Bài viết Gợi ý các cách nấu canh tần ô dễ và
nhanh nhất (chưa đến 20 phút) | Bản tin TP.HCM thuộc chủ đề về
Học Cách Nấu Ăn thời gian
này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy
cùng So1VN tìm hiểu Gợi ý các cách
nấu canh tần ô dễ và nhanh nhất (chưa đến 20 phút) | Bản tin TP.HCM
trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Gợi ý các cách nấu canh tần ô dễ và nhanh nhất (chưa đến 20
phút)
Đánh giá về Gợi ý các cách nấu canh tần ô dễ và nhanh nhất (chưa đến 20 phút) | Bản tin TP.HCM
Tần ô là món canh quen thuộc của người Việt bao đời nay. Cách nấu canh tần ô cũng được xem là khá dễ dàng khi đơn giản hóa nguyên liệu và chế độ hoạt động nhanh. Hãy tìm về các công thức nấu canh tần số và đơn giản nhất trong bài viết dưới đây.
NỘI DUNG CHÍNH
- 1 Cách nấu các món ăn ngon từ rau tần ô
- 1.1 – Cách nấu canh tần ô với thịt bằm
- 1.2 – Cách nấu canh tần ô với tôm khô
- 1.3 – Cách nấu canh tần ô với tôm tươi
- 1.4 – Cách nấu canh tần ô với cá thác lác
- 1.5 – Cách nấu canh tần ô với hến / ngao
- 1.6 – Cách nấu canh tần ô với cá khoai
- 1.7 – Cách nấu canh tần ô với thịt bò
- 1.8 – cách nấu canh tần ô chay
- 1.8.1 + Cách 1: Canh tần ô nấu đậu hũ
- 1.8.2 + Cách 2: Canh tần ô nấu nấm
- 2 Công dụng của rau tần ô và những lưu ý khi nấu canh
- 2.1 – Bảng thành phần dinh dưỡng của rau tần ô
- 2.2 – Công dụng của rau tần số
- 2.3 – Những lưu ý khi nấu và ăn canh tần ô
Cách nấu các món ăn ngon từ rau tần ô
Tương tự như canh rau muống , canh rau dền , canh rau dền , canh hẹ , canh rau ngót ,… thì canh rau tần ô cũng được kết hợp với thịt heo, thịt bò, tôm tươi, tôm khô, cá,… để tạo to các món canh ngon ngọt. Dưới đây là chi tiết về cách nấu các món canh từ rau tần ô kết hợp với các tài liệu khác nhau:
MÓN CHAY: CÁCH NẤU CANH RAU TẦN Ô ” CẢI CÚC ” VÀ GÀ LÁT KHÌA
Mô tả video
Rau tần ô
– Cách nấu canh tần ô với thịt bằm
Nguyên liệu cần có:
- Rau tần ô
- Thịt heo
- Hành tím
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau tần ô nhặt lấy phần non, rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một chút hạt nêm.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
Cách nấu canh:
- Phi thơm hành tím với một chút dầu, cho thịt heo vào xào cho thơm và săn lại.
- Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nấu canh, cho một ít muối, hạt nêm vào rồi khuấy đều.
- Nước sôi, cho rau tần ô vào, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho một ít hạt tiêu lên trên và thưởng thức.
CANH RAU TẦN Ô NẤM VÀ ĐẬU HỦ_Chrysanthemum Leaves with Tofu and Mushroom Soup_ 24VEGAN
Mô tả video
Hãy đăng ký kênh được xem video mới nhất nhe các bạn. cảm ơn các bạn rất nhiềunLINK ĐĂNG KÝ : http://pesc.pw/GWJXZnSUBSCRIBE: http://pesc.pw/GWJXZ
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu mắm cá linh đơn giản
– Cách nấu canh tần ô với tôm khô
Nguyên liệu cần có:
- Rau tần ô
- Tôm khô
- Hành tím
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau tần ô bỏ phần già và cuống, giữ lại phần non, rửa sạch, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Tôm khô rửa sạch, ngâm với nước nóng khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó vớt ra, giã sơ hoặc để nguyên con tùy thích. (Xem: Cách chọn và sơ chế tôm khô để nấu canh đúng cách).
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Cách nấu canh:
- Cho nồi lên bếp, cho chút dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành tím vào phi thơm. Cho tôm khô vào xào sơ khoảng 1 – 2 phút.
- Cho nước vừa đủ dùng vào, cho thêm một chút gia vị và khuấy đều.
- Nước sôi, bạn cho rau tần ô vào nấu cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đợi nước sôi trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho một ít tiêu lên trên và thưởng thức.
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu kim chi hải sản
– Cách nấu canh tần ô với tôm tươi
Nguyên liệu cần có:
- Tôm tươi
- Rau tần ô
- Hành tím
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Hành củ lột vỏ, rửa sạch, 1 nửa băm nhỏ, một nửa để nguyên.
- Tôm tươi lột vỏ, lấy chỉ tôm (Xem: Cách lấy chỉ tôm nhanh chóng).
- Giã dập tôm cùng với một chút hành tím, hạt nêm và hạt tiêu.
- Rau tần ô nhặt phần non, rửa sạch và cắt khúc vừa ăn.
Cách nấu canh:
- Đun sôi một nồi nước vừa đủ dùng, cho một chút muối, hạt nêm vào.
- Nước sôi, bạn cho tôm vào nấu chín. Nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Tiếp tục cho rau tần ô vào, đợi sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho một ít tiêu lên trên và thưởng thức.
Mách nhỏ: Bạn có thể nấu canh tần ô với tôm tươi theo hướng dẫn đơn giản như trên, hoặc một cách khác nữa là bạn sẽ xào sơ tôm trước cho tôm chín rồi mới cho nước vào thì tôm sẽ săn lại, ngon hơn và nước canh thì ngọt hơn. Đó cũng chính là bí quyết của mọi món canh tôm ngon ngọt nhất bạn nên thử.
– Cách nấu canh tần ô với cá thác lác
Nguyên liệu cần có:
- Cá thác lác (loại đã nạo sẵn, ướp gia vị)
- Rau tần ô
- Hành lá
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, để ráo và cắt khúc.
- Cá thác lác nếu đã ướp gia vị thì không cần phải làm gì nữa, nhưng nếu chưa ướp gia vị thì bạn nên ướp gia vị trước khi chế biến (ướp với một chút hạt nêm, nước mắm và hạt tiêu).
- Hành lá rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Hành lá có thể có hoặc không tùy thích.
Cách nấu canh:
- Lấy một lượng nước vừa đủ dùng cho vào nồi, đun sôi.
- Nước sôi, bạn dùng muỗng múc từng phần cá thác lác cho vào nồi cho đến hết.
- Đun sôi cá thác lá trong khoảng 5 – 7 phút, đồng thời nêm nếm gia vị vừa ăn. Nhớ vớt bọt thường xuyên để nước canh trong hơn.
- Sau đó cho rau tần ô vào, đợi sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho hành và một chút tiêu lên trên, thưởng thức khi còn nóng.
Mách nhỏ: Ngoài canh tần ô cá thác lác thì canh khổ qua cá thác lác cũng là sự kết hợp tuyệt ngon mà bạn nên thử.
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún rieu chay
– Cách nấu canh tần ô với hến/ngao
Nguyên liệu cần có:
- Hến hoặc ngao
- Rau tần ô
- Hành tím
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Hến hoặc ngao mua về rửa sạch, luộc với nước cho đến khi mở nắp. Vớt hến/ngao ra rổ riêng, nước luộc hên/ngao để riêng cho lắng cặn. Phần hến/ngao, bạn tách lấy phần thịt và bỏ vỏ, sau đó rửa sạch thịt hến/ngao rồi để ráo nước. Phần nước hến/ngao bạn lọc bỏ cặn, lấy phần nước trong ở bên trên dùng để nấu canh.
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa 2 – 3 lần với nước rồi để ráo, cắt khúc vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và băm nhỏ.
Cách nấu canh:
- Phi thơm hành với một chút dầu ăn, sau đó cho hến/ngao vào xào. Cho vào một chút hạt nêm và nước mắm (chỉ một ít thôi) để hến/ngao ngấm gia vị, món canh sẽ đậm đà hơn.
- Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nấu canh, cho thêm một ít gia vị và đun sôi.
- Nước sôi, bạn cho rau tần ô vào, nêm nếm gia vị lại một lần nữa cho vừa ăn.
- Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp
- Múc canh ra tô và thưởng thức khi còn nóng.
Mách nhỏ: Canh hến và canh ngao không chỉ được nấu với rau tần ô mà còn được kết hợp với rau cải, rau mồng tơi, rau đay, mướp, bầu… để tạo thành những món canh ngon, giàu dinh dưỡng.
HƯỚNG DẪN NẤU MÓN CANH RAU TẦN Ô “CẢI CÚC” TÔM TƯƠI
Mô tả video
Với đặc tính vị ngọt nhạt, hơi đắng, có tính mát và có mùi thơm đặc trưng, tần ô
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu thái cá diêu hồng
– Cách nấu canh tần ô với cá khoai
Nguyên liệu cần có:
- Cá khoai
- Rau tần ô
- Hành tím
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá khoai đánh vảy, cắt bỏ đầu, vây, đuôi và làm sạch bụng cá. Rửa sạch cá và để ráo, sau đó cắt thành các khúc vừa ăn. Ướp cá cùng một chút bột canh, tiêu và ít ớt bột.
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước và cắt khúc vừa ăn.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Cách nấu canh:
- Phi hành tím với một chút dầu ăn, đến khi hành thơm dậy mùi thì cho một lượng nước vừa đủ dùng vào đun sôi. Cho một ít muối và hạt nêm vào, khuấy đều.
- Nước sôi, bạn cho cá vào trước, sau đó cho luôn rau tần ô vào. Tiếp tục đun sôi.
- Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp, nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Múc canh ra tô, cho một ít tiêu lên trên và ăn nóng.
Lưu ý: Khi cho cá khoai vào thì bạn không nên dùng đũa khuấy hay đảo bởi vì sẽ làm cá khoai nát. Sau khi cho cá khoai và rau vào thì chỉ đợi canh sôi là tắt bếp, không nên đun quá lâu vì đây là 2 nguyên liệu mềm, nhanh nát.
– Cách nấu canh tần ô với thịt bò
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt bò phi lê
- Rau tần ô
- Tỏi
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Thịt bò rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn. Ướp thịt bò với một chút hạt nêm và hạt tiêu.
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, để ráo và cắt khúc vừa ăn.
- Tỏi lột vỏ, băm nhỏ.
Cách nấu canh:
- Phi thơm tỏi với một chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào chín.
- Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào, cho thêm một ít muối và hạt nêm, đậy nắp đun sôi.
- Nước sôi, bạn cho rau tần ô vào và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Đợi nước sôi thêm lần nữa thì tắt bếp, múc canh ra tô, cho thêm ít tiêu lên trên và thưởng thức.
Canh rau tần ô nấu thịt bằm – Bí quyết nấu canh ngon – Món ngon mỗi ngày
Mô tả video
Chào các bạn! kênh này mình thực hiện với mong muốn giới thiệu những món ăn ngon đến với mọi người để cùng nhau thưởng thức hương vị tuyệt vời mà chính tay ta làm ra nhé.nCanh rau tần ô nấu thịt bằm – Bí quyết nấu canh ngon – Món ngon mỗi ngàynHôm nay mình nấu canh rau tần ô với thịt bằm nha!nNguyên liệu mình cần chuẩn bị:nRau tần ô 1 bónThịt bằmnHành lánTiêunTỏinGia vịnBây giờ mình cùng thực hiện nhanCảm ơn các bạn đã xem và đăng ký kênh giúp mình có động lực làm thêm nhiều video ngày một hay hơn nữa!nhttps://www.youtube.com/channel/UCZTBy0800FAcffIy0gMUN6w?view_as=subscribern#canhrautanonauthitbam #biquyetnaucanhngon #monngonmoingay #hoalesaigon
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu bún bò huế chay ngon
– cách nấu canh tần ô chay
+ Cách 1: Canh tần ô nấu đậu hũ non
Nguyên liệu cần có:
- Rau tần ô
- Đậu hũ non
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước, để ráo và cắt khúc.
- Đậu hũ non cắt miếng vừa ăn.
Cách nấu canh:
- Bắc một nồi nước vừa đủ dùng lên bếp, đun sôi.
- Nước sôi, cho rau tần ô vào, sau đó cho tiếp đậu hũ vào.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô, cho ít tiêu lên trên và thưởng thức.
+ Cách 2: Canh tần ô nấu nấm rơm
Nguyên liệu cần có:
- Nấm rơm
- Rau tần ô
- Gia vị
Sơ chế nguyên liệu:
- Nấm rơm cắt chân, ngâm nấm với nước có pha chút muối trong khoảng 15 phút, sau đó vớt ra để ráo nước.
- Rau tần ô nhặt sạch, rửa nhiều lần với nước và cắt khúc vừa ăn.
Cách nấu canh:
- Cho một lượng nước vừa đủ dùng vào nồi, cho thêm một chút gia vị nấu canh vào, đậy nắp và đun sôi.
- Nước sôi, cho nấm rơm vào nấu khoảng 2 – 3 phút.
- Cho tiếp rau tần ô vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.
- Đợi canh sôi bùng trở lại thì tắt bếp. Múc canh ra tô và thưởng thức.
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu bò ngon nhất
Công dụng của rau tần ô và những lưu ý khi nấu canh
Rau tần ô hay còn được gọi là rau cải cúc, rau cúc, cúc tần ô,… là loại rau có nguồn gốc từ Đông Á, được trồng và sử dụng phổ biến tại Việt Nam. Rau tần ô thường được dùng để nấu canh, xào luộc hoặc làm thuốc. Trong đó rau tần ô nấu canh là cách sử dụng phổ biến nhất của người Việt.
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu đuôi trâu
– Bảng thành phần dinh dưỡng của rau tần ô
✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu chanh dây
– Công dụng của rau tần ô
Đông y cho biết, rau tần ô có vị ngọt, hơi đắng, the, thơm, tính hơi mát, lành nên có tác dụng: tiêu thực, thanh đàm hỏa, yên tâm khí. Cụ thể, rau có tác dụng trong việc chữa trị ho lâu ngày, chữa đau mắt,…
Tây y cho biết, rau tần ô mang đến các công dụng sau đây:
- Hỗ trợ giảm cân
- Chống oxy hóa
- Cung cấp nhiều kali
- Ngăn ngừa ung thư phổi
- An thần, ổn định cảm xúc
- Chống táo bón, hỗ trợ hệ tiêu hóa
- Giải cảm, chữa ho
- Tiêu sưng, lợi tiểu
- Tăng tiết sữa cho phụ nữ sau sinh
- …
thành công cứu 2mẹ con cầu rạch miễu
Mô tả video
#Phamtanofficial#thiennguyen#hoancanhkhokhan n❤️ Nếu Ở Đâu Đó Có Hoàn Cảnh Khó khăn Cần Sự Hỗ Trợ Của Cộng Đồng Thì Hãy LH nPhone 0963.2376.37n Zalo_viber+84963237637n❤️ Phạm Tấn Chỉ Là Cầu Nối Để Giúp Đỡ Bà Con ,Khả Năng Giúp Được Bao Nhiêu Thì Giúp Bẫy Nhiêu n❤️ mong Quý Bà Con Gặp Khó Khăn Vượt Qua Khó khăn n❤️ Rất Chân Thành Cảm Ơn Quý Cô Chú.Anh Chị.Khán Giả Đã ủng Hộ Kênh Phạm tấn official Trong Thời Gian Qua Và Chúc Sức khỏe Mọi Người Ahn❤️ ❤️ ❤️ ❤️ nn[ bản quyền từ phạm tấn official
– Những lưu ý khi nấu và ăn canh tần ô
Mặc dù là loại rau lành tính nhưng nếu sử dụng sai cách thì rau tần ô sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Vì vậy khi nấu và ăn canh rau tần ô cần lưu ý:
- Nên nấu với lửa to và không nên nấu quá lâu vì tinh dầu trong rau tần ô rất dễ bay hơi;
- Người bị tiêu chảy, lạnh bụng cân nhắc khi sử dụng rau tần ô;
- Trước khi nấu canh phải rửa thật kỹ vì rau là món ăn yêu thích của sâu nên có thể trứng sâu rất nhiều;
- Mặc dù tốt cho sức khỏe nhưng không nên ăn canh tần ô quá nhiều vì sẽ gây khó chịu cho dạ dày và hệ tiêu hóa.
Như vậy trên là các cách nấu canh tần ô đơn giản và thơm ngon nhất hy vọng sẽ là những gợi ý giúp bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày. Tuy nhiên để canh phát huy hết tác dụng thì bạn đừng quên những lưu ý nói trên nhé!
Xem thêm:
- Mách bạn cách nấu canh Tom Yum Thái chuẩn vị, siêu ngon
- Bạn đã biết cách nấu canh đậu hũ non ăn hoài không ngán
- Bỏ túi 3 cách nấu canh xương cho người bận rộn
Các câu hỏi về cách nấu canh tần ô chay
Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nấu canh tần ô chay hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cách nấu canh tần ô chay ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nấu canh tần ô chay Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cách nấu canh tần ô chay rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Các Hình Ảnh Về cách nấu canh tần ô chay
Các hình ảnh về cách nấu canh tần ô chay đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Xem thêm tin tức về cách nấu canh tần ô chay tại WikiPedia
Bạn nên xem thêm nội dung về cách nấu canh tần ô chay từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại💝 Nguồn Tin tại: https://so1vn.vn/
💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://so1vn.vn/nau-an/mon-chay/