Bài thơ Hai Bàn Tay Em được nhiều bạn đọc yêu thích và tìm kiếm của nhà thơ Huy Cận. Ông là người đã từng cắm ngọn cờ trên đỉnh cao của thơ mới và vẫn là một gương mặt hàng đầu của làng thơ ca Việt Nam. Những bài thơ ông thường đề cập đến tình yêu thiên nhiên, sự mơ mộng trong tình yêu và nỗi buồn trong cuộc đời. Ông đặt tâm hồn của mình vào bài thơ khiến cho độc giả như bị cuốn hút vào những bài thơBên cạnh đó ông có nhiều bài thơ về thiếu nhi đặc sắc với nhịp điệu vui tươi và trong sáng được nhiều bạn nhỏ yêu thích. Nổi bật nhất là bài thơ hai bàn tay em và đã được phổ nhạc thành một bài hát gắn bó với nhiều thế hệ Việt NamChúng ta cùng nhau cảm nhận bài thơ hấp dẫn này nhé! 

Hai bàn tay em

Yêu sao những cánh tay non Bàn tay con trẻ chồi son lá hồng Bài thơ tay, viết vừa xong Tặng cho các cháu, gởi lòng mến yêu Bàn tay tập viết, tập thêu Tậm làm, tập múa, trăm điều đẹp tươi Đôi bàn tay: hoa của người Quý yêu, gìn giữ trọn đời, cháu nghe!Hai bàn tay em Như hoa đầu cành Hoa hồng hồng nụ Cánh tròn ngón xinhĐêm em nằm ngủ Hai hoa ngủ cùng Hoa thì bên má Hoa ấp cạnh lòngBuổi sáng em dậy Hai bàn tay hoa Nở trên mặt mẹ Cúi bồng em raTay em đánh răng Răng trắng hoa nhài Tay em chải tóc Tóc ngời ánh maiGiờ em ngồi học Bàn tay siêng năng Nở hoa trên giấy Từng hàng giăng giăngHai bàn tay em Có lúc cãi nhau: Và cơm, viết chữ Tay mặt công lao!Tay mặt tự hào Gánh bao việc nặng! Cả giơ tay chào Như măng mọc thẳngTay trái nó dỗi Ngoảnh mặt, quay lưng Nhưng rồi thương bạn Lại làm việc chung– Cùng khiêng chiếc ghế Ai nắm, ai đừng? Chung bát cơm nhé Ai và, tôi bưng!Rồi khi vui vầy Tay cùng vỗ tay Vun san sẻ đều Chẳng ai bì aiNhững lúc em buồn Tay ôm má phịu – Em yêu bàn tay Cái gì cũng hiểu…Có khi một mình Nhìn tay thủ thỉ: – Em yêu em quý Hai bàn tay em
Trên đây, uct.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn bài thơ Hai Bàn Tay Em đặc sắc và cuốn hút. Hãy cảm nhận sâu sắc ngòi bút tài hoa của nhà thơ Huy Cận nhé! Hãy đồng hành cùng chúng tôi để theo dõi những bài viết hay nhất nhé!