Bài viết Hướng dẫn làm món lẩu ốc tại nhà ngon
như ngoài hàng thuộc chủ đề về Hướng Dẫn Nấu Ăn thời gian này đang
được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng
So1vn.Vn tìm hiểu Hướng dẫn làm món
lẩu ốc tại nhà ngon như ngoài hàng trong bài viết hôm nay nhé ! Các
bạn đang xem bài viết : “Hướng dẫn làm món lẩu ốc
tại nhà ngon như ngoài hàng”
Đánh giá về Hướng dẫn làm món lẩu ốc tại nhà ngon như ngoài hàng
Xem nhanh
► SĐT đặt bàn: 0987133399
► Đăng ký kênh YouTube: https://bitly.com.vn/hNnDJ
► Theo Dõi Fanpage: https://www.facebook.com/okcondelinhdam
► FB Hà Còi: https://www.facebook.com/khongminhha
========================
#okconde
#hacoi
#hnp
#phui
#food
========================
✪ Copyright © #okconde
Bên cạnh các món lẩu quen thuộc như lẩu Thái, lẩu hải sản hay lẩu riêu cua thì ốc trở lại mọi người phải xuýt xoa bởi vị trí của ốc kết hợp cùng nước dùng chua chua đưa ra a. Ngay tại không gian bếp của mình bạn cũng có thể tự tay điều khiển tài khoản món lẩu chiêu đãi cả nhà đấy. Bỏ túi ngay những hướng dẫn làm món lẩu ngon như ngoài hàng dưới đây nhé!
Dưới đây là những nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị khi chế biến món lẩu ốc dành cho 4-5 người ăn no:
- Ốc đậu hoặc ốc mít: 1,5kg
- Cà chua: 3-4 quả
- Bò thịt: 0,5kg (nên chọn loại bắp hoặc diềm)
- Sườn xám: 0,5kg
- Ống xương: 0,5kg
- Giò tai: 5-6 cái
- Đậu phụ: bìa 3-4
- Giấm: 2-3 muỗng canh
- Action khô: 200gram
- Giấm chua: 0,5 lít
- Nghệ, tỏi, hành khô, củ: từng thứ 2-3
- Các loại gia vị: nước mắm, đường, gia vị, mì chính, hạt tiêu…
- Các loại rau: rau muống, hành lá, rau tía tô, xà lách, thơm, mùi
Ốc sau khi mua về bạn đem ngâm kĩ trong nước để nhả hết đất. Thời gian ngâm khoảng từ 2-3 tiếng. (Để làm sạch ốc: khi ngâm ốc có thể thái thêm vài nhát ớt hoặc ngâm với nước vo gạo để ốc nhả hết đất nhanh hơn). Khi ngâm thấy có con ốc nào nổi lên thì bạn đem bỏ bởi đó là những con đã chết. Sau đó vớt ra rồi cọ rửa phần bên ngoài cho sạch sẽ trước khi đem đi luộc.
Ốc đem đi luộc rồi đem đập phần đuôi giúp dễ dàng khều thịt ốc ra hơn. Khi khều bạn nên khều cả ruột và đem bỏ phần ruột dưới cùng. Nước luộc ốc để lắng, gạn lấy phần nước trong.
Sau đó, tiếp tục cho phần ốc vừa khều rửa sạch trong nước. Nên rửa cùng với giấm chua và gừng đập dập giúp khử được mùi tanh. Thịt ốc đã làm sạch xong để trong rổ cho ráo nước. Thịt ốc đem ướp cùng với gia vị, nước mắm, hạt tiêu rồi để cho ngấm. Trong lúc này bạn có thể sơ chế các nguyên liệu khác.
Có thể bạn quan tâm:
Mẹo khi mua ốc tươi:
- Những con ốc có phần miệng to, đầy sẽ béo hơn
- Quan sát trong chậu nước thấy con ốc nào mở miệng, khi bạn chạm tay vào chúng sẽ lập tức rụt lại là những con ốc ngon, tươi.
Đậu phụ đem rửa qua trong nước sạch rồi để cho ráo. Đem cắt thành những miếng nhỏ hình vuông (khoảng 2-3cm) rồi đem chiên vàng đều.
Các loại rau sống đem bỏ gốc, rửa sạch bằng nước muối. Hành lá đem cắt khúc nhỏ vừa phải. Cà chua rửa sạch, bổ múi cau
Lấy 1 củ nghệ cạo sạch vỏ rồi giã nhỏ, vắt lấy nước cốt. Hành, tỏi bỏ vỏ đem giã nhỏ.
Sườn sụn thái thành những miếng có độ dày vừa phải, trần qua cùng với nước sôi cho sạch, loại bỏ mùi hôi.
Thịt bò đem thái thành những miếng mỏng để ăn lẩu.
Xương ống đem rửa sạch cùng với giấm rồi đem ninh lấy nước dùng. Khi ninh bạn nên để nhỏ vừa và hé vung để phần nước trong và ngon hơn. Hầm xương ít nhất 1-2 tiếng. Hầm càng lâu nước sẽ càng ngọt hơn.
Bắc 1 chiếc nồi lớn lên bếp rồi cho vào hành tỏi phi thơm cùng chút dầu ăn. Sau khi thấy hành ngả màu thì cho thêm cà chua, nước nghệ và gia vị, nước mắm. Đảo đều tay để các nguyên liệu thấm gia vị hơn.
Sau đó, cho nồi nước hầm xương vào phần các nguyên liệu vừa xào bên trên. Nêm nếm thêm giấm bỗng, hạt nêm, đường, nước mắm sao cho phần nước dùng có vị chua vừa miệng. Với những hướng dẫn làm món lẩu ốc này, đảm bảo phần nước dùng của bạn sẽ ngon không thua kém các quán buffet hải sản Hà Nội đâu nhé!
Sau khi phần nước dùng đã sôi, bạn trút ra nồi lẩu của gia đình. Khi ăn có thể cho thêm tương ớt chưng, mắm tôm để thơm và đậm đà hơn.
Các đồ ăn kèm khác như đậu phụ rán, giò tai, thịt bò cùng với các loại rau sống bày biện. Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức món lẩu ốc thơm ngon đúng điệu nhà hàng rồi.
Với những hướng dẫn làm món lẩu ốc bên trên, hi vọng bạn sẽ có thể chế biến thành công để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức. Lẩu ốc chua chua cay cay cực kì thích hợp trong những ngày tiết trời mát mẻ hay se lạnh đó!
Digi Food – Cộng đồng ẩm thực Việt Nam. Chúng tôi chuyên chia sẻ các thông tin ẩm thực 3 miền, các món ngon đặc sản khắp năm châu, công thức nấu ăn ngon,… Giúp bạn có những khám phá về ẩm thực năm châu hoàn hảo nhất.
Liên hệ với chúng tôi:
- Website: https://Digifood.vn/
- Blog: https://Digifood.vn/blog/
- Fanpage: https://www.facebook.com/digiticket.food
- Twitter: https://twitter.com/digiticket_food
- Địa chỉ: 249A đường Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam
- Điện thoại: 0792643729
Các câu hỏi về cách nấu lẩu ốc nhồi
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu lẩu ốc nhồi hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu lẩu ốc nhồi ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu lẩu ốc nhồi Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu lẩu ốc nhồi rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Các Hình Ảnh Về cách nấu lẩu ốc nhồi
Các hình ảnh về cách nấu lẩu ốc nhồi đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Tham khảo báo cáo về cách nấu lẩu ốc nhồi tại WikiPedia
Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về cách nấu lẩu ốc nhồi từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://so1vn.vn/
💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://so1vn.vn/nau-an/mon-lau/
Các bài viết liên quan đến
Hưng Dương viết
Hấp cho đường với nước mắm là sao hoàn toàn .phần khoa học đia ỉa toe loe lun