Hoàng Trung Thông thuộc lớp những nhà thơ xuất hiện và trưởng thành trong cuộc kháng chiến chống Pháp. Ông cống hiến một phần không nhỏ cho nền văn học Việt Nam. Ông thường viết sáng tác chủ yếu là thơ trữ tình ngoài ra còn nhiều bài thơ châm biếm nhận được rất nhiều đánh giá của bạn đọcThơ ông giàu tính thời sự, gắn bó với từng giai đoạn lịch sử của cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, thơ ông ghi nhận sự đổi mới của đất nước. Hoàng Trung Thông được đánh giá có nét riêng không lẫn vào ai được. Phong cách ông giàu chất liệu sống, ông xem lẫn tình cảm của mình vào những bài thơ nên thơ ông luôn đi vào tâm khảm của những người yêu thơNào ngay bây giờ chúng ta hãy cùng nhau cảm nhận bài thơ Đường Chúng Ta Đi đậm chất trữ tình tươi mới này nhé!

Đường chúng ta đi

Tôi đi trong muôn dặm trời xuân Nghe quê xa hòa điệu với quê gần;Nghe lúa thở rì rào trên đất rộng Nghe gió chạy bao la, nghe biền gào tiếng sóngÔi trong sao màu nước biếc sông Lam Như màu mưa trên, đỉnh sóng Trường Giang.Tôi nhớ mãi cánh buồm nâu của biển Cũng phất phới như hàng dương xao xuyến.Tôi nghe vui từng giọt nắng quê ta Cũng xôn xao như mảnh tuyết rừng Nga.Tôi mang nắng mang mưa mang gió Mang tiếng ca vui, mang lời phẫn nộ.Mang nửa bầu trời nhức nhói mù sương Mang cả mùa trăng trải mộng trên đường.Chân bước mãi không kể gì năm tháng Dù tội nặng mưa rơi, dù ngày trần ánh sáng.Tôi ươm hồn trên những nẻo đường đi Như đồng quê ươm hạt giồng thần kỳĐường ta đó, hàng cây đang tỏa biếc Cảm ơn Đảng, Mùa – xuân – bất – tuyệt.Đường ta đi chưa nhổ hết chông gai Nhưng hoa thơm đã ngát nửa bầu trời.Đích đã đến dù bao nhiêu gió bão Như vệ tinh ta nhất định vào quỹ đạo.Đường ta đi người tiếp bước chân người Đợt sóng gần tiếp đợt sóng xa khơi.Đi đi mãi, trái tim mang điệu hát Đi đi mãi dưới trời xanh bát ngátGieo những mùa vàng, gieo những mùa thơ.
Trên đây, uct.edu.vn đã dành tặng bạn bài thơ đầy sự tươi mới, đậm chất thơ của Hoàng Trung Thông trong bài thơ Đường Chúng Ta Đi . Bài thơ này được rất nhiều thế hệ bạn đọc yêu mến bởi ấn tượng với lời thơ rộn ràng nhưng không kém phần da diết chạm đáy trái tim bạn đọc. Hãy đồng hành cùng chúng tôi để cảm nhận những bài viết hấp dẫn hơn nhé!