là một thi phẩm nổi bật của nhà thơ Xuân Sách. Đọc thơ ông chúng ta có thể cảm nhận tâm thức bên trong là lối suy nghĩ trầm ngâm sâu sắc, ông quan sát để liên tưởng và viết ra những điều giản dị nhưng sao làm xúc động lòng người. Có lẽ vì mỗi câu thơ của ông là một xúc cảm chân thành và đẹp đẽ. Bài thơ chính là tiếng lòng của ông trước mối tình dang dở, câu thơ thắm đượm nỗi lòng tha thiết đánh thức trái tim bạn đọc yêu thơ. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá và chậm lại để cảm nhận hết những ý nghĩa của bài thơ này nhé!

Nụ tầm xuân

Nụ tầm xuân nở ra xanh biếc Em đã có chồng anh tiếc lắm thay (ca dao) Làm gì có hoa nở ra xanh biếc Cái nụ tầm xuân trong câu ca dao Ấy là bởi lòng người hối tiếc Nên nhìn hoa cũng thay đổi sắc màu Em lấy chồng rồi thì anh lấy vợ Điều đơn giản thế mà nghĩ không ra Nhưng khốn nổi tình đời rắc rối Và trái tim vẫn cứ mù loà Nếu trời cứ xanh và hoa cứ đỏ Anh yêu em thì nên vợ nên chồng Không có buồn thì vui không có nữa Các nhà thơ gác bút chạy lông bông Nụ tầm xuân cứ nở ra xanh biếc Cho chúng ta môt chút ngậm ngùi Em có chồng rồi thì anh vẫn tiếc Như biết bao luyến tiếc có trong đời
Bài thơ Nụ Tầm Xuân chính là một thi phẩm làm nổi bật lên phong cách thơ của thi sĩ Xuân Sách. Kho tàng thơ ông đều mang đậm chất trữ tình đặc sắc xuyên suốt bài thơ. Bộc lộ niềm tiếc nuối của mình trong tình yêu. Đọc những vần thơ khiến bạn đọc bồi hồi xúc động khi cảm nhận được tâm trạng của nhà thơ thông qua bài thơ Nụ Tầm Xuân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi!