường đầy gai góc; không nằm xuống thì mệt mà nằm xuống thì đau. Tục ngữ Anh20, Tiếng khóc của người thừa kế là nụ cười bị che giấu đi. Tục ngữ La Tinh» Danh ngôn hay nhất về tiền bạc & tham vọng trong tình yêu, cuộc sống 21, Dù có đeo vàng đi chăng nữa, con lừa vẫn là con lừa. Tục ngữ Anh22, Tiền bạc là đầy tớ tốt nhưng là ông chủ xấu. Horace23, Nhiều người tim teo lại khi túi bạc phì lên. E. Banning24, Sự phát triển của chính trị, pháp quyền, triết học, tôn giáo, văn học, nghệ thuật… đều lấy kinh tế làm cơ sở. Nhưng chúng lại ảnh hưởng lẫn nhau và ảnh hưởng tới cơ sở kinh tế. Engels25, Hiểu biết giá trị của tiền bạc và luôn biết hy sinh tiền bạc vì bổn phận hoặc vì ý nghĩa, ấy là một đức hạnh thật sự. Senancourt26, Muối thì tốt để ăn ở mọi nơi trên thế giới; tiền bạc thì tốt để sử dụng mọi nơi trên thế giới. Tục ngữ Trung Quốc27, Nếu tiền đi trước, tất cả các con đường đều rộng mở. W. Shakespeare28, Tiền bạc hoặc là phục vụ, hoặc là cai trị chủ của nó. Quintus Horatius Flaccus29, Tiền là bạc giá của hạnh phúc. E. Goncourt
30, Tiền bạc là phương tiện của người thông minh, là mục đích của những kẻ ngu ngốc. Đơcuốcxen31, Tiền bạc chưa bao giờ và sẽ không bao giờ khiến con người hạnh phúc, trong bản chất nó không có gì có thể tạo ra hạnh phúc. Một người càng có nó nhiều bao nhiêu càng muốn nó nhiều bấy nhiêu. Benjamin Franklin32, Tình yêu làm được một cái gì đấy. Tiền bạc làm được tất cả. Ngạn ngữ Đức33, Một cuộc sống sung sướng khi bắt đầu bằng tình yêu và được chấm dứt bằng tham vọng. B. Pascal34, Danh tiếng là hương thơm của những việc làm anh hùng. Socrates35, Trên đời có 3 thứ làm ta đau khổ: rượu ngon làm ta mất trí, tiền nhiều làm ta bất chính, vợ đẹp làm ta đau khổ. J.P.Sartre36, Người con gái có thể ca hát khi mất đi tình yêu, nhưng người giữ của không thể hát ca khi mất đi tiền bạc. Ruskin (Anh)37, Với người nghĩ rằng tiền có thể làm được mọi thứ, ta có thể nghi ngờ anh ta làm mọi thứ vì tiền. Benjamin Franklin
39, Buồn phiền của người nghèo ở chỗ họ không thể có số tiền đó, phiền muộn của người giàu ở chỗ họ không thể liên tục có số tiền đó. Hoover (Mỹ)40, Học vấn do người siêng năng đạt được, tài sản do người tinh tế sở hữu, quyền lợi do người dũng cảm nắm giữ, thiên đường do người lương thiện xây dựng. Franklin (Mỹ)» Những câu nói hay về tham vọng & tiền bạc trong cuộc đời, nhân sinh 41, Công việc là cái thú của cuộc sinh tồn. Đời sống không mục đích, đời sống không gắng gỏi thì thật là tẻ nhạt. Sự lười biếng đem đến sự rã rượi, sự rã rượi sinh ra sự chán chường. Amiel42, Đừng bao giờ nên lo toan vào một công việc mà mình không chắc chắn, không đóng vai chủ động. Thà làm một việc nhỏ có lợi hơn là theo đuổi một công việc lớn lao không đâu. Lord Beaverbrook43, Người đàn ông khởi sự bằng tình yêu, kết thúc bằng tham vọng, và thường chỉ cảm thấy thật bình thản khi họ chết. Jean De La Bruyere44, Danh dự là viên kim cương mà đức hạnh đeo nơi tay. Voltaire45, Nhân nghĩa làm cao con người. Tiền tài danh vọng làm nhục con người. Euclide
Đọc xong những câu nói hay về tiền, chắc hẳn bạn đã hiểu hơn được phần nào rằng tiền là quan trọng nhưng tiền không phải là tất cả. Không phải ở mọi trường hợp tiền đều mang đến cho con người ta hạnh phúc. Bởi ngoài tiền ra thì tình yêu, tình bạn, tình thân còn quan trọng hơn gấp nhiều lần mà tiền thì lại không mua được những điều này.
Bài Nhiều Lượt Xem  Stt tình yêu buồn thẫm đẫm nước mắt khiến bạn ngậm ngùi
Hãy biết trần quý cuộc sống này, kiếm tiền bằng chính sức lao động của mình mà đừng để đồng tiền làm thay đổi bản chất tốt đẹp của con người bạn nhé.Hãy luôn đồng hành cùng Uct.edu.vn để có cơ hội chia sẻ thêm nhiều câu nói hay như: , về nụ cười, về tình yêu, cuộc sống … bạn nhé !