Những bài thơ tình buồn rơi lệ, đong đầy cảm xúc. Đây là tiếng lòng của các chàng trai, cô gái đang yêu nhưng tình chia đôi ngả. Có nỗi buồn nào hơn thế khi mới ngày nào đó, hai đứa còn được ở trong tay nhau, trao nhau những yêu thương, nụ hôn nồng cháy…Vậy mà trong chốc lát, tất cả trở về hư vô, trở thành người dưng, nước lã.101 bài thơ thất tình ngắn buồn rơi lệ sau đây được viết trong lúc đau buồn nhất. Nó được viết bằng những dòng nước mắt tuôn dài cùng nỗi nhớ day dứt. Cùng chia sẻ để cảm nhận bạn nhé !

Top những bài thơ thất tình ngắn đong đầy cảm xúc

Những câu thơ tình ngắn gọn cảm xúc sẽ được chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào cảm thấy tình yêu thực sự cũng như chia sẻ khi cô đơn, thất tình. Những dòng thơ mang cảm xúc của một chuyện tình đã kết thúc luôn khiến người đọc có những xao xuyến khó quên. Cùng đọc những bài thơ tình ngắn dưới đây và cảm nhận điều này nhé.

Thất Tình

Tác Giả: Thanh Linh Tình hỡi bây giờ em ở đâu Có nghe thương nhớ mộng ban đầu Khi xưa ai nói lời hẹn ước Bây giờ sao nỡ phụ tình nhau.Ngày đó đôi mình tay nắm tay Yêu thương chia sớt chuyện tâm đầu Bao nhiêu cay đắng đời quên hết Tình hỡi bây giờ em ở đâu?

Buồn

Có gọi là kỉ niệm được không anh Khi duyên nợ trôn sâu miền kí ức Vết thương hở em nhói đau lồng ngực Nay gió về em lại nhói từng cơn

Thất Tình

Tác Giả: Tám Điêu Khắc Em chẳng thấy bầu trời trong xanh nữa Chẳng nghe chim ríu rít ở sau vườn Chẳng còn mơ còn mộng trước ánh trăng Ôm điện thoại nhắn những điều vô nghĩaEm chẳng thấy tiếng yêu thương của Mẹ Nét âu lo thầm lắng của người Cha Bởi hồn em tan nát những đau buồn Anh ác quá! Mình chia tay em nhé!Sao lại thế trong em nghìn câu hỏi Và hàng nghìn những đong đếm cân đo Với người ta nhan sắc ấy bình thường So học thức em còn trên một bậcEm nhiều lúc muốn hỏi anh sự thật Nhưng ngại mình không can đảm nên thôi Đành lao vào công việc để tìm vui Và an ủi tại số mình như thế!

Tình Là Già

Tác Giả: ‎Philphil Huynhquocphu‎ Tình là gì…Tình yêu là gì Mấy khi êm ái…nhiều sầu bi…!? Tình là gì…đời sao vướng lụy Tình là gì…sống phải lâm lySáu mươi năm tuổi…chưa rõ lý Trọn kiếp đời người…hỏi chi chi…! Còn yêu còn thương còn suy nghĩ Còn lụy chữ tình còn hoài nghi…!

Mưa Thu

Chiếc lá rơi chiều thu mưa lạnh Lòng chơi vơi nhặt chiếc lá rơi Lá cô đơn như lòng ta vậy Nhìn mưa rơi sao ta đơn côi !!!

Thất Tình

Tác Giả: Đức Hạnh Nếu lỡ ngày mai em thất tình Có anh nào nhớ thương em không Đừng để cho em buồn thương lắm Chắc rằng em sẽ phai má hồngNếu mà em lỡ con thuyền hoa Chắc lòng em sẽ hết ngây thơ Sẽ là rất buồn Trong lòng lắm Chẳng còn mơ mộng giấc mơ hồngNếu mà một ngày em thấy buồn Chắc rằng lúc đó em nhớ thương Tâm hồn cô quạnh trong chiều vắng Thơ thẩn trong lòng rất đáng thươngNếu vậy anh có thương em không Chắc rằng anh sẽ chẳng nhớ mong Một giấc mơ hồng Ngày xưa ấy Và anh lạnh lùng bước sang sông

Thơ Ngắn Thất Tình

Thế Thái Nhân Tình Quán vắng cà phê uống một mình Sao mời chẳng đến chỉ làm thinh Đời người sóng dạt trôi vô định Cõ i thế dòng xô miễn níu tìnhCố nhấp men sầu mờ lúc tỉnh Mềm môi rượu đắng thoảng khuôn hình Thì ra tiếng ngọt thời luôn phỉnh Để mỗi lòng ên nhận khổ hình

Thất Tình

Tác Giả: Lê Nhưng Con trai tàn ác quá đi thôi Lừa dối tình yêu bao đủ điều Không yêu cũng giả vờ say đắm Để hồn con gái phải đăm chiêuĐời người chúng ta ai cũng yêu Chỉ một lần thôi chẳng có nhiều Hãy yêu làm sao cho sứng đáng Đừng để sau này hận vì yêu

Cô Gái Thất Tình

Tác Giả: Mừng Lương Nắng chiều hôn nhẹ vai gầy Nhớ ai em lại ngồi đây ngóng chờ Mong người em cứ bơ vơ Tình ơi lỗi hẹn bây giờ thấy đâuVấn vương chi dạ thêm sầu Trọn đời chưa chắc gặp nhau một lần Thương thầm em cứ ngồi trông Trời xuân vắng lặng ngồi hong tóc thềNgày nào anh mới hẹn về Thề non hẹn biển tràn trề tiếng yêu Chỉ vì một lỗi nói điêu Cái chiêu nói dối em nhiều khổ đau

Người Buồn Cảnh Cũng Buồn Theo

Thơ thơ thẩn thẩn vu vơ Buồn buồn bèn kiếm nàng thơ cũng sầu Nỗi buồn ta biết gởi đâu Bâng khuâng khắc khoải đi đâu cũng buồn…!Người buồn cảnh cũng theo buồn Câu từ trốn hết …nỗi buồn viết mô ? Vui buồn đều gởi nàng thơ Nàng thơ thối thoát…thờ ơ ta rồi…!

Ngày Vắng Em

Những giờ không em trời vơi nắng Gió thêm buồn Mây nặng ưu tư Hoa không thơm Bướm thôi chao lượn Sóng ngừng trôi Biển nặng cô liêuNgày không em ngày sao dài thế Từng giây trôi đi chậm ngược dòng Cả không gian như đang ngưng đọng Đang hướng về tâm điểm nhớ emĐêm vắng em lòng sao lạnh lẽo Sương không rơi trăng thôi không mơ Giữa mênh mông trái tim đơn côi Nỗi nhớ em thiêu đốt tim tôiMau về đi em hãy đến đây Đến với tôi như chính em thôi Với đôi môi mọng chín như sim Cho ta say quên hết ngày dài.
 
Bài Nhiều Lượt Xem  Mê Tít Với “Hoa Ngày Thường – Chim Báo Bão” Của Chế Lan Viên (P3)

Bỏ Yêu Rồi

Kể từ giờ trái tim tôi đóng cửa Không yêu ai và cũng chẳng nhớ ai Tôi lại về với chính tôi ngày trước Sống cô đơn vô cảm không ưu tưVà từ đây tôi cũng không buồn nữa Để tâm hồn hai chữ hồn nhiên Cứ như cỏ cây vô chi vô giác Không buồn phiền không đau rát con timBao muộn phiền đã theo dòng nước mắt Sống cuộc đời một khoảng khắc bình yên !!!

Trả Hết Đau Thương

Đêm vắng đàn buông khúc bi ai Ôm ấp đau Thuong tiếng thở dài Vọng cỏi hư vô bay khắp nẻo Giọng hát ai buồn nát tiếng reoGửi theo đêm vắng tình thu chết Mòn héo tim đau ấp bấy lâu Gió ơi gió hởi dùm ta nhé! ! ! Chở niềm đau dìm cuối trời sâu

Thơ Buồn Đêm Khuya

Một Vầng Trăng Đêm trăng tàn..tình sầu thăm thẳm Phong sương lạnh lẽo trái tim cô lẻ Lời hẹn thề còn âm vang trên môi Bỗng dưng tan tành theo mây khóiNụ hôn trao nhau vẫn còn ấp nồng Mà giờ đây,em đã vội rời xa Bỏ lại mình anh cô đơn lặng sầu Chờ đợi em những tháng năm vừa quaNhặt thời gian,đếm xuân sang từng chút Hoa thầm lặng bẽn lẽn rụng ngoài sân Ta nghe đâu đây thương nhớ vẫn còn Thế gian ơi,lòng người sâu thẳm quá !Ta muốn viết lên bài thơ mối tình buồn bã Nhưng ngại ngần sợ nổi buồn qua ngõ nhà ta Nét bút dối gian,trang giấy thì quá rõ thật thà Nên thơ..lỡ nhịp..lạc vần..rơi xuống hòn đá

Mưa Buồn

Trời buồn, trời mới đổ mưa Người buồn, buồn mãi vẫn chưa hết sầu Ước gì, có một nhịp cầu Để mà nối lại hai đầu nhớ thươngLòng buồn, tình vẫn còn vương Bao nhiêu kỷ niệm, đêm trường ta trao Những lời hẹn ước với nhau Sao đành quên hết, để đau… một đời.

Thuyền Tình

Thuyền tình rẽ nước lạnh lùng trôi Sáo đã lìa sông hụt hẫng rồi Kẻ ngỡ ngàng trông nhòa lệ mắt Người thờ thẩn ngóng mặn bờ môi Tan tành mộng thắm vừa đơm quả Vỡ vụn mơ lành mới trổ chồi Lặng lẽ nhìn theo lòng sóng nổi… Bơ phờ giữa bến lẻ mình côi!

Em Có Nhớ Không

Đêm dài anh nhớ tình xưa Mối tình xưa ấy giờ đâu mất rồi Hỏi em? em có nhớ không Nhớ người em bỏ bên kia bến đò Bao đêm anh vẫn mãi chờ Chờ người nơi ấy nhưng chẳng thấy về

Tình Mãi Vấn Vương

Người đi tình mãi vấn vương Người về ta ở mái trường rêu phong Bỗng trời nổi gió mưa giông Đau sao bằng được bão giông cõi lòng.

Những bài thơ thất tình ngắn buồn rơi lệ

Chủ đề ngắn hay nhất được sưu tầm không phải của các nhà thơ, thi sĩ hay của một người nổi tiếng nào đó… mà thơ thất tình hay và ý nghĩa mà chúng tôi gửi đến các bạn ngay dưới đây do các bạn trẻ sáng tác, những bài thơ chia tay buồn ngắn cực hay này có nhiều tâm trạng khác nhau do chính các bạn trẻ đã trải qua sáng tác.

Từ Bỏ

Tác Giả: ‎Khoản Lặng Tình yêu trong Em thật mệt nhoà.. Từng ngày em lại phải cố quên.. Từng nổi đau em vật vã Từng đêm trôi qua không yên lòng ..Tình mình sao nỡ đổi Thay .. Tình kia ai nỡ quên Đi hết… Tình này còn lại gì đây.. Tình nay đã lỡ nhạc phai lâu rồi..

Bài Thơ Ngắn Thất Tình

Tác Giả: Lu Bao Toan Anh đã buông tay thật rồi sao Tình cảm đôi ta có lẽ nào Hoa chưa kết trái anh đã nỡ Quên đi hết ngày tháng yêu nhauTại sao ta phải xa nhau Để em hứng chịu nỗi đau một mình Tại sao anh nỡ phụ tình Để em sống cảnh một mình cô đơnNỗi đau này em mong hoá đá Nỗi buồn này xin hóa thành mây Còn lại em cùng với tháng ngày Tìm hạnh phúc bên niềm vui mới

Êm Ả Hương Lòng

Anh tìm vọng nhớ nỗi lòng qua Khẽ nhắc tình xưa thuở lại nhà Dành để mộng hoan dào dạt bướm Trỗi thầm mơ thắm ngạt ngào hoaCanh choàng nguyện ấy thơ thùa lại Gió thoảng duyên nào phú quyện xa Xanh biếc ái nồng lưu luyến dạ Anh tìm vọng nhớ nỗi lòng quaQua lòng nỗi nhớ vọng tìm anh Dạ luyến lưu nồng ái biếc xanh Xa quyện phú nào duyên thoảng gió Lại thùa thơ ấy nguyện choàng canhHoa ngào ngạt thắm mơ thầm trỗi Bướm dạt dào hoan mộng để dành Nhà lại thuở xưa tình nhắc khẽ Qua lòng nỗi nhớ vọng tìm anh

Thất Tình

Tác Giả: Lu Bao Toan Anh đã buông tay thật rồi sao Tình cảm đôi ta có lẽ nào Hoa chưa kết trái anh đã nỡ Quên đi hết ngày tháng yêu nhauTại sao ta phải xa nhau Để em hứng chịu nỗi đau một mình Tại sao anh nỡ phụ tình Để em sống cảnh một mình cô đơnNỗi đau này em mong hoá đá Nỗi buồn này xin hóa thành mây Còn lại em cùng với tháng ngày Tìm hạnh phúc bên niềm vui mới

Đàn Bà Cô Đơn

Lênh đênh lao khổ một mình Cô đơn rất mực buồn tình một cây Giữa đêm số dzách thở dài Chàng đi mô mất bao ngày đợi mong Làm sao khuây khoả nỗi lòng Tìm đâu ra một một thằng chồng thứ hai

Cô Đơn Quá!

Trăng thất tình cô quả lửng lơ Anh cô đơn quá đợi đợi chờ Người ta có con cười giòn giã Anh giờ lặng lẽ kiếp ngẩn ngơHôm qua họ đùa vui trên phố Đưa mắt thèm thôi, khẽ trầm trồ Khi họ quay về anh mút mắt Se lòng khát vọng mãi ngây ngô.

Thất Tình

Thất tình bóp đá như tơ Hận người ta cứ làm ngơ quên mình. Làng bên đám cưới cô dâu Anh về ôm chiếc bình sầu lắc lư Lắc qua lắc lại dật dờ Mười năm say để bây giờ lại say.

Thất Tình

Có hận Có hờn ghen Có thù hằn Em mới hiểu được ít nhiều Tình yêu khác nào bóng đêm và ánh sáng Trời với đất cách xa Mây với gió Ta với người? Kẻ Nam, người Bắc Nối nhau bằng nỗi nhớ nhung Thuốc kỉ niệm mang nhiều day dứt Giá có kiếp sau Thì cũng thế: “thất tình”.

Ta Vẫn Nhớ Em

Một thoáng Thu về gió quyện mây Yêu thương ngày cũ mãi đong đầy. Lối xưa góc phố cây si đợi Hình bóng một thời chẳng thấy đây. Nặng trĩu chữ tình cuộc sống này Trong ta ấp ủ phút nồng say. Nụ cười một thoáng giờ hoài niệm. Ta vẫn nhớ em trọn ngất ngây.

Lửa Lòng

Chiều buồn len lén nhìn mây Nhìn đôi chim mộng xa bầy lang thang Trời buồn đánh giọt lệ hoang Nhớ em từng phút bàng hoàng con tim Cuộc tình trăm thứ đan xen Ai còn nuối tiếc ,ai nhen lửa lòng? Một ngày tình chết mùa đông Vu qui người đã theo chồng mười năm Câu cười giọng nói biệt tăm Dòng thơ nhắn nhủ tri âm một thời Biệt li tình khúc ai khơi? Khóc hoài nước mắt ru hời chua cay Muôn đời muôn kiếp đắng cay Chúc em hạnh phúc sum vầy nhé em!

Xin Đừng Rời Xa

Lòng vụn vỡ khi người ra đi vội Lá xa cành tình sương khói mong manh Hẹn thề xưa tựa gió thoảng qua mành Trong sâu lắng nặng nỗi niềm mất được. Người nơi nào giữa dòng đời xuôi ngược? Hãy quay về cùng vui bước bên nhau! Hứa chung đường giờ ngoảnh mặt đành sao? Cho thương nhớ sầu vương lên khoé mắt. Một người đi một người buồn thầm lặng Lệ rơi tuôn thắm lạnh mắt mi gầy Lời ngày nào còn vang vọng quanh đây Sao đành nỡ trao đầy niềm chua xót? Lối đi xưa còn vương lời dịu ngọt Tình nồng hương quyện ngát mới hôm nao Gió dịu dàng mây quyến luyến trời sao Cây xanh lá đẹp sắc màu hy vọng… Hãy quay về đắp xây tròn giấc mộng Dệt yêu thương kết chặc mối tơ loan Xua nỗi buồn xa sầu khổ héo mòn Cùng nuôi dưỡng tô nét son thắm đỏ. Đừng là bướm là ong đùa hoa cỏ Đừng gió mây phiêu lãng khắp gần xa Hãy trở về trong ánh nắng chan hoà Vui chân bước rợp đường hoa chào đón.

Một số bài thơ thất tình ngắn 2 câu hay

Các bạn sẽ gặp nhiều bài thơ có khi lại không thấy cái tiêu đề thơ đâu cả, vì nó là thơ tự do và do các bạn trẻ sáng tác, cho nên lam gì có tiêu đề và thơ cũng chỉ có 2 câu mà thôi, nhưng các bài thơ tình yêu 2 câu là đủ nói lên hết tâm trạng của một con người đã và đang thất tình, những con người đang chóng trội với cô đơn để tìm lại hạnh phúc, cùng xem ngay những bài thơ thất tình hay nhất ngay duới đây nhé.
Bài Nhiều Lượt Xem  Tổng hợp các stt thả thính hoa sen - Trong đầm gì đẹp bằng sen thả thính
1 . Và cứ thế mỗi ngày thêm một tý Ta yêu nhau cho mãi tới muôn đời2 . Với em dù lắm chua cay. tình yêu trước gió càng lay càng bền3 . Dù cho sông cạn đá mòn. tình anh mãi mãi một lòng thủy chung4 . Dẫu biết rằng cố quên là sẽ nhớ nên dặn lòng cố nhớ để mà quên5 . Hoa trinh nữ mang tấm lòng tự ái Yêu em rồi đừng chọc gái nha anh6 . Em ngồi đàn bản tình ca Mà sao lệ đẫm nhạt nhòa đôi mi7 . Ở đâu trăng có nhớ người Ở đây đang có một người nhớ trăng8 . Người ơi gặp gỡ làm chi Trăm năm biết có duyên gì hay không
9 . Nắng mưa là chuyện của trời Tương tư là chuyện của tôi yêu nàng10 . Nửa sự thật không còn là sự thật Và tình yêu không một nửa bao giờ.11 . Cuộc sống không tình yêu như vườn hồng không ánh nắng.12 . Người ơi trong cõi phiêu bồng Chỉ xin giữ lấy tấm lòng thủy chung14 . Ôi hạnh phúc anh thấy mình nhỏ bé Chép tình yêu trong trang giấy thơ ngây16 . Trăm hoa nào dám cười trong tuyết Duy chỉ hoa đào đón gió xuân17 . Đôi khi lỡ hẹn một giờ Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm.
18 . Có khi nào trên đường đời tấp nập Ta vô tình đi lướt qua nhau.19 . Sớm vọng mặt đất thương xanh núi Chiều lộng chân mây nhớ tím trời.20 . Tôi đi tìm cái nửa của tôi Sao tìm mãi đến giờ không thấy.21 . Tìm em tìm hết cuộc đời Mà sao em cứ để tôi mãi tìm.22 . Yêu nhau một phút cũng đành Miễn là phút ây chân thành yêu nhau.23 . Em là sóng xin đừng như sóng Dội vào bờ xin chớ ngược ra khơi.24 . Hồn em là hoa cỏ may Một chiều cả gió bám đầy áo anh.25 . Tình yêu là món quà quý giá nhất mà con người nhận được của nhau.26 . Ta yêu em chưa bao giờ một lần Yêu em vì chỉ biết đó là em.27 . Và ta biết một điều thật giản dị Càng xa em ta càng thấy yêu em.
28 . Đường đời ngắn tựa bài ca Giang sơn dâu bể cho ta hiểu mình.29 . Biển cứ cậy mình dài rộng thế Vắng cánh buồm một chút đã cô đơn.30 . Gió đâu là soi mà vách phải mòn Em đâu là chiều mà nhuộm anh đến tím.31 . Ta sẽ đợi nghe đời em nói mãi Bên đời ai vẫn đợi vẫn mong chờ.32 . Đời người con gái hai màu áo Trắng ngây thơ và tím buổi chiều.33 . Chuyện mười năm biết có thành dĩ vãng Cũng như ta chưa chắc đã quên người.34 . Ta cứ sợ trái tim người con gái Yêu say mê quên lãng cũng say mê.35 . Từ nay tôi đã có người Có em đi đứng bên đời líu lo.36 . Tình yêu là khi nhìn vào mắt ai đó, bạn sẽ hiểu cả tâm hồn họ.37 . Muốn biết tình yêu là gì ? Thì phài biết sống cho người khác39 . Cái thuở ban đầu lưu luyến ấy Ngàn năm hồ dễ mấy ai quên.
41 . Với tay khơi dậy hương ngày cũ Mường tượng như mình gặp cố nhân.42 . Trái tim hát lại câu thề Bài thơ tôi lại nhớ về người dưng.43 . Chỉ mình em thôi và chỉ một Mình em ngự trị trái tim anh.44 . Dù cho sông cạn đá mòn Còn non còn nước còn lời thề xưa.45 . Đôi khi lỡ hẹn một giờ Lần sau muốn gặp phải chờ trăm năm.
Chia tay chắc gì đã là hết tất cả, còn rất nhiều điều tốt đẹp ở phía trước đang chờ đón bạn. Hãy xem những bài thơ thất tình hay nhất mọi thời đại ở trên như là một động lực vì ngoài bạn còn rất nhiều người cũng phải trải qua như bạn. Hãy mở lòng mình ra để chờ đón nhiều điều mới lạ, và đừng quên rằng thiên thần tình yêu đang ở bên cạnh bạn.
Bài Nhiều Lượt Xem  Stt buồn chán về tình yêu, cuộc sống chất chứa tâm trạng