Bài thơ Cô giáo của em Chu Huy là một trong những bài thơ thiếu nhi rất được yêu thích. Đọc bài thơ này ta có thể cảm nhận được tình cảm, sự yêu thương và hình ảnh của người cô trong đôi mắt của trẻ thơ. Đó là một hình ảnh người cô tận tụy, hết lòng và yêu thương trẻ thơ. Đây cũng chính là lý do tác giả đã so sánh hình ảnh người cô với mẹ của mình.

Bài thơ Cô giáo của em

Năm trước em còn bé
Ở nhà mẹ dạy em.
Nào biết đâu ở trường
Cô giáo em hiền thế.

Cô dạy em ngồi ghế
Ngay ngắn và nghiêm trang
Cô dạy em xếp hàng
Bạn sau nhường bạn trước

Cùng nhau đi đều bước
Ngay ngắn và ngiêm trang
Chúng em ngồi thẳng hàng
Học chữ qua hình vẽ

Chữ O hình tròn nhé
Chữ Ô hình cái ô
Rồi cô kể chuyện thỏ
Chuyện bác Gấu, chuyện Voi
Chuyện nhổ cây củ cải
Cho cả lớp cùng chơi.

Em yêu cô giáo thế
Như yêu mẹ của em
Thầm thì em gọi nhỏ:
“ Cô giáo hiền của em”.

 

Hình ảnh cô giáo Bài thơ Cô giáo của em

Cô giáo đã không còn là một đề tài xa lạ đối với các bạn nhỏ. Ta có thể cảm nhận rất nhiều bài thơ về chủ đề này để biết được hình ảnh trong mắt trẻ thơ nó đơn giản biết nhường nào. Với Bài thơ Cô giáo của em cô giáo của em hiện lên là một người hiền lành như người mẹ.

Khi ở trường cô dạy em cách ngồi ghế sau cho ngay ngắn, cách xếp hàng phải biết nhường bạn sau bạn trước. Hay cô cũng dạy cách đi đều bước. Những điều cô giáo dạy quả là những điều thú vị và mới mẻ đối với những em bé. Những điều này có thể trước kia bé chưa từng biết. Rồi tuổi thơ của em lớn dần qua các câu chuyện cô kể. Đó là chuyện bác gấu, chú voi, củ cải…. Những điều hồn nhiên ấy đã ghi sâu vào ký ức của tuổi thơ. Đó cũng chính là lý do học sinh yêu cô đến vậy.

Em yêu cô giáo thế
Như yêu mẹ của em
Thầm thì em gọi nhỏ:
“ Cô giáo hiền của em”.

Bài thơ Cô giáo của em của Chu Huy đã mang đến cho bạn những hình ảnh về người cô trong đôi mắt trẻ thơ. Qua đó bạn có thể hiểu thêm về con của mình hay học trò của mình. Còn đối với những ai đã rời xa trường lớp thì đọc bài thơ này chắc hẳn không khỏi bồi hồi xúc động. Bởi đó là những năm tháng ấu thơ đầy hồn nhiên vui tươi.