Những bài thơ vĩnh biệt đầy xúc động được trích từ tập những bài thơ về gia đình đặc sắc sẽ được chia sẻ ngay sau đây. Trên đời này sự sinh và tử đã là quy luật của cuộc sống mà chúng ta không thể nào cãi lại được. Chẳng có gì mất mát, đau thương hơn trong giây phút chia li âm dương cách biệt. Những nỗi đau không có một ngòi bút nào có thể diễn tả đượcKhi chúng ta đọc được những bài thơ xúc động về cảnh vĩnh biệt người thân, chúng ta không khỏi rơi những giọt nước mắt. Những bài thơ này gợi lên những mất mát, những tổn thương sâu thẳm trong tâm hồn chúng ta. Mất đi người thân chúng ta như mất đi tất cả, mất đi lẽ sống ở đời. Chúng ta còn chưa kịp nói lời cảm ơn công ơn sinh thành mà người đã vội ra điSau đây, uct.edu.vn sẽ dành tặng cho bạn bst những bài thơ vĩnh biệt sâu sắc nhất, các bạn hãy cùng xem và cảm nhận nhé!

Những Bài Thơ Vĩnh Biệt Cha Đầy Xúc Động

Cha! Chỉ một tiếng thôi nhưng sao thiêng liêng quá. Cha là người sinh thành, dìu dắt chúng ta vào đời. Công ơn cha to lớn như núi thái sơn, tình yêu thương cha dành cho con không bày tỏ trực tiếp như người mẹ hiền mà lại lặng thầm, ân cần với một vẻ ngoài nghiêm khắc. Bạn còn nhớ không? Cha chính là người dạy bạn đi xe đạp, là người chở bạn đến trường vào ngày đầu tiên đi học, là người dạy dỗ ta mỗi khi ta mắc sai lầm. Những bài thơ vĩnh biệt cha không biết đã làm lay động biết bao nhiêu trái tim của những người con” Chúng ta lần đầu tiên hiểu được cái chết khi nó chạm tay vào những người mà ta yêu thương”Nhưng theo quy luật cuộc sống, cha bạn đột ngột mất đi. Đó là một sự hụt hẫng, là cả một bầu trời thương đau đổ xuống bạn, bạn đau khổ, dằn vặt bản thân khi chưa có lấy một ngày đền đáp công ơn sinh thành thì người đã rời xa nhân thế.Chúng tôi thấu hiểu được những nỗi đau của bạn mà hôm nay sẽ dành tặng những bài thơ về gia đình để bạn phần nào có thể vơi đi những đau khổ của bạn thân. Hãy cảm nhận nhé!

Vĩnh Biệt Cha

Tác giả: Trần Lợi Cúi đầu thắp nén hương tâm Con đây đau nhói khấn thầm hồn cha Giờ hai thế giới đã xa Cha đi bỏ lại cõi ta bà Trần gian Giờ buồn chẳng có ai than Có công có việc chẳng bàn được với ai Cha đi vĩnh biệt xuân mai Bỏ lại tất cả với hai tay trần Cha đi bỏ lại xác thân Bỏ chúng con mãi những phần tim đau Gia đình khi khó có nhau Bên mâm cơm chỉ có rau mà cười Có cha mẹ cuộc sống tươi Chúng con hạnh phúc bên người cha ơi Cúi đầu kính cẩn ơn đời Kiếp này con được làm người,con cha Đời này chia rẽ mãi xa Con thương con nhớ cha già thân yêu . Tình nghĩa nặng sâu đời mang nặng Trả hết kiếp này chưa chắc xong 

Nhớ Cha

Một lần nữa mưa tàn trên phố thị Nắng chơ vơ thềm lá đổ mịt mùng Theo gió thoảng cha về đâu xa vắng Đã hai mùa ôm phiền não lao lung Con ngồi đây trên góc đời phiêu lãng Thao thức nhiều đêm trắng mắt thâm cung Vẫn nhớ cha trong mảnh hồn ly tán Mùa Xuân xưa cha xiêu lạc muôn trùng Tìm về đâu trong đất trời ngao ngán Cõi âm buồn không một nén hương xôngBước con đi vào nẽo đời vô định Bụi đường hoen hong đỏ mắt bơ phờ Thèm một giấc chiêm bao vào cõi đó Cho con nhìn gương mặt phụ thân xưa… (Trầm Mặc Thiên Thu)

Nhớ Cha Phương Đó

Mai sớm đào trưa luống thẫn thờ, Hoa cười nụ nín gió đu đưa. Phòng thư hiu hắt bình hương cũ, Nghiên bút ơ hờ chiếc bóng xưa. Phảng phất tiếng cười tan với nắng, Mơ hồ giọng nói rã trong mưa. Vườn sau ngõ trước hương còn đượm, Như thể người đi mới trở về. (Mai Trắng)

Nhớ Cha

Bốn tháng Cha rời bán thập* qua Âm dương cách biệt nhớ Cha già Thân Cha lão yếu, da sương trộn Mắt nguyệt Cha mờ, tóc tuyết pha Dạ thắt khi Cha hình bóng biệt Tim đau lúc thể xác Cha xa Cầu mong Cực Lạc hồn Cha đến Phật dẫn Cha đi khỏi ta bà (Hoàng Nghi)

Nơi Này Nhớ Cha

Gối mộng đêm thâu sầu đẫm lệ Chập chờn ẩn hiện thấy Cha về Đèn trăng héo hắt len song vắng Soi chốn tình xưa giấc tỉnh, mêThôn xóm thanh bình rộn tiếng ca Vui xuân an lạc khắp nhà nhà Bỗng đâu chinh chiến gây tang tóc Mẹ gánh gồng con, Cha cõng BàBỏ xứ, rời quê từ dạo ấy Đầm đìa không ngớt lệ xót xa Một sáng mùa đông không thức nữa Bà đi, Cha vỡ tiếng khóc òaRồi chiến tranh tàn, năm tháng qua Ngỡ đâu sum hợp, hóa chia lìa Quê nhà mãi ngóng nơi biên tái Mòn mỏi thương con, chiếc bóng giàLại thấy quay về dưới mái hiên Nhà xưa quạnh quẽ vắng Cha hiền Con khóc trong mơ vang tiếng vọng Im lìm nắng xế xót tình riêngRượu rót, cờ bày đợi Bác Hương Hoành xa tiếp giá đậu bên đường Tháng ngày biệt dạng không tin Nhạn Vườn cũ vướng sầu cỏ mọc hoangCha hỡi ngàn thu cách biệt rồi Từ nay con biết gặp Cha đâu? Hoàng hôn buông phủ sầu riêng lẻ Thương nhớ tìm trong ngấn lệ sầuThương Cha tình khắc thâm sâu Biết tìm đâu gặp…. bạc đầu Cha ơi!!

Ngày Lễ Nhớ Cha

Ngày mai là ngày lễ Cha Lòng con đau thắt như là kim châm Tình cha xa cách bao năm Nhưng mà kỷ niệm mãi nằm trong timVới cha mãi là cánh chim “Thiên Nga bé bỏng”… chẳng quên bao giờ Xa rồi… xa lắc… xa lơ… Bóng cha nay đã mịt mờ tăm hơiBỏ con bên cạnh cuộc đời Bơ vơ với một kiếp người trầm luân Cha là cả một trời Xuân Chừ cha vắng bóng tình thân chẳng cònNhân ngày lễ cha xin con Nén tâm hương thắp tỏ lòng nhớ cha (Sương Anh)

Viết Cho Người Đã Khuất!

Ngày đầu tuần mà tầm tã những cơn mưa Đông về chưa sao nghe lòng băng giá? Nhớ về ba nơi thiên đường xa lạ Gốc mộ sầu hương cỏ đã xanh rêu.Một đời ba luôn tần tảo chắc chiu Nắng sớm đồng trưa những buổi chiều bên mái rạ Nụ cười của ba hòa vào lời ca của má Đất nảy mầm – Một lũ trẻ lớn khôn!Gió thoảng hương đưa bông lúa bồn chồn Trăng cúi mặt nhớ về người đã khuất Thấp nén nhang con khấn nguyện một điều duy nhất Ba hãy yên lòng con hiểu rõ mình sai.Tuổi trẻ một thời bồng bột nay đổi thay Nhờ những trận đòn roi ngày xưa con hờn trách Con làm ba rồi mới hiểu rõ ràng câu chức trách Hy sinh một đời ba chẳng đòi lại nghĩa ơn. (Khánh Thụy Vy)

Nhớ Cha

Cha tôi an nghỉ trên đồi Hoa Bằng Lăng tím rụng rơi quanh mồ Trên đầu con chít khăn sô Cha nằm dưới mồ lẳng lặng sao Cha!“Còn Cha gót đỏ như son Đến khi Cha mất gót con lấm bùn” Lấm bùn chẳng ngại Cha ơi! Lấm lem cuộc đời thật khổ thân conLấy chồng từ độ trăng tròn Hai mươi bốn tuổi ôm con đợi chồng Chàng theo tiếng gọi núi sông Cháu Lạc con Hồng ghi chép sử sanhKhông ngờ trang sử lật nhanh Nên con phải đành làm kiếp vọng phu Thời gian thăm thẳm mịt mù Mười thu rồi cũng có dư một vàiNỗi niềm con quá chua cay Giấc ngủ đêm dài Cha hiện trong mơ Nhớ lại những chuỗi ngày thơ Mỗi lần vấp ngã con chờ Cha khuyênBây giờ vấp ngã triền miên Cha không còn nữa, lời khuyên không còn Dù cho Biển cạn non mòn Lòng con mãi mãi vẫn còn nhớ Cha… Nhớ ChaCha là bóng mát đời con Nuôi con khôn lớn đến khi cha già Cha già biết dựa vào ai Con là cái gậy để dài bước chân…Cha đi biền biệt ngày xa Trông bao năm tháng biết cha còn về Hôm nay nhẹ bước đường quê Cha ơi! cố nhớ bay về với con… (Hồng Dương)

Nhắc Tản Đà Nhớ Cha

Con theo mải miết chốn thơ Đường Triết lý cương thường những tấm gương Vọng cổ lời Cha ngâm văng vẳng: “Thề non…” “Rau xắng…” đẫm văn chương* Đường thi chắp cánh bay không mỏi Nghĩa bạn thâm sâu bớt đoạn trường Ai nhắc Tản Đà khơi nỗi nhớ Hồn Cha bóng hạc quyện trầm hương! (Kim Giang)

Nhớ Cha

Đêm nay là mấy đêm rồi? Nhà trên bếp dưới vắng người cha yêu Chị ngồi gói ghém quạnh hiu Gấp từng manh áo buồn thiu một mìnhCha về tiên cảnh hữu tình Hay chăng lòng chị một mình bơ vơ Nhớ người khóc cả trong mơ Thương mẹ già tóc bạc phơ ngậm ngùiCòn đâu mái ấm niềm vui Còn đâu bóng dáng nụ cười của cha Còn đâu đôi tiếng rầy la Tiếng gần gũi ấy thế mà xa xôiKhi không đời bỗng mồ côi Vắng cha, vắng cả bầu trời khoan dung Bao la như gió muôn trùng Cảnh ngoài kia cũng mịt mùng bão giôngNgày xưa cha ẳm, cha bồng Ngày nay buông gánh nhẹ lòng cha đi Chị ngồi mắt đỏ hoen mi Cha về cực lạc từ bi niết bàngGọi tên cha giữa mơ màng Đâu hay cha vượt mây ngàn về thăm! (Trường Phi Bão)

Bên Đời Nhớ Cha!

Hơn bốn năm rồi cách biệt cha Lòng con thương nhớ bóng cha già Tóc xanh điểm bạc cùng đôi mắt Râu trắng hoa râm lẫn nước da Cực Lạc rạng ngời xin bước đến Tây Phương soi sáng nhớ đi qua Nguyện cầu Đức Phật mong siêu thoát Chữ hiếu chưa tròn cha đã xa …! (Hoàng Nghi)

Nhớ Cha Đã Khuất

Xuân nay vắng bóng cha rồi Lòng con nức nở, bồi hồi nhớ thương Tình cha con vẫn vấn vương Giờ cha đi mãi muôn phương không về Xuân xưa cha vẫn gần kề Bao nhiêu ký ức ùa về với con Giờ thì nước mắt con rời Nằm mơ vẫn gọi: “Cha ơi, xuân rồi” (Lam Điền)

Tưởng Nhớ Cha Mẹ

Đêm về thấy ảnh Mẹ Cha Lung linh ngọn nến trong nhà rọi soi Người đi khuất bóng muôn đời… Mang mang sầu biết một trời nhớ thươngThân ta ở cõi vô thường Sinh sinh tử tử quê hương tìm về Vào biển giác thoát sông mê Cùng nhau sum họp bốn bề tổ tiênQuên đi cuộc sống ưu phiền Quên đi con cháu luân liên nơi trần!? Có còn nghĩ nhớ người thân? Không còn khó nhọc dương gian ngày nàoTình thương như bể dạt dào Nuôi con mến cháu khi nào thảnh thơi ? Trùng dương muôn dặm biển khơi Có ai thấu được cảnh đời mẹ cha?Song thân lận đận bôn ba Long đong tứ xứ sơn hà là đây Thắp hương có chút lòng này Cháu con tưởng đến tình hai Ông Bà !

Chùm Thơ Vĩnh Biệt Mẹ

Những chùm thơ vĩnh biệt mẹ nằm trong tập những bài thơ về gia đình đặc sắc được rất nhiều độc giả yêu mến. Mẹ là người sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta nên người. Mẹ một đời tần tảo sớm hôm, hy sinh một đời của mẹ dành cho con. Chỉ cần con được hạnh phúc thì mẹ có phải đem ra những gì quý giá nhất của mẹ thì mẹ vẫn sẵn sàng.
Bài Nhiều Lượt Xem  Cô giáo em hiền như cô tấm – Câu thơ nổi bật nhất trong bài Cô Giáo Mùa Thu ( Vũ Hạnh Thắm )
Người xưa có câu : ” Mất cha ăn cơm với cá/ Mất mẹ lót lá mà nằm”Chúng ta đã hiểu được khi mình mất đi người mẹ hiền thì chúng ta chẳng còn gì nữa cả. Chúng ta bơ vơ trên cuộc đời này, không một ai yêu thương chăm sóc. Chỉ những ai mất đi mẹ rồi mới thấu được nỗi đau giằng xé tâm can, một nỗi mất mát chắc cả đời này chẳng thể xóa nhòa. Mong rằng ai còn mẹ hãy yêu thương họ khi còn có thể, mất đi rồi không tìm về được đâu….Uct.edu.vn xin dành tặng bạn chùm thơ tiễn biệt mẹ giúp bạn có thể thỏa đi nỗi lòng mình mà hãy mạnh mẽ sống tiếp. Đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

Đổi Cả Thiên Thu Tiếng Mẹ Cười

Nhấc chiếc phone lên bỗng lặng người Tiếng ai như tiếng lá thu rơi Mười năm Mẹ nhỉ, mười năm lẻ Chỉ biết âm thầm thương nhớ thôiBuổi ấy con đi chẳng hẹn thề Ngựa rừng xưa lạc dấu sơn khê Mười năm tóc mẹ màu tang trắng Trắng cả lòng con lúc nghĩ vềMẹ vẫn ngồi đan một nỗi buồn Bên đời gió tạt với mưa tuôn Con đi góp lá nghìn phương lại Đốt lửa cho đời tan khói sươngTiếng Mẹ nghe như tiếng nghẹn ngào Tiếng Người hay chỉ tiếng chiêm bao Mẹ xa xôi quá làm sao với Biết đến bao giờ trông thấy nhauĐừng khóc Mẹ ơi hãy ráng chờ Ngậm ngùi con sẽ dấu trong thơ Đau thương con viết vào trong lá Hơi ấm con tìm trong giấc mơNhấc chiếc phone lên bỗng lặng người Giọng buồn hơn cả tiếng mưa rơi Ví mà tôi đổi thời gian được Đổi cả thiên thu tiếng mẹ cười (Trần Trung Đạo)

Nhớ Mẹ Phương Xa

Đêm nay nhớ mẹ biết bao Mẹ yêu mẹ ở nơi nào mẹ ơi Xa xôi cách trở trần đời Còn đây mãi mãi những lời yêu thươngTim đau nhói lòng con quặn thắt Nhớ mẹ hiền nước mắt dài tuôn Nỗi đau mất mẹ con buồn Tình thương mẹ mãi vẫn luôn trong lòngMẹ ơi con ước con mong Được mẹ yên ấp trong vòng tay yêu Quẩn quanh bên mẹ sớm chiều Nghe mẹ dăn dạy những điều phải hayLuôn luôn được nói lời này “Con yêu mẹ lắm” hằng ngày mẹ ơi Được tâm sự thủ thỉ lời Nhọc nhằn chia sẻ cho vơi lỗi lòngLệ tràn miệng đắng mắt cay Quạnh hiu vắng Mẹ tháng ngày dài thêm Lá vàng rụng giữa trời đêm Mẹ còn đâu nữa Mẹ hiền con ơi… (Trần Lợi)

Lễ Mẹ, Khóc!

Thui thủi mình con giữa chợ đời Chiều nay nhớ Mẹ quá đi thôi Hải hà công đức như sông biển Thiên địa thương yêu tựa đất trời Suốt kiếp chỉ lo con trượt ngã Một đời quên mất Mẹ thân côi Bao người Lễ Mẹ mừng vui chúc Thơ thẩn con ngồi khóc Mẹ thôi (Lê Du Miên)

Mất Mẹ

Phụ mẫu xa rồi nghĩ xót thân Giờ đây cách biệt tủi dương trần Con khờ tối lại mong đầu ngõ Cháu dại chiều qua đợi trước sân Tiếng dạy hôm nào nay vẫn nhớ Lời khuyên bữa nọ mãi luôn cần Hoa cài trắng ngực hương trầm tỏa Nấc nghẹn âm thầm lễ báo ân (Hoàng Hiện)

Đêm Vu Lan Nhớ Mẹ

Trăng khuya ngời sáng ánh Vu Lan Quê cũ trùng khơi biệt ngút ngàn Khắc khoải lòng con hoài nhớ mẹ Cao vời tuổi hạc lắm gian nanBông hồng cài áo tủi lòng con Lạc lõng tha hương dạ héo hon Người ta mất mẹ cài hoa trắng Tôi phận đơn côi – Mẹ vẫn còn“Mẹ già như chuối ba hương Như xôi nếp một, như đường mía lau” Trớ trêu cho cảnh thương đau Biển Đông sóng vỗ dạt dào tình thâm“Công cha như núi Thái Sơn Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra” Mơ ngày mẹ sống bên ta Cúc vàng dâng mẹ làm quà Vu LanMẹ ơi mẹ có biết không? Đời con vắng mẹ như còng mất ngoe! (Trường Phong)

Đời Con Đã Mất Mẹ Rồi

Năm xưa tôi còn bé Mẹ tôi đã qua đời Lần đầu tiên tôi hiểu Thân phận trẻ mồ côiQuanh tôi ai cũng khóc Im lặng tôi sầu thôi Để dòng nước mắt chảy Là hết khổ đi rồiChuông chùa lạnh rơi rơi Hoàng hôn phủ quanh mồ Tôi thấy tôi mất mẹ Như mất cả bầu trời (Xuân Tâm)

Sắc Hoa Nhớ Mẹ

Hoa trắng con cài mất mẹ rồi Chạnh lòng nhớ mẹ dạ khôn nguôi Lời ru một thuở đâu còn nữa Đau khổ muôn trùng lệ mãi rơiLần lựa thời gian cứ đẩy đưa Tình con thương mẹ biết sao vừa Mẫu từ hiền dịu đâu còn nữa Khó thể tìm ra được thủa xưaMẹ đã cho con những ước mơ Tình thâm mẫu tử đến vô bờ Chiều tàn bóng mẹ mờ hư ảo Chuối chín trên cây rụng bất ngờCon mất mẹ rồi sống vất vơ Đường đời gian khổ đến bơ phờ Trong mơ cứ nghĩ là còn mẹ Tỉnh giấc giật mình dạ ngẩn ngơMỗi lần nhớ mẹ lệ rơi tuôn Đau xót tim con nhũng nỗi buồn Kỷ niệm ngày xưa còn nhớ mãi Thương con mẹ khổ đến ngập hồnMột đời của mẹ đẫm phong sương Sinh tử biệt ly chuyện khó lường Duyên nghiệp tự lòng nào biết trước Con mất mẹ rồi mất yêu thươngHoa trắng con cài lên ngực này Con tim nức nở nhận niềm đau Công ơn của mẹ chưa đền đáp Mẹ đã đi rồi con khóc đâyNguyện cầu hồn mẹ ngủ nồng say Tỉnh tọa thiên thu đất PHẬT này Con trẻ trần gian buồn vĩnh biệt Một thân Côi cút sống lưu đày (Vũ Hùng Việt)

Biết Tìm Mẹ Đâu?

Sao con gọi Mẹ không ơi? Lòng con buồn lắm một trời xót xa! Sáng nay Mẹ nói rằng là: “Chiều về Mẹ sẽ mua quà cho con…” Và rồi con đợi mỏi mòn Mẹ về đất lạnh bỏ con nơi này! Lệ lòng sao quá đắng cay Trời ơi sao nỡ sắp bày biệt ly Mẹ ơi! Về với con đi… Đừng xa con nhé đừng đi một mình! Mẹ nằm yên đó lặng thinh Để con ở lại chỉ mình con thôi Giờ con mất Mẹ thật rồi! Từ nay con sống mồ côi nơi này! Mẹ về với gió ngàn mây… Con tìm đâu được tháng ngày xa xưa (Ngọc Nghĩa)

Mẹ Và Con

Cơn mưa lớn cho bùn non ngập nước Mẹ khom người trên mảnh lúa tươi xanh Cưu mang con vừa thôi tuổi tròn trăng Giấc ngủ thiếu miếng cơm ăn dè dặt.Con đường xình lầy mẹ rút chân từng bước Miếng vải dày cột bụng đỡ con lên Đường trơn lắm con ơi mẹ trượt ngã mấy lần Thân non nớt, tuổi đời còn non nớt.Có những đêm cơn mưa dài không ngớt Vài ánh đèn leo lét kẻ đi qua Một thân một mình mẹ lắm lo xa Ngồi dựa lưng vào vách tre để ngủ.Con giẫy trong lòng trưa hè nắng lửa Mảnh áo trên mình không đủ mát cho con Biết làm sao đây chiếc nón lá lại mòn Mẹ xoay người đưa lưng về phía trước.Trái bí non mẹ luộc lên lấy nước Làm canh chan nuôi con lớn từng ngày Sanh con ra mẹ hơ hổng đôi tay Con đã mất mẹ chết niềm mong ước.Bao năm rồi con vẫn theo từng bước Thương nhớ về con mãi mãi một hình hài Nhỏ bé lắm con ơi ! Nhưng vẫn nối dài… (Vân Minh)

Nhớ Mẹ

Nhớ mẹ lắm khi thu về se lạnh Mắt mẹ buồn lo lắng nỗi xa xăm Mẹ nhìn con với nỗi nhớ âm thầm Biết mai này mẹ xa con mãi mãiCon đau đớn biết mẹ không khỏe lại Dáng hao gầy mẹ mệt mỏi dường bao Rồi tháng ngày hốc hác lại xanh xao Mang trọng bệnh mẹ chỉ nằm thiêm thiếpThương mẹ lắm chẳng biết làm chi hết Biết làm sao để cứu mẹ bây giờ Mỗi phút giây con hồi hộp đợi chờ Mong cho mẹ sớm được mau bình phụcCon cố gắng đút mẹ từng hớp sữa Mà nghe tim đau nhói cứ giăng đầy Mẹ nằm đó với thân xác hao gầy Con đau lắm biết mẹ buồn rưng lệMẹ cố gắng hớp từng thìa sữa nhẹ Chỉ mong rằng mẹ khỏe lại cùng con Nhưng bệnh tình mỗi lúc lại nặng hơn Mẹ ra đi – bỏ con thơ – vĩnh viễn…Nỗi buồn nào hơn nỗi mất mẹ đây Con đau lắm – nghe tim mình – vụn vỡ Con ôm mẹ mà lòng rưng rưng lệ Mùa thu về con nhớ mẹ, mẹ ơi…Rồi từ đây con mãi mãi đơn côi Nơi xa xứ một mình ôm gối lệ Để đêm về riêng lòng con than thở Nỗi đau nào hơn mất mẹ người ơi…

Thương Nhớ Mẹ Hiền

Từ đây con mất mẹ rồi Hương lòng một nén nghìn đời cách xa Người ta có mẹ có cha Mà sao con mẹ bỗng là mồ côiMẹ đi về chốn xa xôi Đau lòng con lắm mẹ ơi sớm chiều Còn ai hết dạ thương yêu Còn ai dạy bảo những điều phải ngayMẹ về bên Chúa với ngài Để con ở lại đêm ngày nhớ thương Vòng tay cung kính nén hương Thương cho đời mẹ vì con tảo tầnĐời mẹ là cả gian truân Nuôi đàn con dại chẳng màng tấm thân Một đời khổ cực tháng năm Chỉ mong con được muôn phần ấm noHiếu tình con vẫn chưa lo Chén cơm bát nước cho người mẹ thương Giọt mưa chảy ngược trong lòng Vẫn nghe tiếng mẹ như còn đâu đây
Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những bài thơ vĩnh biệt đầy xúc động. Những bài thơ này là nỗi lòng của những người con mất mẹ, hy vọng bài viết này sẽ giúp các bạn thỏa nỗi lòng và có thể mạnh mẽ sống tiếp. Những ai may mắn còn cha mẹ thì hãy sống chậm lại yêu thương nhiều hơn nhé!. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của uct.edu.vn!