Bài thơ Quê Em – Thi phẩm đặc sắc phải đọc ít nhất một lần của Trần Đăng Khoalà một tác phẩm thành công vang dội của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ông là một gương mặt nổi bật của nền văn học Việt Nam. Ông sở hữu một ngòi bút tài hoa cùng một phong cách thơ độc đáo. Với một kho tàng thơ dành cho thiếu nhi nổi tiếng hồn nhiên trong sáng gắn bó với nhiều thế hệ bạn đọc. Trong đó nổi bật nhất là bài thơ Quê Hương với những vần thơ giàu cảm xúc chạm đến trái tim bạn đọc. Nếu bạn tò mò hãy cùng chúng tôi đón xem ngay bây giờ nhé!

Quê em

Bên này là núi uy nghiêm
Bên kia là cánh đồng liền chân mây
Xóm làng xanh mát bóng cây
Sông xa trắng cánh buồm bay lưng trời…

Cảm nhận bài thơ Quê Em đặc sắc của nhà thơ Trần Đăng Khoa

Bài thơ cho ta thấy quê hương của nhà thơ Trần Đăng Khoa rất đẹp. Một bên có ngọn núi uy nghiêm như đứng đó từ bao đời nay. Một bên là cánh đồng rộng mênh mông, trải xa tít tắp như đến tận chân trời. ở giữa là xóm làng thân yêu được che bởi bóng cây xanh mát. Xa xa, hình ảnh dòng sông hiện trắng những cánh buồm, trông như đàn chim sải cánh bay trên trời cao. Vẻ đẹp của quê hương nhà thơ làm cho ta thêm yêu quê hương đất nước Việt Nam

Trên đây là bài thơ Quê Em nổi tiếng của nhà thơ Trần Đăng Khoa. Ông là một thi sĩ ngay từ thuở bé đã được bạn đọc biết đến là một thần đồng. Đọc bài thơ này, chúng ta thêm phần ngưỡng mộ ngòi bút tài hoa của ông đồng thời cảm nhận được tình yêu quê hương đất nước của ông qua những vần thơ ca ngợi vẻ đẹp thiên nhiên đất nước. Cảm ơn quý độc giả đã theo dõi bài viết này của chúng tôi!

so1vn - Tags: