là một thi phẩm hay và đặc sắc của nhà thơ Nguyễn Ngọc Ký. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên hình ảnh một cậu bé đầy nghị lực viết chữ bằng chân đúng không? Đây chính là thi phẩm nổi tiếng của cậu bé đó đấy. Với sự quyết tâm của mình mà cậu đã trở thành một nhà thơ vang danh được nhiều người yêu mến. Bài thơ với vần thơ hồn nhiên giàu nhịp điệu khiến bạn đọc bị thu hút. Thi phẩm này hướng đến lứa tuổi thiếu nhi bởi thế nên đã được đưa vào chương trình dạy học gắn bó với nhiều thế hệ Việt Nam (bộ cũ). Hãy cùng chúng tôi cảm nhận ngòi bút của Nguyễn Ngọc Ký nhé!

Nặn đồ chơi

Bên thềm gió mát, Bé nặn đồ chơi. Mèo nằm vẫy đuôi, Tròn xoe đôi mắt. Đây là quả thị, Đây là quả na, Quả này phần mẹ, Quả này phần cha. Đây chiếc cối nhỏ Bé nặn thật tròn, Biếu bà đấy nhé, Giã trầu thêm ngon. Đây là thằng chuột Tặng riêng chú mèo, Mèo ta thích chí Vểnh râu “meo meo”! Ngoài hiên đã nắng, Bé nặn xong rồi. Đừng sờ vào đấy, Bé còn đang phơi.
Bé Nặn Đồ Chơi là một bài thơ hay được nhiều bạn đọc đánh giá cao. Mặc dù không nhiều bài thơ nhưng những thi phẩm ấy lại luôn mang một màu sắc vô cùng mới mẻ. Qua bài thơ ta càng thêm phần kính trọng và ngưỡng mộ nghị lực phi thường của Nguyễn Ngọc Ký, đồng thời là một tấm gương sáng để mọi người noi theo. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!